ขอนแก่น พายุฤดูร้อนถล่มกลางแข่งขันฟุตบอลไทยลีก

22 เม.ย.66 ขณะที่ที่มีการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2022/23  นัดที่ 27 สโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดสนามกีฬา อบจ.ขอนแก่น พบกับสโมสร ลำพูล วอร์ลิเออร์ ในช่วงนาทีที่ 90 ได้เกิดพายุฤดูร้อนได้พัดเข้ากลางสนาม ขณะที่นักเตะทั้งสองทีมและกรรมการอยู่ในสนาม จนทำให้มองเห็นสนาม และยังมีลมหมุนพัดป้ายโฆษณาภายในสนามปลิว จนทำให้ผู้ตัดสินต้องหยุดเกมส์การแข่งขันชั่วคราว ต่างคนต่างรีบวิ่งเข้ามาใต้สนามเพื่อความปลดภัย หลังจากนั้นประมาณ นาที ลมพายุได้พัดผ่าน ทำให้ทั้งสองทีมได้กลับมาแข่งขันกันอีกครั้ง โดยสโมสรขอนแก่นยูไนเต็ด เอาชนะสโมสรลำพูน วอร์ลิเออร์

นอกจากนี้พายุฤดูร้อนยังได้สร้างความเสียหายบริเวณตลาดรถไฟขอนแก่น โดยลมได้พัดเต็นส์จนปลิวได้รับความเสียหาย รวมทั้งคานที่ติดตั้งตาข่ายบังแดดก็ได้รับความเสียหานเช่นกัน ขณะที่แผ่นหลังคา ได้ถูกลมพัดกระจายไปจากจุดที่มีการนำมากองไว้ แผ่นหลังคาบางส่วนได้ลอยไปถูกรถยนต์ของพ่อค้า และยังลอยไปริมถนนด้านหน้าตลาด

ด้านนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ได้ประกาศเตือนประชาชนในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ได้เฝ้าระวังพายุฤดูร้อน พายุลูกเห็บ และลมกรรโชกแรง ที่จะเกิดขึ้นในระหว่างวันที่ 23-26 เม.ย. 66 นี้ ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการอยู่ใต้ต้นไม้ขนาดใหญ่ หรือที่โล่งแจ้ง และสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง ขณะนี้ได้สั่งให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้เฝ้าระวัง และหากเกิดความเสียหาย ให้เร่งเข้าไปช่วยเหลือประชาชนโดยเร่งด่วนทันที.

แสดงความคิดเห็น