“เสรีพิศุทธ์”ลุยอุดร นำว่าที่ผู้สมัครส.ส.เดินตลาดสดขอคะแนนโชว์ชงกาแฟชาวบ้านแห่ถ่ายรูปชมเป็นคนตรงและทำจริง พร้อมบุกโรงพักเมืองอุดรขอตำรวจเป็นนายกอีกซักคน


วันที่ 24 เมษายน 2566 เวลา 06.00 น. พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยเบอร์ 25 พร้อมคณะ ได้เดินทางมาที่ตลาดสดเทศบาล 1 และ 2 เขตเทศบาลนครอุดรธานี เพื่อขอคะแนนเสียงให้พรรค และชวนไปเลือกตั้ง สร้างความตื่นเต้นให้พ่อค้าแม่ค้าและผู้ที่มาจับจ่ายใช้สอย โดยมีผู้สมัครเขต 1 น.ส.อิงค์ณภัจฉร์ ชินวัตรนุวงค์ ร่วมเดินตลาดแนะนำตัวด้วย


โดยบรรยากาศขณะเดินขอคะแนนให้พรรคและแนะนำผู้สมัคร สส.เขต แม่ค้าได้ขอเซลฟี่ พ่อค้าขอจับมือ ชาวบ้านที่มาเดินตลาดขอถ่ายรูปกับพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จากนั้นได้เดินเข้าไปในร้านขายกาแฟโบราณ พร้อมกับชงกาแฟโชว์ เสร็จแล้วยื่นให้คณะที่เดินทางมาด้วยชิมฝีมือการชงกาแฟ หลังชิมได้บอกว่าหวานแต่อร่อย เสร็จแล้วได้เดินขอคะแนนเสียงและแนะนำผู้สมัครต่อ ซึ่งมีชาวบ้านที่มาเดินตลาด ต่างก็ขอถ่ายรูป พร้อมกับบอกว่ามือปราบตัวจริง


พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ให้สัมภาษณ์ว่า ต้องตื่นตั้งแต่ 6 โมงเช้า เพราะพ่อค้าแม่ค้าและพ่อแม่พี่น้องมาจับจ่ายใช้สอยแต่เช้า เพื่อแนะนำพรรคและผู้สมัคร ได้การตอบรับอย่างดี ตอนรับราชการตนอยู่ที่ อ.นาแก จ.นครพนม และมุกดาหาร มานาน แต่เดินทางมาอุดรฯ บ่อย แต่ไม่มีวาสนามาอยู่อุดรฯ มาคราวนี้คงได้มีวาสนา ขอรับใช้คนทั้งประเทศ และอุดรฯ ส่วนเป้าหมายคือช่วยกันพัฒนาให้เจริญรุ่งเรือง คิดว่าจะได้รับใช้คนอุดรฯ ส่วนจะได้ สส.เขต กี่คนนั้นยังตอบไม่ได้ เพราะพรรคของเราเป็นพรรคใหม่ ผู้สมัครใหม่ ไม่เหมือนพรรคใหญ่ที่มี สส.อยู่ในมือแล้ว ซึ่งจะประเมินได้ว่าเขาจะมี สส.เขตเท่าไหร่ สส.บัญชีรายชื่อเท่าไหร่ แต่ผู้สมัครของเราดีกว่าครั้งก่อนมาก เพราะ 4 ปีเรามีผลงานเป็นที่ยอมรับ คนดีมีความสามารถมาสมัคร ต้องใกล้เลือกตั้งถึงจะรู้ว่าจะได้ สส.กี่คน


พล.ต.อ.เสรีพิสุทธ์ กล่าวต่อว่า ส่วนนโยบายสำคัญ 14 ประการ คือตามที่นำเสนอ ซึ่งจริงๆแล้วนโยบายสำคัญหมด ต้องทำพร้อมกัน ไม่ใช่ทำอย่างใดอย่างหนึ่งแล้วหยุดไว้ 13 อย่าง ต้องทำไปพร้อมกัน ต้องได้รับความร่วมมือจากข้าราชการต้องมาช่วยเหลือกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องงบประมาณสำคัญ อดีตนายกรัฐมนตรีทุกคน จนถึงพลเอกประยุทธ์ ไม่เข้าใจระบบงบประมาณ ปล่อยให้ข้าราชการชี้นำต้องเป็นหนี้โดยตลอดเก็บภาษีได้เท่านี้ แต่งบประมาณเกินทุกปี มีแต่กู้ กู้มันทุกปี
“ตอนนี้เราเป็นหนี้ 10 ล้านล้านแล้ว ภาษีที่เก็บได้ในปีต่อไปต้องมาใช้หนี้ มาใช้ดอกเบี้ย ชั่วโมงละ 26 ล้านบาท เงินก็เลยไม่ถึงประชาชน ส่วนราชการเอาเงินไปนอกประเทศ ไปซื้อสิ่งของที่ไม่จำเป็นเช่นรถถัง เครื่องบิน เรือดำน้ำ เรือรบอะไรต่าง อาวุธ หรือแม้กระทั่งไปเที่ยวต่างประเทศ โดยอ้างว่าไปศึกษาดูงานต่างประเทศ มันไม่จำเป็น พอเอาเงินออกนอกประเทศเงินก็ไม่ถึงประชาชน เราต้องสร้างความเข้าใจให้กับคณะรัฐมนตรี ข้าราชการ หรือพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ 60-70 ล้านคนว่า เราต้องขยัน ประหยัด ซื่อสัตย์ เสียสละและพึ่งตนเอง และร่วมมือกัน โดยนำอุดมการณ์มาเป็นนโยบายในการทำงาน ตามกำหนดงบประมาณจะได้เป็นไปตามนั้น ตั้งงบประมาณไม่เอาของนอก เงินก็เหลือ ทุจริตก็ปราบ เงินถึงประชาชนได้จับจ่ายใช้สอย เศรษฐกิจก็เจริญ”


พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ กล่าวต่อว่า ชาวอุดรธานี คงจะรู้จักตนเป็นอย่างดี เพราะตนรับราชการอยู่แถวนี้มาตลอด ตอนเดินมามีพี่คนนึงมามาบอกว่าตน “กุรุคุ” ตนก็ไม่เข้าใจ จึงถามว่าแปลว่าอะไร จึงถามว่าหมายความว่าอะไร เขาก็บอกว่า “กุรุคุ คือเป็นคนตรงไปตรงมา พูดจริงทำจริง ไม่กลับกลอกปลิ้นป้อน ไม่เหมือนนักการเมืองอื่นๆ นักการเมืองทั่วไปมันโกหกหลอกลวง เพื่อประโยชน์ของตัวเองทั้งนั้น ซึ่งตนทำเพื่อประเทศชาติและประชาชน ตัวเองจะเป็นอย่างไรก็ชั่งขอให้มีโอกาสทำงานเพื่อประชาชน ถ้าไว้ใจตนขอให้เลือกพรรคเสรีรวมไทยเบอร์ 25 และผู้สมัครในเขตนั้นๆ ช่วยเลือกทั้งคนทั้งพรรค จะได้มี สส.จำนวนมากเพื่อมารับใช้ประชาชน
จากนั้นช่วงเวลา 10.00 น. พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวช หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย พร้อมคณะและผู้สมัคร สส.เขต เดินทางมาที่ สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อขอคะแนนเสียง โดยมี พล.ต.ท.บุญชอบ คงน้อย อดีต ผบช.ภ.4 นักเรียนนายร้อยตำรวจร่วมรุ่น พ.ต.อ.อดุลย์ ขวัญมั่น รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.ท.สิงหราช แก้วเกิดมี รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังตำรวจให้การต้อนรับ


พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ได้ทักทายตำรวจอย่างเป็นกันเอง พร้อมกล่าวว่า ครั้งนี้มาหาเสียงที่ จ.อุดรธานี ทั่วประเทศมี 400 เขต คงเดินไปครบทุกเขต ก็เลือกเอาว่าจะลงจุดไหน โดยตำรวจถูกย่ำยีมานานแล้ว นายกเป็นประธาน ก.ตร. ใครจะด่าตำรวจก็ไม่สนใจ ตนอาสามาทำงาน ก็ขอแรงสนับสนุนจากตำรวจ รวมทั้งตำรวจที่เกษียณแล้ว และครอบครัวตำรวจ ลงคะแนนให้พรรคเสรีรวมไทย ทั้งพรรคและผู้สมัครด้วย จะได้มีโอกาสมาทำงานให้ตำรวจ เพื่อเอาตำรวจเป็นนายกอีกซักคน
ตำรวจที่มาต้อนรับได้ปรบมือให้ พร้อมกับฝากให้แก้ไข พรบ.ตำรวจที่เดินหน้าไม่ได้ และมรดกของ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ คือตำแหน่งสารวัตรเลื่อนไหล ซึ่งมาตันเป็นคอขวด ขึ้นเป็นรองผู้กำกับไม่ได้ ซึ่งได้นำโบรชัวร์พรรคเสรีรวมไทยมาเปิดให้ดูว่าปฎิรูปตำรวจอยู่ที่นโยบายข้อ 8 และคิดว่าตำรวจต้องเกษียณให้ตำแหน่งรองผู้การ จากนั้นได้มอบโบรชัวร์ (แผ่นพับ) แนะนำพรรคเสรีรวมไทยไว้แจกให้ตำรวจ โดยมี พ.ต.อ.อดุลย์ ขวัญมั่น รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี และ พ.ต.ท.สิงหราช แก้วเกิดมี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี รับมอบ จากนั้นได้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

อุดรธานี อธิวัฒน์ พงศภัควิวัฒน์ 0627145169

แสดงความคิดเห็น