“เทวัญ” ผู้สมัคร สส.เขต 1 เมืองโคราช ให้กำลังใจผู้ประสบภัยพายุฤดูร้อนถล่ม รับฟังปัญหาความเดือดร้อน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 24 เม.ย. ที่ชุมชนมหาชัย อุดมพร ซอย 9 เขตเทศบาลนคร ( ทน.) นครราชสีมา นายเทวัญ  ลิปตพัลลภ ผู้สมัคร ส.ส เขต 1 พื้นที่ ต.ในเมือง ต.หนองไผ่ล้อม ต.โพธิ์กลาง อ.เมือง พรรคชาติพัฒนากล้า (ชพก.) เบอร์ 5 ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนให้กำลังใจประชาชนผู้ประสบภัยพายุฤดูร้อน บ้านเรือน 5 หลังถูกลมพัดหลังคาปลิว เสาไฟฟ้า 3 ต้น หักโค่น และสิ่งปลูกสร้างได้รับความเสียหายนับสิบครอบครัว เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา พร้อมรับฟังปัญหาความเดือดร้อน ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ และผู้มีรายได้น้อยอาชีพรับจ้างทั่วไปหาเช้ากินค่ำ
โดยมีนายประเสริฐ  บุญชัยสุข นายกเทศมนตรีนคร (ทน.)นครราชสีมา รวมทั้งคณะสมาชิกสภาเทศบาลนคร (ส.ท.) และผู้นำชุมชนนำเจ้าหน้าที่ร่วมกันเข้าสำรวจความเสียหาย พร้อมดำเนินการซ่อมแซมปรับปรุงแก้ไข
นายเทวัญ ฯ เปิดเผยว่า ได้ประสานเทศบาลนคร ฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาแก้ปัญหาเบื้องต้นให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ หรือการหาแหล่งพักพิงชั่วคราว พร้อมหาแนวทางแก้ไขเพื่อลดปัญหาที่เกิดขึ้น รวมทั้งติดตามการประสานงานขอรับการเยียวยาความเดือดร้อนตามหลักเกณฑ์ โชคดีที่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บจากพายุครั้งนี้ โดยเฉพาะระบบไฟฟ้าส่วนไฟฟ้าทางเทศบาลจะดำเนินการต่อให้ใช้ชั่วคราวก่อน
แสดงความคิดเห็น