ลุงตู่ลุยอุดรฯเปิดเวทีปราศรัย3อำเภอชูนโยบายทำแล้วทำอยู่ทำต่อ

เมื่อ 10.30 น.วันที่ 24 เมษายน 2566 พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แคดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรครวมไทยสร้างชาติ พร้อมนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ และคณะ เดินทางรณรงค์หาเสียงในพื้นที่ จ.อุดรธานี 3 จุด เริ่มจากเดินทางมากราบนมัสการ “หลวงปู่แก้ว” พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมือง  กราบพระครูอาทร สิริธรรม เจ้าอาวาสวัดอัมพวันวิทยาราม รองเจ้าคณะอ.กุดจับ
ต่อมาเวลา 11.00 น.วันเดียวกัน พล.อ.ประยุทธ์ฯ พร้อมคณะได้เดินทางมาห้องประชุมที่ว่าการอำเภอกุดจับ เพื่อปราศรัยรณรงค์หาเสียง มีตัวแทนพลังมวลชนมายกป้าย ข้อความให้การสนับสนุน อาทิ ฮักลุงตู่ , ลุงตู่ สู้ๆ , คนไทยพร้อมใจ ชูลุงตู่เป็นนายกต่อ  , ลุงตู่ใจซื่อ มือสะอาด , อุดรธานี เรารัก ลุงตู่ จริง จริง นะ ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ และรักลุงตู่ กาเบอร์ 22 พร้อมต้อนรับด้วยการผูกผ้าขาวม้า และคล้องพวงมาลัยดอกดาวเรือง นอกจากนี้ยังมีแฟนคลับ นำเด็กมาให้ “ลุงตู่” อุ้มหอมแก้ม ส่งเสียงเชียร์ “ลุงตู่ สู้สู้ ทำแล้ว ทำอยู่ ทำต่อ”
พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ขึ้นเวทีปราศรัยทันที ที่เดินไปถึงหน้าเวทีในห้องประชุม โดยมีผู้สมัคร ส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติ 3 เขตเลือกตั้ง ประกอบด้วย เขต 8 นายผดุงศักดิ์ หัวจันทร์ เขต 9 นายนิธิศ ประกอบใส และเขต 10 นายทรงกิตติ สุวรรณทอง และพลังมวลชนที่ให้การสนับสนุน มาคอยฟังปราศรัยเต็มห้องประชุม บางคนถือโอกาสถ่ายภาพกับนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรคฯ และถ่ายภาพทะเบียนรถคันที่นั่งมา ขธ-5559 กรุงเทพมหานคร
พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า วันนี้ถือโอกาสพูดความในใจว่าอยากกลับมาเยี่ยมบ้านมาก เพราะตนเกิดที่ จ.นครราชสีมา แม่ตนเป็นคน จ.ชัยภูมิ เพราะฉะนั้นตนก็มีเลือดอีสานเหมือนกัน ทำให้ตนต้องนึกถึงชาวอีสานก็จะทำให้ชาวอีสานดีขึ้นกว่าเดิม และตั้งเป้าไว้ว่าจะทำให้ประเทศดีขึ้นไปกว่าเดิมด้วย เพราะประเทศไทยนั้นประกอบด้วยหลายภาค และภาคอีสานเป็นภาคที่มีคนอยู่เยอะที่สุด ซึ่งวันนี้ตนก็มองเห็นน้ำใจความรักความสามัคคีของทุกคน ตนเป็นคนช่างสังเกตมองดูหน้าตาท่าทีของประชาชนว่าเป็นยังไงมีความทุกข์ความสุขอย่างไรหน้าตาจะเป็นแบบไหนเป็นสิ่งที่ตนคิดอยู่ทุกวัน
โดยสิ่งที่อยากจะบอกว่าตอนนี้หลายสิ่งที่ตนได้ลงมือทำไปแล้วที่เรียกว่า ทำแล้วก็คือสิ่งที่ทำไปเรียบร้อย ทำอยู่ก็คือจะทำให้เสร็จเรียบร้อย และก็ทำต่อก็คือสิ่งที่กำลังจะเริ่มทำใหม่ให้กับพี่น้องประชาชนที่ยังมีรายได้น้อยให้มีรายได้เพิ่มขึ้น และประเทศไทยก็พัฒนาให้กับประเทศเพื่อนบ้าน เพราะเรามีสองมือ มือซ้ายหาเงินเข้าประเทศ ส่วนมือขวาจ่ายเงินดูแลพี่น้องในประเทศไทยของเรา ถ้ารู้จักแต่จะใช้เงินแล้วไม่รู้จักหาเงินมันก็จะลำบาก จึงจะทำให้ทุกคนมีช่องทางในการหาเงินสร้างรายได้หลายทางทั้งออนไลน์ และถนนที่จะเชื่อมต่อไปสะดวกขึ้น ซึ่งก็อยู่ในแผนเรื่องเศรษฐกิจอยู่แล้ว
พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวอีกว่า เราไม่เคยเสียในการรักบ้านรักเมือง เพราะความรักความสามัคคีของพี่น้องประชาชนมันทำให้เกิดการพัฒนาประเทศบ้านเมืองได้มากขึ้น ซึ่งวันนี้ตนยอมรับว่ามีหลายอย่างที่ยังทำไม่สำเร็จ หลายอย่างก็จะต้องทำต่อ ซึ่งนั้นคือเหตุผลที่จะอยู่ต่ออีก 2 ปีถ้าอยู่ได้ตามนั้น แต่ก็จะสืบสานสิ่งที่ทำอยู่ส่งต่อคนใหม่ในอนาคต  ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของประเทศ ตนไม่ใช่ศัตรูใคร แต่ถ้าใครทำไม่ดีไม่ถูกต้องก็ยอมรับไม่ได้ เพราะคนเราต้องเคารพนับถือต่อกัน และไม่พูดความเท็จโกหก ตนสาบานเอาไว้ว่าจะต้องเป็นคนซื่อสัตย์สุจริต ไม่พูดความเท็จต่อกัน
พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวต่อว่า ตนอยากจะขอร้องพี่น้องประชาชนให้ช่วยกันเลือกผู้สมัคร และพรรคด้วย ซึ่งทุกวันนี้ตนดูอยู่หลายเรื่อง รายได้ รายจ่าย หนี้สิน การศึกษา เด็กนักเรียน นมโรงเรียน ครอบครัวแบ่งปัน และแม่เลี้ยงเดี่ยวเรื่องเหล่าที่ตนได้ทำอยู่เกือบทั้งหมด โดยทุกอย่างจะต้องเคลื่อนที่ไปด้วยกัน…….
แสดงความคิดเห็น