ปิดวงจรปิดรวบหนุ่มขี้ยาตระเวนขโมยรถจักรยาน อ้างเจอรถในป่าละเมาะ จะเอาไปคืนเจ้าของ

วันที่ 25 เม.ย. 66 เวลา 10.00 น. ศูนย์วิทยุ 191 ภูธรจังหวัดอุดรธานี รับแจ้งพลเมืองดีพบผู้ต้องสงสัยและรถจักรยานควบคุมคุมตัวไว้ ภายในซอยพรหมประกาย เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงประสานสายตรวจ191 เข้าตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบชายวัยรุ่นอายุประมาณ 30-35 ปี ถูกควบคุมตัวเอาไว้พร้อมรถจักรยาน เอลเอ สีดำ ตำรวจสายตรวจจึงควบคุมตัวมาให้ชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 24 เม.ย.66 เวลา 13.30 น.น.ส.อุ่นละออ ศรีกุลจันทร์ อายุ 52 ปี 125/3 ถนน ถนนศรีชมชื่น ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ. ธีรวัฒน์ วิทยรติโชติตระกูล รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี โดยนำภาพกล้องวงจรปิด มาเป็นหลักฐานว่าเมื่อวันที่ 24 เม.ย.เวลาประมาณ 10.30 น. มีชายคนร้ายไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด สวมเสื้อก้ามสีขาว นุ่งกางเกงขายาวสีดำ ได้ขโมยจักรยานสองล้อสีดำเหลืองไป เหตุเกิดที่ ถ.พรหมประกาย ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี


หลังจากที่ตำรวจควบคุมตัวนายพุทธชาติ สุรินทร อายุ 35 ปี ชาวจ.มหาสารคาม มาที่โรงพักได้แจ้งผู้เสียหายให้มาดู พร้อมนำภาพกล้องวงจรปิดมาตรวจสอบ พบว่าเป็นคนเดียวกันที่มาก่อเหตุ ทางตำรวจชุดสืบสวนจึงได้สอบปากคำ จนยอมรับว่าไปขโมยรถจักรยานจริง และพาไปตรวจยึดรถจักรยาน ที่ร้านซ่อมจักรยานแห่งหนึ่งในเขตเทศบบาลนครอุดรธานี ได้อีก 1 คัน พร้อมตัวถังรถจักรยาน 2 ตัว และอะไหล่รถจักรยาน


นายพุทธชาติ บอกว่าตนไปปลดทุกข์ในป่า เห็นรถจอดอยู่ ตนก็ไม่รู้ว่าของใครมาจอดเอาไว้ จึงปั่นตามหาเจ้าของ เพราะตนเคยเห็นอยู่ หลังโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพราะตนเคยไปทำงานก่อสร้างจึงเห็นคันนี้จอดอยู่ แต่ก็ยังพูดวกวนอยู่ ว่าไม่ใช่คนขโมยเป็นพลเมืองจะนำไปส่งเจ้าของ


น.ส.อุ่นละออ เล่าว่า คนร้ายเดินเข้ามาทางข้างซอย เนื่องจากที่บ้านกำลังก่อสร้างโดยรถจักรยานของตน จอดอยู่ข้างบ้าน คนร้ายเดินเข้าไปหยิบรถ คุณยายพบแล้วได้ตะหวาด คนร้ายวางรถไว้หลังบ้านแล้วเดินออกไป หน้าปากซอย ตนจึงไปดูกล้องวงจรปิด ไม่เห็นภาพตนจูงรถออกไป จึงได้เปลี่ยนมุมกล้องดูพบว่าคนร้ายได้ปีนอพาร์ทเม้นท์เข็นรถออกไปแล้วปีนกลับไปทางเดิม ตนยืนยันว่าใช่คนร้ายที่เข้ามาขโมยรถจักรยานของตน


เบื้องต้นทางตำรวจจะได้สอบสวนนายพุทธชาติ อย่างละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากยังให้การวกวนอยู่ และติดต่อผู้เสียหายมาดูรถและอะไหล่ เพื่อดำเนินการตามกฎหายต่อไป

แสดงความคิดเห็น