“สุวัจน์” ชพก. มั่นใจ “โคราชโนมิกส์โดนใจจะชนะเลือกตั้ง วันที่ 28 เม.ย ปราศรัยใหญ่

เมื่อเวลา 15.20 น. วันที่ 25 เมษายน บริเวณจุดตัด ถ.มิตรภาพ กับ ถ.ช้างเผือก ต.หมื่นไวย อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายสุวัจน์  ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า (ชพก.) ลงพื้นที่ช่วยนายเทวัญ  ลิปตพัลลภ ผู้สมัคร ส.ส เขต 1 เบอร์ 5 และนายวัชรพล  โตมรศักดิ์ ผู้สมัคร ส.ส เขต 2 เบอร์ 6 หาเสียง โดยตรวจสภาพพื้นที่ก่อสร้างโครงการอุโมงค์ทางลอดทางแยกประโดก ซึ่งมีผู้นำชุมชนและพี่น้องประชาชนได้มาสอบถามความคืบหน้าการดำเนินโครงการดังกล่าวที่ผ่านขั้นตอนต่างๆ หลายปีแต่ไม่มีงบประมาณ จากนั้นนายสุวัจน์ พร้อมพวกได้เดินทางขึ้นไปบนทางต่างระดับเชื่อมระหว่างทางหลวง 204 ถนนบายพาสกับถนนมอเตอร์เวย์ M 6 นครราชสีมา-บางปะอิน เพื่อเยี่ยมชมความคืบหน้าการก่อสร้าง
นายสุวัจน์ เปิดเผยว่า นโยบายโคราชโนมิกส์ เราต้องการให้โคราชและอีสานเป็นระเบียงเศรษฐกิจ แต่ต้องเริ่มต้นระบบการคมนาคมที่ทันสมัย นักลงทุนนักท่องเที่ยวก็อยากมาโคราช ขณะนี้ ถ.มิตรภาพ เส้นทางหลักจากภาคอีสานเข้าสู่กรุงเทพมหานคร ประสบปัญหารถติดมาก ซึ่งเรื่องนี้นายเทวัญและนายวัชรพล ส.ส ชพก. เป็นคณะกรรมาธิการได้อนุมัติให้กรมทางหลวงก่อสร้างทางแยกเทอร์มินอล 21 งบ 480 ล้าน และทางแยกประโดก งบ 850 ล้าน เป็นทางลอด 6 ช่องจราจร ระยะทาง 1,750 เมตร ขณะนี้ผ่านการประมูลรอลงนามสัญญาจ้างใช้เวลาก่อสร้าง 1,080 วัน สิ่งสำคัญชาวโคราชอยากใช้มอเตอร์เวย์แต่ยังไม่เปิดใช้สักที ชพก.มีนโยบายสร้างทั่วไทย ปีนี้ต้องเปิดใช้ให้ได้ ซึ่งจะช่วยลดอุบัติเหตุและการจราจรไม่ติดขัดรวมทั้งการก่อสร้างทางรถไฟยกระดับช่วงผ่าน อ.เมือง รถไฟไฮสปีด ทั้ง 3 ส่วน ถือเป็นโครงการพื้นที่ฐานของนโยบายโคราชโนมิกส์ เราจะไปเร่งรัดให้เสร็จโดยเร็ว
ทั้งนี้เข้าโค้งสุดท้าย ชพก.เน้นชี้แจงนโยบายเอายุคทองกลับมา วันที่ 28 เม.ย นี้ จะปราศรัยใหญ่ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา งานดีมีเงิน ของไม่แพง ลดค่าไฟฟ้า น้ำมันเชื้อเพลิงเป็นนโยบายโดนใจ เราต้องทำดีให้ที่สุดจะชนะเลือกตั้ง ผู้สมัครต้องขยันเดินเคาะประตูบ้าน ปราศรัยย่อย เรามั่นใจ นโยบาย ชพก.อยู่ในใจชาวโคราช นายสุวัจน์ กล่าว
แสดงความคิดเห็น