ลูกจ้างคาร์แคร์ เมืองพล มีบุญ แต่กรรมบัง ได้รับรางวัลจากเครื่องดื่มชูกำลัง ถูกเจ้าของร้านอ้างสิทธิ์เป็นเจ้าของ

 

25 เม.ย.66 นายสมัย จ่ากลาง อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 143 หมู่3 ตำบลวังไม้แดง อำเภอประทาย จังหวัดนครราชสีมา ซึ้งได้ทำงเป็นลูกจ้างที่ร้านคาร์แคร์แห่งหนึ่ง ทในอำเภอพล จังหวัดขอนแก่น ร้านที่มีปัญหากันดังกล่าวโดยได้รับค่าจ้างวันละ100บาท และมีต่อคันอีกคันละ 10 บาท อยู่มาวันหนึ่งมีรถขายเครื่องดื่มชูกำลังคาราบาวแดงมาเร่ขาย เจ้าของร้านได้ซื้อเลี้ยง 4 ขวด และหลานได้ซื้อเองอีก 2 ขวด ดื่มเสร็จก็ได้เขียนซื้อที่อยู่พับใส่ฝาเพื่อส่งชิงรางวัล ปกติที่บ้านก็มีร้านขายของก็ส่งชิงรางวัลปกติอยู่แล้ว แต่ปรากฎว่าอยู่ๆ มีหนังสือจากบริษัท ตะวันแดง ดีซีเอ็ม ส่งมาให้ นายสมัย จ่ากลาง ว่าเป็นผู้โชคดีได้รับรางวัลรถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิ๊ก 125 i ตามหมายเลขเครื่องยนต์JF35E-1151953 หมายเลขตัวถังMLHJF350XM5851953 จำนวน 1 คัน โดยนายสมัย จ่ากลาง ได้เขียนบ้านเลขที่ในใบชิงรางวัลลงที่อยู่ที่ทำงาน ทางบริษัท ตะวันแดง ซีดีเอ็ม ได้นำรถมาส่งให้ที่อยู่ที่คาร์แคร์เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2566 และได้ทำพิธีรับและแห่ฉลองรอบตลาดอำเภอพล และในหมู่บ้าน หลังจากนั้นก็ขับขี่มาทำงานตามปกติอยู่นายสมัย จ่ากลาง ได้อ้างว่าเจ้าของร้านได้มายึดกุณแจรถไปโดยอ้างว่าเป็นรถของเขาเพราะเขามีสิทธิ์เพราะเป็นคนออกเงินซื้อคาราบาวแดงให้ดื่ม โดยเจ้าตัวก็ไม่ยินยอมพร้อมลูกสาว2คน นางสาวสมฤทัย จ่ากลาง

นางสาวกัญญารัตน์ ยอรัมย์เห็นพ่อไม่ได้รับความเป็นธรรมเลยพากันไปแจ้งความที่สถานีตำรวจอำเภอพอตั้งแต่เดือนมกราคม เห็นเงียบจึงเข้าร้องเรียนสื่อขอความเป็นธรรมให้กับพ่อตัวเองแล้วก็มีหนังจากบริษัท ตะวันแดง ซีดีเอ็ม ว่าให้รีบโอนรถจักรยานยนต์ คันดังกล่าวให้เสร็จภายใน 6 เดือน นายสมัย จ่ากลาง พร้อมลูกสาวจึงไปเจรจาขอรถจักรยานยนต์คืนจากเจ้าของคาร์แคร์อีกครั้งแต่ก็ไม่เป็นผลแถมยังถูกข่มขู่กลับมา ทั้งๆที่เอกสารทั้งหมดจากบริษัท ตะวันแดง ซีดีเอ็ม ที่ส่งมาก็เป็นชื่อนายสมัย

ส่วนวันนี้ได้ร้องสื่อเพื่อให้พาเข้าพบพนักงานสอบสวนถามความคืบหน้าและได้รับคำชี้แจงจาก พ.ต.ท.เชาวรัฐ  สิงห์โต พนักงานสอบสวนว่า กรณีดังกล่าวเห็นว่าคู่กรณีซึ้งเป็นลูกจ้างนายจ้างกันเลยให้ไปเจรจากันก่อน ถ้าเจรจากันไม่ได้จะออกหมายเรียกเจ้าของคาร์แคร์มาให้ปากคำ ทางผู้เสียหายจึงถามพนันงานสอบสวนว่าจะออกหมายเรียกเมื่อไหร่พนักงานสอบสวนว่าได้ออกวันนี้เรียกมาให้ปากคำในวันที่ 3 พฤษภาคม 2566ครั้งที่ 1 ถ้าไม่มาเรียกครั้งที่2 วันที่ 10 พฤษภาคม 2566 ถ้าไม่มาจะออกหมายจับทันที

ส่วนเจ้าของคาร์แคร์ก็ได้รับหมายเรียกในวันนี้ นายสุบรรณ์ พันทุม เจ้าของร้านได้ให้สัมภาษณ์สื่อเพียงสั้นๆว่า ขอไปให้การและรายละเอียดที่ศาล และขอความเห็นใจกับธุรกิจตัวเองไม่เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น คาร์แคร์ตนบริการดีเยี่ยม.

แสดงความคิดเห็น