“เฉลิม” ลุยอุดรฯ ชูปราบยาเสพติดเด็ดขาดแซะ “ประยุทธ์” แก่แล้วยังอยากเป็นกัปตันขับเจ็ส

 

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2566 ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง อดีตรองนายกรัฐมนตรี ที่ปรึกษาคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย เดินทางมาหอประชุมโรงเรียนเพ็ญพิทยาคม อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี เพื่อปราศรัยหาเสียงช่วยนายอนันต์ ศรีพันธุ์ ผู้สมัคร สส.พรรคเพื่อไทย เขต 3 จ.อุดรธานี หลังมีกระแสผู้สมัครพรรคไทยสร้างไทย มีคะแนนตามมาติดๆ โดยประชาชนสวมเสื้อแดงพรรคเพื่อไทย มาฟังการปราศรัยประมาณ 3000 คน


โดย ร.ต.อ.เฉลิม ปราศรัยโจมตีรัฐบาลที่นำโดย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พลเอกประวิทย์ วงษ์สุวรรณ รอง นายกรัฐมนตรี ที่ปฏิวัติเข้ามาเสวยสุข 8 ปี “กูรอไม่ไหวแล้ว” หากต้องการให้พรรคเพื่อไทยเข้ามาเป็นรัฐบาล วันที่ 14 พฤษภา ให้เข้าคูหากาพรรคเพื่อไทยทั้งคนทั้งพรรค เลือกยกแผง พร้อมกับยกตัวอย่างว่าผู้สมัครพรรคไทยสร้างไทย จ.ชุมพร เผาป้ายตัวเอง น้อยใจที่พรรคไม่ดูแล ปล่อยปะละเลย


หากเพื่อไทยชนะเข้าไปเป็นรัฐบาล จะปราบยาเสพติดให้เด็ดขาด คนขายที่อำเภอเพ็ญให้เลิกซะเพราะผมรู้ว่าใครขาย ประชาชนใช้บัตรประชาชนใบเดียวเข้ารักษาทุกโรค แม้แต่โรคหัวใจ โรงพยาบาลต้องพัฒนา หมอต้องบริการประชาชน ด้วยการไหว้ประชาชนก่อน การศึกษาต้องได้เรียนอย่างน้อย 3 ภาษา ไทย จีน อังกฤษ ลูกชาวบ้านต้องได้เรียนเมืองนอก ค่าแรงวันละ 600 บาท ปริญญาตรีเงินเดือน 25000 บาท เบี้ยคนชรา 3000 บาทต่อเดือน ลดค่าปุ๋ย ซึ่งถูกใจชาวบ้านต่างปรบมือให้ตลอดเวลา โดยใช้เวลาปราศรัย 1 ชม.


ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง นายกรัฐมนตรี ที่ปรึกษาคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ว่า ทางพรรคมอบหมายให้ตนมาอุดรธานี ซึ่งมาถึงแล้วก็อยากได้ สส.เพื่อไทยยกจังหวัด อยากให้แลนด์สไลด์ ทางพรรคก็อยากให้แลนด์สไลด์ เพื่อจะได้จัดตั้งรัฐบาลพรรคเดียว ตนมาปราศรัยที่อุดรธานีเป็นประจำ คนอุดรรักการเมือง รู้การเมือง และชอบการเมือง ทำให้ตนอยากจะมา ถ้าเราได้เสียงข้างมาก พรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำจัดตั้งรับบาล ตนยังเชื่อว่า จิตสำนึกของ สว.ต้องคิด เพราะคนทั้งประเทศต้องรออยู่ คงไม่กล้าฝีนความรู้สึกของประชาชน


ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวต่อว่า ใจผมอยากเสนอ 1.แก้ปัญหาความอยากจน 2.แก้ไขปัญหายาเสพติด 3.มลภาวะเป็นพิษ 4. อาชญากรรม ที่ตายกันแล้วตายกันอีก กินยาบ้าแล้วฆ่าเมีย ฆ่าลูก ฆ่าพ่อ ฆ่าแม่ ทั้ง 4 เรื่องนี้ ให้เป็นเรื่องเร่งด่วน ส่วนเรื่องอื่นทางพรรคก็คงทำกันเอง ผมเป็นนายตำรวจกองปราบ ตั้งแต่ปี 2513 -2524 กัญชา ถือเป็นยาเสพติด ต้องเอาเข้าคุก ที่บอกว่าเป็นสันทนาการให้ไปดูถนนข้าวสารเมากันหมด แต่ที่สิงคโปร์จับแขวนคอ 2 ศพ ก่อนหน้านี้ 9 ศพ ลงโทษแบบดั่งเดิม เพราะกัญชาไปลุกประเทศเขามาก คนที่ทำเรื่องกัญชาคิดผิด”


พี่น้องทุกสาขาอาชีพถึงเวลาแล้วที่ท่านจะได้เอาประชาธิปไตย ซึ่งเป็นอำนาจของท่าน ท่านเป็นเจ้าของอำนาจ กลับมาอีกครั้งหนึ่ง เพื่อบริหารประเทศชาติในระบอบประชาธิปไตย ท่านนึกอะไร ต้องการอะไร ท่านเรียกร้องได้ ท่านขอร้องได้ ท่านบอกกล่าวได้ ท่านบังคับรัฐบาลได้ แต่เผด็จการท่านทำอะไรไม่ได้ เพราะเขามีแต่กดขี่ ข่มเหง เอะอะก็กู้เงินมาใช้ บริหารราชการบ้านเมืองเลอะเทอะ คนที่มาบริหารความรู้ก็ไม่มี แม้กระทั่งคนที่จะขับเครื่องบินยังไม่รู้เลยว่า อายุขึ้น 65 แล้วขับไม่ได้ เมื่อ 2-3 นี้ยังจะมาขี่เจ๊ส ในขณะตัวเองอายุ 70 ปี ทหารชุดนี้ไม่ไหว ความรู้สอบตก สู้ชุดเพื่อไทยที่จะเข้ามาใหม่ไม่ได้”

แสดงความคิดเห็น