ตม.หนองคาย รวบเอเย่นต์ยาบ้ารายสำคัญของ อ.สังคม จ.หนองคาย หลังหลบหนีไป สปป.ลาว เผยร่วมกับพี่ชายค้ายาบ้าก่อนถูกชุดสืบสวน สภ.สังคม บุกรวบพี่ชายได้ ส่วนน้องหลบหนีไป สปป.ลาว สุดท้ายไม่รอด

วันที่ 26 เม.ย. 2566 พ.ต.อ.กฤชมงกุฎ บูรณะภักดี ผกก.ตม.จว.หนองคาย, พ.ต.ท.ธียาฌพัตท์ รังสิพราหมณกุล รอง ผกก.ตม.จว.หนองคาย และ พ.ต.ท.อภิชาติ คลธา สว.ตม.จว.หนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตม.จว.หนองคาย โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.เกติ์ฉกาจ นิลประดับ ผบก.ตม.4 ,พ.ต.อ.สิทธิ์ ศิริกังวาลกุล รอง ผบก.ตม.4,พ.ต.อ.มณุวัฒน์ กอสนาน รอง ผบก.ตม.4 ร่วมกันแถลงจับกุมนายรงค์ อายุ 27 ปี สัญชาติไทย เครือข่ายค้ายาในพื้นที่ อ.สังคม จ.หนองคาย โดยเมื่อปี 2562 นายรงค์ ร่วมกับ นายระ พี่ชาย ตั้งตนเป็นเอเย่นต์ค้ายาบ้า เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.สังคม จ.หนองคาย เข้าจับกุมชายวัยรุ่นพร้อมของกลางยาบ้าจำนวนมากขณะนำมาส่งให้กับลูกค้า จากการขยายผล ทราบว่านายระ และ นายรงค์ สองพี่น้อง เป็นผู้ว่าจ้างให้นำยาบ้ามาส่งให้กับลูกค้า โดยได้รับค่าจ้างเป็นยาบ้าจำนวนหนึ่ง และ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.สังคม สามารถติดตามจับกุมนายระ มาดำเนินคดีได้แล้ว ส่วนนายรงค์ น้องชาย ไหวตัวทันหลบหนีข้ามไปฝั่งลาว

ต่อมาศาลจังหวัดหนองคาย ได้อนุมัติหมายจับนายรงค์ ในความผิดฐาน “ร่วมกันเป็นผู้ก่อให้ผู้อื่นกระทำความผิด โดยการใช้จ้างวาน หรือยุยง ส่งเสริม ให้ผู้อื่นกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” และจากการประสานงานกับทางการ สปป.ลาว ทราบว่า ทางการลาวได้ควบคุมตัว นายรงค์ฯ ในความผิดฐานลักลอบเข้าเมือง และกำลังพ้นโทษแล้ว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ประสานข้อมูลผ่านสถานทูตไทย ฯ เวียงจันทน์ สปป.ลาว เพื่อขอรับตัวนายรงค์ฯ มาดำเนินคดีในความผิดที่เกี่ยวกับยาเสพติดในประเทศไทย โดยในวันนี้ทางการลาวได้ส่งตัวให้กับ ตม.จว.หนองคาย จากนั้นได้ควบคุมตัวมาทำบันทึกจับกุม แล้วนำตัวส่ง พงส.สภ.สังคมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น