ตม.หนองคาย ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์ผู้ประกอบการโรงแรม รีสอร์ท เกสเฮาส์ แจ้งที่พักตาม ม.38 ออนไลน์ ทั้งนี้หาก ตม.หนองคาย พบว่าผู้ประกอบการมิได้แจ้งต่อ ตม.กรณีคนต่างด้าวเข้าพักภายใน 24 ชั่วโมง จะต้องถูกเปรียบเทียบปรับไม่เกิน 10,000 บาท ซึ่ง ตม.หนองคาย จะได้เข้มงวดในการตรวจสอบและดำเนินการอย่างจริงจังต่อไป

วันที่ 26 เม.ย. 2566 พ.ต.อ.กฤชมงกุฎ บูรณะภักดี ผกก.ตม.จว.หนองคาย, พ.ต.ท.ธียาฌพัตท์ รังสิพราหมณกุล รอง ผกก.ตม.จว.หนองคาย และ พ.ต.ท.อภิชาติ คลธา สว.ตม.จว.หนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ ตม.จว.หนองคาย โดยการอำนวยการของ พล.ต.ต.เกติ์ฉกาจ นิลประดับ ผบก.ตม.4 ,พ.ต.อ.สิทธิ์ ศิริกังวาลกุล รอง ผบก.ตม.4,พ.ต.อ.มณุวัฒน์ กอสนาน รอง ผบก.ตม.4 ออกตรวจสอบ และประชาสัมพันธ์ ผู้ประกอบการโรงแรม รีสอร์ท และ เกสเฮาส์ ในพื้นที่อำเภอเมืองหนองคาย จังหวัดหนองคาย กรณีคนต่างด้าวเข้ามาพักอาศัย จะต้องแจ้งต่อ ตม.ภายใน 24 ชั่วโมง


โดย เจ้าหน้าที่ ตม.หนองคาย ได้จัดทำโบว์ชัวร์ ขั้นตอนการแจ้งที่พักออนไลน์ เพื่อให้ผู้ประกอบการได้รับความสะดวกในการลงทะเบียนออนไลน์ พร้อมทั้งสามารถแจ้งที่พักออนไลน์ ทั้งนี้ได้ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการมีหน้าที่ต้องแจ้งกรณีรับคนต่างด้าวเข้าพักในสถานประกอบการของตนเองอย่างเคร่งครัด ตาม ม.38 แห่ง พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 ทั้งนี้หาก ตม.หนองคาย พบว่าผู้ประกอบการมิได้แจ้งต่อ ตม.กรณีคนต่างด้าวเข้าพักภายใน 24 ชั่วโมง จะต้องถูกเปรียบเทียบปรับไม่เกิน 10,000 บาท ซึ่ง ตม.หนองคาย จะได้เข้มงวดในการตรวจสอบและดำเนินการอย่างจริงจังต่อไป.

แสดงความคิดเห็น