เอ็มเผยเพื่อนแด้เตรียมจัดวันเกิดเปิดตัวเมียแต่วูบตายก่อนพอเห็นศพยังสงสัยฝีมือ “แอม ไซยาไนด์”

 

 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 เมษายน 2566 นายเอ็ม นามสมมติ อายุ 35 ปี (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) ซึ่งเป็นเพื่อนนายสุทธิ์ศักดิ์ พูนขวัญ หรือแด้ อายุ 36 ปี สามี น.ส.สรารัตน์ รังสิวุฒาภรณ์ หรือแอม ได้เดินทางมา กับ น.ส.ออย นามสมมุติ อายุ 33 ปี ภรรยา และเพื่อน ทั้งหมดอยู่ในคลิปวันเกิด น.ส.แอม หลังจากนายแด้ วูบเสียชีวิต เพื่อให้ปากคำต่อ พ.ต.ท.ผลิตอรัญ บุญมาตุ่น รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี

หลังสอบปากคำเสร็จ นายเอ็ม เล่าว่า ตนไม่เคยเห็นหน้า น.ส.แอม มาก่อน แต่เคยได้ยินนายสุทธิศักดิ์ พูดให้ฟังว่ามีเมียแล้วและเมียกำลังท้องได้ 3 เดือน จนกระทั่งวันที่ 11 มีนาคม 2566 ช่วงเย็น นายแด้ได้พาภรรยามาหาตนเองที่บ้าน โดยบอกว่า วันที่ 12 มีนาคม เป็นวันเกิดของภรรยาและจะมาเลี้ยงฉลองวันเกิดให้ภรรยาที่บ้านของตน แต่ช่วงเช้าจะพาภรรยาไปทำบุญที่วัดก่อน

แต่หลังจากนั้นช่วงบ่ายก็มาทราบว่านายแด้เพื่อนของตนวูบเสียชีวิต จึงได้รีบเดินทางมาดูศพที่ห้องพัก พอเห็นสภาพศพเพื่อนครั้งแรก ตนสงสัยทันทีว่าเพื่อนเสียชีวิตไม่ปกติ เนื่องจากสภาพศพนายแด้หน้าเขียวคล้ำ ซึ่งนายแด้เป็นคนที่แข็งแรง ไม่ค่อยดื่มเหล้า สูบแค่บุหรี่แต่ไม่จัด รวมทั้งไม่ได้มีโรคประจำตัวอะไร แต่ทำไมถึงได้เสียชีวิตด้วยภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ ซึ่งก็ไม่มีหลักฐานมายืนยันสาเหตุการเสียชีวิตของนายแด้

“ก็ได้แต่มานั่งจับกลุ่มคุยกันในกลุ่มเพื่อนว่าสงสัยว่าจะเป็นฝีมือของ น.ส.แอม ภรรยาของเพื่อน ที่เป็นคนทำให้นายแด้เสียชีวิต รวมทั้งไม่มีใครเห็นใบชันสูตรศพของนายสุทธิศักดิ์ จึงได้ปล่อยเรื่องเลยตามเลย”

ส่วนคลิปงานวันเกิด ตนเองยืนยันว่า ไม่ได้ตั้งใจจัดงานวันเกิดให้ น.ส.แอมแต่แรก วันนั้นที่บ้านก็นั่งกินข้าวกันปกติ หลังจากที่ น.ส.แอมจัดการส่งศพนายสุทธิศักดิ์กลับไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดเรียบร้อยแล้ว น.ส.แอม มาขอภรรยาตนนอนที่บ้านด้วย เนื่องจากกลัวไม่กล้านอนห้องของนายสุทธิศักดิ์ ส่วนที่ชื้อเค้กมาเป่า เนื่องด้วยเพราะความตั้งใจแต่แรกของนายสุทธิศักดิ์ ที่ต้องการจัดงานวันเกิดให้ภรรยา จึงได้ชื้อเค้กมาฉลองวันเกิดให้ก็เท่านั้น

ส่วนในช่วงที่ น.ส.แอมอยู่ที่บ้านของตน ก็ไม่ได้กินอะไรเลย กินแต่น้ำ และก็มีสีหน้าท่าทางก็เรียบเฉย จากนั้นไม่นาน น.ส.แอมก็เข้าไปนอน จนกระทั่งตี4 ก็ออกจากบ้านไป และไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย

หลังจากที่มีข่าวของนางสาวก้อย ตนเชื่อได้ทันทีเลยว่า น.ส.แอมเป็นคนวางยานายสุทธิศักดิ์แน่นอน ตอนนี้รู้สึกช็อคและตกใจมาก ไม่คิดว่าคนเป็นเมียจะฆ่าสามีได้ ส่วนเรื่องที่คู่รู้จักกันได้อย่างไร และได้ชักชวนกันมาลงทุนทำธุรกิจปล่อยเงินกู้ที่จังหวัดอุดรธานีได้อย่างไร ตนเองไม่ทราบรายละเอียดเลย นอกจากนี้ตนและเพื่อนๆ กำลังตามหารถยนต์เชฟโรแลต แคปติว่า สีขาว ทะเบียนราชบุรี จำหมวดอักษรไม่ได้ ของนายสุทธิศักดิ์ ที่หายไป หลังจากที่นางสาวแอมขับเป็นสุดท้าย

ต่อมาเวลา 17.00 น. วันเดียวกัน ที่ห้อง ศปก.สภ.เมืองอุดรธานี พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี ได้เรียกประชุมตำรวจชุดคลี่คลายคดีการเสียชีวิตนายสุทธิศักดิ์ พูนขวัญ หรือแด้ อายุ 36 ปี สามี น.ส.แอม ที่วูบเสียชีวิต โดยใช้เวลาประชุม 1 ชั่วโมง โดยไม่อนุญาตให้ผู้สื่อเข้าร่วมรับฟัง

หลังประชุมเสร็จ พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า หลังจากที่สอบพยานไปแล้ว 8-9 ปาก เริ่มสามารถคลี่คลายคดีได้มากพอสมควรแล้ว และเชื่อว่าอีกไม่นานจะสามารถคลี่คลายคดีของนายสุทธิศักดิ์ได้ แต่มีเรื่องหนักใจคือ ญาติของนายสุทธิศักดิ์ ที่จังหวัดราชบุรียังไม่ให้ความร่วมมือมากหนัก แต่ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นเพื่อไปสอบปากคำญาติเพิ่มเติมแล้ว

พล.ต.ต.พิษณุ เปิดเผยอีกว่า ส่วนประเด็นไซยาไนด์ที่ถูกส่งจากจังหวัดอุดรธานี ปลายทางที่บ้านเกิดของสุทธิศักดิ์ผู้ตาย โดยผู้ต้องหา ส่งไปพร้อมกับข้าวของเครื่องใช้ของผู้ตาย จนกระทั่งมีวัยรุ่นเป็นผู้รับ ในเรื่องดังกล่าวตำรวจก็จะต้องมีการสืบสวนกันอีกครั้งหนึ่ง ว่า “ไชด์ยาไนด์” ได้ถูกชื้อจากไหน ในพื้นที่จังหวัดอุดรธานีหรือจากที่อื่น แต่ก็คาดว่าผู้ต้องหาสั่งชื้อไซยาไนด์มาจากที่อื่น เพื่อมาใช้กับผู้ตายที่นี้ ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องมีการลงพื้นที่หาพยานหลักฐานเพิ่มเติมอีกหลายอย่าง เพื่อมาประกอบสำนวนคดีให้ครบถ้วนสมบูรณ์ ถึงแม้ว่าผู้ตายจะได้มีการประกอบพิธีฌาปนกิจศพไปแล้วก็ตามแต่เจ้าหน้าที่ก็จะมีการสอบถามพยานในที่เกิดเหตุและผู้ที่เห็นเหตุการณ์เพื่อนำลักษณะอาการไปให้ผู้เชี่ยวชาญได้วิเคราะห์ว่าผู้ตายถูกวางยาหรือไม่

 

แสดงความคิดเห็น