สุวัจน์ ชพก. ขอพรย่าโมชูดาบขึ้นฟ้าประกาศชัยชนะ ขึ้นเวทีปราศรัย ชูนโยบายเศรษฐกิจ 12 ด้าน โคราชโนมิกส์

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 28 เมษายน ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) นครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า (ชพก.) นำผู้สมัคร ส.ส ระบบบัญชีรายชื่อและระบบเขตเลือกตั้ง ประกอบด้วยนายเทวัญ ลิปตพัลลภ ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 เบอร์ 5 นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ผู้สมัคร ส.ส. เขต 2 เบอร์ 6 นายสมศักดิ์ กาญจนวัฒนา ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 เบอร์ 1 นายสมบัติ กาญจนวัฒนา ผู้สมัครส.ส. เขต 4 เบอร์ 4 และ “วิว” เยาวภา บุรพลชัย รองโฆษกมากราบไหว้สักการะท้าวสุรนารี สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง โดยนายสุวัจน์ ใช้มือข้างขวาชูดาบขึ้นฟ้าพร้อมหลับตาอธิษฐานประมาณ 1 นาที ประชัยชนะการเลือกตั้ง จากนั้นได้เดินลอดซุ้มประตูชุมพลและเดินเท้าไปกราบไหว้พระชัยเมืองนครราชสีมาและพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 และขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ที่สนามหน้าศาลากลาง โดยฉากหลังเวทีติดตั้งจอ LED ยักษ์ พร้อมนำรถจักรยานยนต์คันโปรดของพลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ อดีตนายกรัฐมนตรี มาจอดบนเวทีเป็นสัญลักษณ์ระลึกถึงคุณูปการที่เปลี่ยนสนามรบเป็นสนามการค้าและสร้างความเจริญรุ่งเรืองให้ จ.นครราชสีมา และภาคอีสาน รวมทั้งเอายุคทองกลับมาอีกครั้ง โดยนายสุวัจน์ ได้กล่าวทักทายอย่างเป็นกันเองและใกล้ชิดกับมวลชนกว่าหมื่นคนที่มาจับจองเก้าอี้เต็มพื้นที่
นายสุวัจน์ นำเสนอนโยบาย “งานดี มีเงิน ของไม่แพง” โดยเฉพาะ นครราชสีมา “โคราชโนมิกส์” ซึ่งเป็นนโยบายเฉพาะในการพัฒนาโคราชและภาคอีสาน เอาเศรษฐกิจยุคทองกลับมา ประกอบด้วย 5 ด้าน คือ 1.การสร้างภาคอีสานให้เป็นระเบียงเศรษฐกิจใหม่ของโคราช 2.การสร้างระบบคมนาคมที่เข้มแข็งและทันสมัย 3.การสร้างให้โคราชอีสานเป็นดินแดนแห่งเมืองท่องเที่ยวที่เป็นอินเตอร์ 4.โคราชอีสานเป็นเมืองผลิตอาหารให้กับโลก 5.การแก้ไขปัญหาน้ำท่วม น้ำแล้งและน้ำประปาไม่เพียงพอ “โคราชเมืองน้ำไม่ท่วม น้ำไม่แล้ง ประปาเพียงพอ” รวมทั้งกัญชาเสรีไม่ 100 % ต้องควบคุมดูแล
นายสุวัจน์ กล่าว ในส่วนของจุดยืน ชพก.เรายังไม่ได้พูดถึงเรื่องของการไปจับมือกับพรรคใดพรรคหนึ่งในการจัดตั้งรัฐบาล เพราะยังไม่ได้เลือกตั้งหลังเลือกตั้งเสร็จสิ้นหากพรรคการเมืองที่มีคะแนนมาเป็นอันดับที่ 1 ถือเป็นพรรคที่มีความชอบธรรมในการเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เป็นฉันทามติของประชาชนส่วนใหญ่ ชพก.ก็พร้อมที่จะสนับสนุนพรรคเพื่อทำให้รัฐบาลมีเสถียรภาพและสามารถบริหารประเทศชาติด้วยความราบรื่น จุดแข็งของการหาเสียง นายสุวัจน์ ย้ำเราพยายามตอกย้ำความเป็นไปได้แล้วการเกิดขึ้นจริงและสิ่งที่จะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาเศรษฐกิจที่อยู่ภายใต้นโยบายเศรษฐกิจของพรรคการสร้างงานใหม่ๆ เพื่อให้งานไปสร้างเงินให้กับพี่น้องประชาชนหรือนโยบายลดค่าครองชีพ ค่าไฟ ค่าน้ำมัน โดยเฉพาะ โคราชโนมิกส์ เราได้รับการขานรับการนำไปสู่การลงทุนครั้งใหญ่ของภาคอีสาน เรามีอุตสาหกรรมเกิดขึ้นพี่น้องแรงงานก็ไม่ต้องย้ายถิ่นและโครงสร้างพื้นฐานที่รัฐสร้างไว้แล้วก็ไปเร่งให้เสร็จโดยเร็วทุกอย่างก็จะเกิดขึ้นจริงๆ ก็จะชูเรื่องของนโยบายสร้างความชัดเจนของนโยบาย และจะต้องเน้นในเรื่องของการปราศรัยพบกับพี่น้องประชาชน ให้มากขึ้น เพื่อให้พี่น้องประชาชนที่ยังไม่ทราบได้ความชัดเจนมากขึ้น
แสดงความคิดเห็น