สลด ลุงวัย56ปีช็อตปลาในสระน้ำเพื่อมาทำอาหารพาดล้มถูกตระแกรงช็อตตัวเองดับ

เมื่อเวลา 09.00น.วันที่ 1 พ.ค. 66 พ.ต.ท.ศิริชัย โพธิจักร สารวัตรสอบสวน สภ.ห้วยหลวง อ.เมือง จ.อุดรธานี รับแจ้งว่ามีคนหาปลาถูกไฟช็อตเสียชีวิต อยู่ที่สระน้ำหลังบ้าน 150 ม.5 บ้านโนนบุญมี ต.นิคมสงเคราะห์ อ.เมือง จ.อุดรธานี หลังรับแจ้งประสานแพทย์เวรรพ.ศูนย์อุดรธานี กู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน เข้าตรวจสอบตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ในที่เกิดเหตุ เป็นสวนหลังบ้าน พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชายทราบชื่อคือนายประทัยวุช พงษ์ไทย อายุ 56 ปี สวมเสื้อยืดสีขาวลายเทา นุ่งกางเกงขาสั้นสีเทา นอนเสียชีวิตอยู่ข้างสระน้ำ มีภรรยาแม่ของผู้เสียชีวิตและญาติ มุงดู ร้องไห้ด้วยความโศกเศร้าเสียใจ จากนั้นญาติและภรรยาได้จุดธูปเพื่อบอกกล่าวดวงวิญญาณสามีไปสู่สุขติ


นาง อรพิณ ถิ่นกมุท อายุ 60ปี 125 ม.5 บ้านโนนบุญมี ต.นิคมสงเคราะห์ อ.เมือง จ.อุดรธานี เพื่อนบ้านผู้เสียชีวิตกล่าวว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนกับลูกชายจะไป ทำที่กันเพื่อเลี้ยงเป็ดในสระน้ำ แต่ตนกำลังให้อาหารไก่ข้างบ้าน ได้ยินเสียงภรรยาผู้ตายร้องที่ข้างสระน้ำ ตนกับลูกขายจึงได้เข้าไปดู พบว่านายประทัยวุช นอนหงายเสียชีวิตอยู่ในน้ำ ลูกชายจึงลงไปช่วยนำร่างขึ้นมาไว้ริมสระน้ำ ส่วนภรรยาของผู้ตายได้แต่ร้องไห้ และญาติผู้ตายก็มาดูศพ


โดยในสระน้ำมีไม้ไผ่ยาวประมาณ 2 เมตร ที่ปลายไม่มีตระแกรงเหล็กและสายไฟฟ้า ต่อเป็นทางยาวจากบ้านผู้ตายมาถึงสระน้ำ และรองเท้าบูทของผู้ตาย ซึ่งผู้ตายก็จะมาเก็บผักและมาจับปลาในสระของตนไปกินบ่อยครั้ง แต่ก็ไม่ได้ว่าอะไรเพราะบ้านใกล้เรือนเคียงกัน


จากการตรวจสอบบเบื้องต้น ทราบว่าผู้ตายจะมาช็อตปลา ช่วงเวลาประมาณ 20.00 น.วันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา สันนิฐานว่าผู้ตายเดินลงไปในสระน้ำซึงน้ำมีปริมาณน้อย และริมสระเป็นโคลน ซึ่งเป็นช่วงกลางคืนและมืด ผู้ตายอาจจะเดินจมโคลนแล้วเสียหลักล้มถูกตระแกรงเหล็กซึ่งมีสายไฟ ที่ต่อจากบ้าน จึงทำให้ถูกไฟช็อตเข้าที่ บริเวณเขาด้านซ้าย และด้านหลังต้นขาขวา ซึ่งมีรอยถูกไหม้เป็นแผล โดยในช่วงเกิดเหตุไม่มีใครพบเห็นหรือเข้าทำการช่วยเหลือทัน จนช่วงเช้ามีญาติออกตามหาพบว่าเสียชีวิตดังกล่าว โดยแพทย์ได้นำศพเข้าไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

แสดงความคิดเห็น