รอให้มีคนตาย!! ไฟส่องสว่างริมทางถนนพนังชลประทานสายท่าบ่อ-หนองคาย ช่วงบ้านท่ามะเฟือง ต.โพนสา อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ดับมานานรวมปีสื่อมวลชนนำเสนอข่าวหลายรอบ ประชาชนเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งแต่แขวงทางหลวงหนองคายเมินแก้ไข ล่าสุดหญิงวัย 36 ขับรถเสียหลักตกลงข้างทางรถหวิดจมน้ำโชคดีช่วยทันหวุดหวิด ชาวบ้านเรียกร้องอธิบดีกรมทางหลวง ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงหนองคาย จะรอให้มีผู้เสียชีวิตก่อนหรืออย่างไรถึงจะแก้ไข


วันนี้ (1 พ.ค. 66) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจไฟส่องสว่างริมทางที่ติดตั้งริมถนนพนังชลประทาน (ท่าบ่อ-หนองคาย) ช่วงรอยต่อ ต.เวียงคุก อ.เมืองหนองคาย มาบ้านท่ามะเฟือง ต.โพนสา อ.ท่าบ่อ หลังประชาชนได้ร้องเรียนมาแล้วหลายรอบและสื่อมวลชนได้นำเสนอข่าวไปปแล้วหลายรอบแต่ไม่มีการดำเนินการแก้ไขจากหน่วยงานที่รับผิดชอบคือแขวงทางหลวงหนองคายแต่อย่างใด


ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่าไฟส่องสว่างริมทางดับเป็นระยะทางยาวร่วม 1 กิโลเมตรโดยเป็นจุดที่ผ่านชุมชน เมื่อไม่มีไฟส่องสว่างริมทางเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ
โดยเมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. (30 เม.ย.) ได้เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งเสียหลักชนเสาไฟส่องสว่างริมทางและตกลงในคลองน้ำข้างถนน บริเวณถนนริมโขงหมู่ที่ 6 ต.โพนสา อ.ท่าบ่อ ก่อนถึงวัดศิลาเลข 200 เมตร ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อมาสด้า 2 สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 กฏ 8283 กทม ตกอยู่ในคลองน้ำข้างทาง และพบมีคนขับเป็นผู้หญิงติดอยู่ภายในรถยนต์ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้เร่งช่วยเหลือนำออกมาจากรถได้อย่างปลอดภัยก่อนนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ ซึ่งจากการสอบถามผู้ประสบเหตุทราบว่าถนนช่วงดังกล่าวมืดมากขนาดที่คนขับใช้ความเร็วต่ำยังเกิดอุบัติเหตุได้โชคดีที่หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลืออย่างรวดเร็วไม่งั่นหากรถจมน้ำคงเสียชีวิตแน่นอน


ด้านชาวบ้านในพื้นที่ เล่าว่า ไฟส่องสว่างริมทางตั้งแต่รอยต่อ ต.เวียงคุก อ.เมืองหนองคาย มาถึงบ้านท่ามะเฟือง ต.โพนสา อ.ท่าบ่อ ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ดับมานานเกือบ 1 ปีแล้ว ทำให้ถนนในช่วงนี้กลายเป็นจุดอันตราย อีกทั้งถนนยังมีลักษณะไหล่ทางยกสูงเมื่อรถประสบอุบัติเหตุจะตกลงริมทางซึ่งบางช่วงเป็นคลองน้ำทำให้มีความเสี่ยงสูงที่จะทำให้ผู้ประสบเหตุเสียชีวิตได้ ซึ่งในเวลากลางคืนจะมืดสนิท มีเพียงไฟจากหน้ารถที่ขับมาบนเส้นทางนี้เท่านั้น จนเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง ชาวบ้านรวมทั้งหน่วยงานราชการในพื้นที่ได้แจ้งไปที่แขวงทางหลวงหนองคายแล้วหลายรอบแต่ไม่มาแก้ไข.

แสดงความคิดเห็น