ล้วงคองูเขียว จับหนุ่มเพี้ยนลัก จยย.สายตรวจ 191 หน้าห้างกลางเมืองอุดรฯ พบประวัติถูกจับดมกาวลักทรัพย์

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 2 พฤษภาคม 2566 ขณะ ร.ต.อ.ถิรโยธิน ทรัพย์สิน รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังออกตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 มีคนขโมยรถจักรยานยนต์ฮอนด้า CBR 300 R ทะเบียนตราโล่ 93251 ที่จอดไว้หน้าห้างสรรพสินค้ามีชื่อ ถนนประจักษ์ศิลปาคม เขตเทศบาลนครอุดรธานี หลบหนีไปทางถนนเลี่ยงเมืองอุดรานี- หนองบัวลำภู เข้าไปในอู่ซ่อมรถ หจก.ยนต์นิมิต เซอร์วิส บ้านหนองหัวหมู ต.นาดี อ.เมืองอุดรธานี มีพลเมืองดีขับรถไล่ติดตามไป จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ


เมื่อไปถึงอู่ซ่อมรถ พบคนร้ายเป็นชายทราบชื่อภายหลัง นายบัณฑิต สงวนนาม อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 362 หมู่ 5 ซอยศรีสมบัติ 2 ต.ศรีสุทโธ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี กำลังจะขี่รถจักรยานยนต์ตำรวจสายตรวจ 191 ที่ขโมยหลบหนี ตำรวจและผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงานจึงเข้าควบคุมตัว จากการสอบถามนายบัณฑิตยังพูดจาไม่รู้เรื่อง อ้างว่าชื่อแบงค์ ทะลุตู้กระจก เป็นพ่อค้าที่ถูกกฎหมาย ได้ขออนุญาตขนส่ง และท่านผู้กำกับแล้ว เพราะอยากให้ตำรวจมีหน้ามีตา ไม่ต้องไปจับรถ มีรถเป็นของตัวเอง ตำรวจจึงควบคุมตัวพร้อมของกลางไปโรงพัก
นายญาณวิทย์ ชวดเจริญ อายุ 35 ปี พลเมืองดี เล่าว่า ตนเป็นไรเดอร์ ขณะที่รออาหารอยู่ที่บริเวณห้างสรรพสินค้า ถ.ประจักษ์ศิลปาคมเขตเทศบาลนครอุดรธานี ได้ยินเสียงคนร้องว่ามีคนขโมยรถตำรวจ ตนได้ขี่รถไปส่งอาหาร พบคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ของตำรวจจอดติดไฟแดงที่สี่แยกบ้านจั่น เลี้ยวขวาไปถนนเลี่ยงเมืองอุดรธานี – หนองบัวลำภู หลังจากไปส่งอาหารให้ลูกค้าเสร็จ ตนจึงรีบขี่รถตามคนร้ายไปและโทรศัพท์แจ้ง191 พบคนร้ายเลี้ยวเข้าอู่ซ่อมรถ จากนั้นมีสายตรวจและ ตำรวจ ติดตามมาเข้าควบคุมตัว


นายสมนึก พงษ์ศรีรัตน์ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132 หมู่ 3 ต.เชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรานี ช่างซ่อมรถ เล่าว่า ขณะซ่อมรถอยู่ในอู่ เห็นคนร้ายขี่รถเข้ามาในอู่ หาเครื่องมือถอดป้ายทะเบียนแบบเร่งรีบ ตนนึกว่าลูกค้า หรือตำรวจให้ลูกน้องมาดูรถที่ซ่อม จึงไม่ได้สนใจ พอถอดป้ายทะเบียนเสร็จคนร้ายกำลังจะขี่รถออกไป ตำรวจก็เข้ามาจับกุม จึงรู้ว่าเป็นคนร้ายขโมยรถตำรวจมา
ร.ต.อ.ถิรโยธิน ทรัพย์สิน รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า ตำรวจสายตรวจ 191 ไประงับเหตุประพฤติตนวุ่นวายในห้างสรรพสินค้า จึงไม่ได้ถอดกุญแจออก พอออกมาพบว่ารถโดนขโมย แต่รถติด GPS จึงได้ติดตามไป และจากการตรวจสอบประวัติ ทราบว่านายบัณฑิต เคยถูกตำรวจ สภ.บ้านดุง จ.อุดรธานี จับข้อหาลักทรัพย์ 2 ครั้ง ข้อหาสูดดมสาระเหย (กาว) 1 ครั้ง จากการตรวจปัสสาวะไม่พบว่าเสพยาเสพติด คาดว่านายบัณฑิตจะสูดดมสาระเหย หรือกาว จนเมาแล้วก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์สายตรวจ จึงแจ้งข้อหา “ลักทรัพย์” ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

แสดงความคิดเห็น