เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักลงข้างทาง บนถนนมิตรภาพ (ท่าบ่อ-ศรีเชียงใหม่) บริเวณหน้าวัดสุคนธาราม ต.กองนาง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย คนขับชายวัย 45 ชาว ต.หนองนาง อ.ท่าบ่อ สาหัส คนโดยสารหญิงชาวลาววัย 56 เสียชีวิต คาดคนขับหลับใน


วันนี้ (2 พ.ค. 66) เวลา 23.35 น. พ.ต.ท.อัมพร ปลัดพรมมา สารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย รับแจ้งรถยนต์เสียหลักลงข้างทาง เหตุเกิดบนถนนมิตรภาพ (ท่าบ่อ-ศรีเชียงใหม่) บริเวณหน้าวัดสุคนธาราม ต.กองนาง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย หลังรับแจ้งได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยร่วมใจอำเภอท่าบ่อ
เมื่อเดินทางถึงที่เกิดเหตุพบรถยนต์ยี่ห้อมาสด้าแบบแคป สีดำ หมายเลขทะเบียน บบ 1767 หนองคาย ตกลงไปข้างทาง โดยด้านหน้ารถชนกับตอหม้อเสาไฟฟ้าได้รับความเสียหาย ภายในรถพบผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อผู้ขับขี่คือนายเรณู การะพงค์ อายุ 45 ปี ที่อยู่ 10 หมู่ 1 ต.หนองนาง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ได้รับบาดเจ็บขาหักมีแผลถลอกตามร่างกายหลายแห่ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้นนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ และเบาะผู้โดยสารพบนางละออง ทุ่งสะเทือน อายุ 56 ปี (สัญชาติลาว) ที่อยู่ตามบัตรประจำตัวซึ่งไม่มีสัญชาติไทย อยู่บ้านเลขที่ 80 หมู่ 6 ต.บ้านเดื่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ได้รับบาดเจ็บมีรอยช้ำบริเวณศีรษะ และมีบาดแผลตามร่างกาย เจ้าหน้าที่กู้ภัยปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนประสานหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ นำรถมาเปลี่ยนถ่ายแต่ ผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา


จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าสภาพถนนมีไฟส่องสว่าง ถนนเป็นทางตรง และชาวบ้านละแวกดังกล่าวไม่มีใครเห็นเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ โดยเจ้าหน้าที่สันนิษฐานสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้นายเรณูน่าจะเกิดหลับในทำให้รถเสียหลักลงข้างทาง ทำให้รถยนต์ชนกับตอม่อเสาไฟฟ้า ประกอบกับทั้งนายเรณู และนางละออง ไม่คาดเข็มขัดนิรภัยทำให้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากแรงกระแทกขณะเกิดอุบัติเหตุ


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพถ่ายที่เกิดเหตุไว้อย่างละเอียด และจะได้ทำการสอบสวนนายเรณูอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่ชัดเจนดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น