ขอนแก่น ธนาธรลุยตลาดช่วยผู้สมัครอาเสียงภาคอีสาน

4 พ.ค.66 ที่ตลาดสดบางลลำภู เขตเทศบาลนครขอนแก่น นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล ได้ลงพื้นที่กับนายวีรนันท์ ฮวดศรี หรือทนายป๊อก ผู้สมัครพรรคก้าวไกล เขตเลือกตั้งที่ 1 ขอนแก่น หมายเลข 4 เพื่อช่วยหาเสียงกับประชาชน ที่อยู่บริเวณตลาดสดบางลำพู โดยได้รับความสนใจจากประชาชนต่างเดินทางมาให้กำลังใจ และมาร่วมถ่ายรูป บางรายนำบิลค่าไฟฟ้ามาเป็นสร้อยห้อยคอ เพื่อต้องการให้แก้ไขปัญหาค่าไฟฟ้าที่แพงขึ้น รวมทั้งอยากให้เข้ามาแก้ไขปัญหาปากท้อง

โดยนายธนาธร ได้ปราสัยกับชาวบ้านว่า ขณะนี้ตนเองรู้สึกดีใจที่ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “ศึกเลือกตั้ง 2566 ครั้งที่ 3” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 24-28 เมษายน 2566 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป กระจายทุกภูมิภาค ระดับการศึกษา อาชีพ และรายได้ทั่วประเทศ รวมทั้งสิ้น จำนวน 2,500 หน่วยตัวอย่าง เกี่ยวกับศึกเลือกตั้ง 2566 ครั้งที่ 3 จากการสำรวจเมื่อถามถึงบุคคลที่ประชาชนจะสนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรีในการเลือกตั้งครั้งนี้ พบว่า อันดับ 1 ร้อยละ 35.44   ระบุว่าเป็น นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ พรรคก้าวไกล ทำให้มั่นใจว่าในการเลือกตั้งวันที่ 14 พ.ค. 66 ที่จะมาถึง จะมีประชาชนให้ความสนใจกาพรรคก้าวไกลจำนวนมาก ซึ่งตนเองพร้อมที่จะเป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และจะได้จัดตั้งเป็นพรรคร่วมรัฐบาล เพื่อเข้าไปแก้ไขปัญหาปากท้องประชาชน และพัฒนาประเทศให้ดีขึ้นต่อไป

จากนั้นนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคก้าวไกล ได้เดินทางต่อไปที่จังหวัดอุดรธานี เพื่อช่วยผู้สมัครพรรคก้าวไกลหาเสียง และในช่วงเย็นจะกลับมาเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ อีกครั้ง ที่อำเภอกระนวน จังหวัดขอนแก่น เขตเลือกที่ 3

แสดงความคิดเห็น