ขอนแก่น แตกตื่น ชายเร่ร่อนควงปืนขอขนมวุ้น

4 พ.ค.66 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณร้านขายวุ้น ตั้งอยู่ถนนศรีนวล ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น หังผู้เสียหายได้ถูกชายเร่ร่อนเดินเขามาหน้าร้านและใช้ปืนเพื่อขู่เอาเงิน ก่อนจะให้แค่วุ้นไปและไปขู่ขอเงินร้านข้างๆต่อ

นางอนงค์ศิรินทร์ แก้วบุญศรี อายุ 53 ปี พนักงานร้านวุ้น เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองเปิดร้านเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาจากนั้นผู้ก่อเหตุทำทีท่าว่าเหมือนเป็นลูกค้าตนเองก็ได้เข้าไปถามว่ามาทำอะไร ผู้ก่อเหตุก็บอกว่าจะเอาเงินตนเองก็บอกว่าร้านพึ่งเปิดตนเองก็เป็นลูกจ้างเค้าไม่มีเงินให้หรอก จ่ากนั้นผู้ก่อเหตุก็ได้เอาปืนออกมาวางที่โต๊ะตนเองก็ตกใจเพราะไม่รู้ว่าเป็นปืนจริงปืนปลอม ก็ได้บอกไปว่าให้วุ้นแทนได้มั้ยถ้าได้เดี๋ยวเอาให้ก่อนเพราะเงินไม่มีจริงๆ ก็ยอมจึงได้ให้ขนมแล้วเดินไปขอขนมร้านข้างๆต่อ

โดยปกติแล้วแถวนี้จะมีคนเร่ร่อนผ่านไปมาเป็นจำนวนมาก บางครั้งคนถือมีดควงมาก็มี จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยดูแลเนื่องจากคนเร่รอนผ่านไปผ่านมาเยอะและไม่รู้ว่าจะทำอันตรายหรือไม่

 ต่อมาเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ก็ได้ผ่านมาบริเวณดังกล่าวก็พบกับผู้ก่อเหตุกำลังควงปืนเล่นอยู่ก็ได้เข้าควบคุมตัว มาดำเนินคดีที่ สภ.เมืองขอนแก่น ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือนายอนันต์ สุวรรณโชติ อายุ 35 ปี เป็นชาวจังหวัดสงขลา ตรวจสอบพบปืน BBGUN 1 กระบอก สมุดจบันทุก และกระเป๋า 1 ใบ ผลการตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง เบื้องต้นเจ้าหน้าหน้าทีี่ได้แจ้งข้อกล่าวหาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ส่วนข้อหาอื่นๆต้องให้ผู้เสียหายเดินทางเข้ามาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อทำการสอบปากคำก่อนแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อไป.

แสดงความคิดเห็น