เกิดเหตุไฟไหม้บ้านชาวอำเภอศรีเชียงใหม่ จังหวัดหนองคาย กลางดึก วอด 4 หลังคาดไฟฟ้าลัดวงจร ด้านนายกเทศมนตรีตำบลศรีเชียงใหม่ ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย พร้อมเร่งช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบภัย

วันนี้ (8 พ.ค. 66) นายภุชงค์ ชานันโท นายกเทศมนตรีตำบลศรีเชียงใหม่ พร้อมเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลศรีเชียงใหม่ ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุบริเวณซอย 12-13 ถนนริมโขงในเขตเทศบาลตำบลศรีเชียงใหม่ เพื่อสำรวจความเสียหาย หาแนวทางช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบภัย ภายหลังจากคืนที่ผ่านมาได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนชาวบ้านวอด 4 หลัง


นายภุชงค์ ชานันโท นายกเทศมนตรีตำบลศรีเชียงใหม่ กล่าวว่าวันนี้ได้นำเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลศรีเชียงใหม่ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย เพื่อวางมาตรการช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการ และตนได้เข้าไปพูดให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัย ซึ่งทุกคนอยู่ในอาการตกใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเทศบาลตำบลศรีเชียงใหม่จะเร่งเข้าช่วยเหลือ พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ


ทั้งนี้ เมื่อเวลา 00.30 น. ( 8 พ.ค.) พ.ต.ต.ยงยุทธ์ สืบจิตร สารวัตร (สอบสวน) สภ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านบริเวณถนนริมโขง ซอย 12-13 ในเขตเทศบาลตำบลศรีเชียงใหม่จึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลศรีเชียงใหม่ นรข.เขตหนองคาย องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ใกล้เคียง พร้อมหน่วยกู้ภัยประจักษ์ศรีเชียงใหม่ หน่วยกู้ภัยร่วมใจท่าบ่อ เข้าช่วยเหลือระงับเหตุ


ที่เกิดเหตุพบเพลิงได้ลุกไหม้บ้านเรือนสองชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วและลุกลามไหม้บ้านที่อยู่ติดกันเสียหายไปทั้งหมดอีก 3 หลัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้


จากการตรวจสอบพบว่าบ้านที่เสียหายทั้ง 4 หลังประกอบด้วย บ้านเลขที่ 156/2 บ้าน นางสิริ ผิวนวล ,บ้านเลขที่ 224 บ้านของนางเคี่ยม ศรีบุญเรือง ,บ้านเลขที่ 166 บ้านของนายปรีดี บัวแก้ว และ บ้านเลขที่ 156 บ้านของนางเม็ด แสงศรี โดยบ้านต้นเพลิงเป็นบ้านของ นางสิริ ผิวนวล

นางสิริ ผิวนวน กล่าวว่า ช่วงเย็นขณะที่ตนนอนเปิดแอร์อยู่ได้กลิ่นเหม็นไหม้จึงไปปิดแอร์ และโทรตามช่างมาแก้ไขเพราะเกรงว่าระบบไฟฟ้าในบ้านจะมีปัญหา จากนั้นตนก็ไม่ได้ใช้ไฟฟ้าในบ้านเลย จนกระทั่งได้กลิ่นเหม็นไหม้ช่วงกลางดึกจึงลุกมาดูพบว่าไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็วจึงรีบวิ่งออกมาตะโกนบอกชาวบ้านก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยดับเพลิง
เบื้องต้นคาดว่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ส่วนความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ในตอนนี้.

แสดงความคิดเห็น