นรข.เขตหนองคาย (หน่วยเรือโพนพิสัย) ใช้ปืนยิงยางรถยนต์ที่พยายามขับหลบหนีการจับกุม จับผู้ต้องหาได้ 2 คน พร้อมยาบ้าจำนวน 6 แสนเม็ด


เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ (8 พฤษภาคม 2566) ที่หน่วยเรือโพนพิสัย อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย น.อ.จิรัฏฐ์ ผูกทอง ผบ.นรข.เขตหนองคาย , ร.อ.ธนกร ฤทธิ์จอหอ หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย , พ.ต.อ.ธนกร พัฒนนันแก้ว ผกก.สภ.โพนพิสัย พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายเฉลิมเกียรติ กิ่งเพ็ง อายุ 27 ปี และนางสาวปาณิศรา กิ่งเพ็ง อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 68 หมู่ 14 ต.ไชยวาน อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี ทั้งสองคนเป็นสามีภรรยากัน พร้อมยาบ้าจำนวน 6 แสนเม็ด และรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ แค็ป สีขาว หมายเลขทะเบียน ผพ 2860 อุดรธานี ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยเรือโพนพิสัย ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จับกุมได้ที่บริเวณวัดปัจจันตบุรี บ้านแดนเมือง หมู่ 3 ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย เมื่อเวลา 05.00 น.ของวันนี้ (8 พฤษภาคม 2566)


การจับกุมครั้งนี้ เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น.ของเมื่อวานนี้ (7 พฤษภาคม 2566) ร.อ.ธนกร ฤทธิ์จอหอ หัวหน้าหน่วยเรือโพนพิสัย ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีการลักลอบส่งมอบยาเสพติดในพื้นที่ บ.แดนเมือง หมู่ 3 ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย จึงได้รายงานให้นาวาเอก จิรัฏฐ์ ผูกทอง ผบ.นรข.เขตหนองคาย ทราบ พร้อมทั้งประสาน หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ร่วมกันจัดวางกำลังเฝ้าตรวจตามพื้นที่ที่ได้รับแจ้งและบริเวณใกล้เคียง จนกระทั่ง เวลาประมาณ 04.30 น. ของวันนี้ (8 พฤษภาคม 2566) เจ้าหน้าที่ฯ ใช้กล้องส่องกลางคืน ตรวจพบเรือต้องสงสัยจำนวน 1 ลำ บริเวณกลางแม่น้ำโขงในเรือมีบุคคลต้องสงสัย จำนวน 2 คน โดยพายเรือตามน้ำมาจากทางด้านเหนือน้ำ ของบ้านแดนเมืองเข้ามาจอดบริเวณเขื่อนป้องกันตลิ่งทรุดวัดปัจจันตบุรี บ้านแดนเมือง หมู่ 3 ต.วัดหลวง อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย และในเวลาต่อมาเรือดังกล่าวได้แล่นออกจากบริเวณเขื่อนป้องกันตลิ่งทรุดวัดปัจจันตบุรี ชุดตรวจการณ์จึงได้แจ้งให้กับชุดปฏิบัติการที่วางกำลังอยู่ซึ่งห่างออกไปประมาณ 500 เมตร ปิดระยะเข้าตรวจสอบบริเวณจุดที่เรือได้แล่นออกไป ซึ่งเมื่อเข้าไปใกล้บริเวณดังกล่าวได้ตรวจพบรถยนต์กระบะต้องสงสัย จำนวน 1 คัน เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าไปแสดงตัวเพื่อขอตรวจค้นรถยนต์คันดังกล่าว แต่รถยนต์คันดังกล่าวได้พยายามขับรถหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเข้าสกัดกั้น โดยยิงที่ล้อรถยนต์คันดังกล่าวและเข้าทำการตรวจค้นรถต้องสงสัยพบชาย 1 คน หญิง 1 คน ภายในรถพร้อมกับ วัตถุต้องสงสัยสีดำ จำนวน 2 กระสอบ ได้ทำการตรวจสอบเบื้องต้นพบเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จึงได้ควบคุมตัวผู้หาและของกลางทั้งหมดกลับมายังหน่วยเรือโพนพิสัย เพื่อทำการตรวจนับ ผลการตรวจนับพบ เป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวนประมาณ 6 แสนเม็ด จึงทำบันทึกจับกุมส่ง สภ.โพนพิสัย เพื่อขยายผลและดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น