ขอนแก่น มิจฉาชีพปลอมเป็นผู้ว่าขอนแก่น หลอกยืมเงินรายละ 5 แสนบาท

7 พ.ค.66 นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ได้ออกประกาศแจ้งเตือนผ่านทางเฟซบุ๊คส่วนตัว แจ้งเตือนมิจฉาชีพใช้รูปภาพและชื่อไลน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ทักข้อความไปยืมเงินบุคคลอื่น ทั้งภาพและข้อความระบุว่า

“ใช้รูปภาพและชื่อผู้ว่าขอนแก่น หลอกยืมเงิน. ตั้งแต่เช้าแล้วครับ ทั้งนายอำเภอบ้านแฮด บ้านไผ่ และเขาสวนกวาง โทรมาพร้อมทั้งส่งข้อความแชทมารายงาน มีคนแอบอ้างชื่อและนำรูปผมไปเป็นโปร์ไฟล์ หลอกยืมเงินนายกเทศมนตรีเทศบาลบ้าง สมาชิกสภาเทศบาลบ้าง ในพื้นที่ 3 อำเภอในข้างต้น

ตอนนี้ผมประสานให้มีการแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้วครับ และยืนยันว่าไม่ใช่ผม ล้านเปอร์เซนต์ ถ้ายืมจะยืมเองและยืมต่อหน้าครับ และยืมเฉพาะคนสนิทครับ ไม่ใช่ส่งข้อความซี้ซั้วหายืมไปเรื่อยแบบนี้ครับ และถ้ามีญาติที่จะมาใช้ผมไปหายืมเงินคน ผมจะเลิกคบและไม่นับญาติด้วยครับ ขอได้โปรดอย่าหลงเชื่อ หากมีใครได้รับข้อความลักษณะนี้ขอให้แจ้งผมมาในข้อความนี้ได้เลยครับ จึงประชาสัมพันธ์มาให้ทราบโดยทั่วกันครับ”

จากการตรวจสอบพบว่ามิจฉาชีพรายไลน์ ได้ใช้รูปโปร์ไฟล์และชื่อ ตรงกับผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ทักข้อความไปหาผู้บริหารและสมาชิกสภา องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในจังหวัดขอนแก่นหลายแห่ง บอกว่า ถ้าเจอปัญหาอะไรติดต่อมาทางนี้ได้เลยหรือเข้ามาแจ้งที่สำนักงานนะครับ  // ตอนนี้กำลังยุ่งอยู่ถ้ามีปัญหาอะไรติดต่อมาด้วยนะครับ // ทางญาติต้องการรีบใช้ 5 แสน ถ้าผมยุ่งเสร็จแล้วจะโอนกลับไปให้ท่านเลย // ปรากฏว่าหลังจากข้อความนี้ถูกส่งไป ไม่มีใครหลงเชื่อ เพราะมั่นใจว่าเป็นมิจฉาชีพ จึงได้รายงานมายังนายอำเภอแต่ละแห่ง และรายงานข้อมูลมายังผุ้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ซึ่งขณะนี้ได้แจ้งไปยังหัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอ ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ให้ทราบว่า การรกระทำดังกล่าวเป็นมิจฉาชีพ ไม่ใช่ผู้ว่าราชการจังหวัดตัวจริง พร้อมทั้งให้ตำรวจไซเบอร์ 3 ตรวจสอบข้อมูลผู้ใช้ไลน์ รายนี้แล้ว และอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายจับคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น