ขอนแก่น นำทุเรียนมาทำเป็นไอติมข้าวเหนียวทุเรียนแห่งแรกในขอนแก่น

15 พ.ค.66 ร้านนี้มีชื่อว่า “ทุเรียนคำโตสาขาขอนแก่น” เป็นร้านที่จำหน่ายทุเรียนคัดเกรด พรีเมี่ยม ที่นำมาขายให้กับลูกค้าชาวจังหวัด โดยได้นำทุเรียนพันธุ์หมอนปราจีน ที่มีความอร่อยกรอบนอกนุ่มใน มาให้ลูกค้าได้เลือกรับประทานซึ่งราคาจะขึ้นอยู่กับน้ำหนัก เมื่อได้ทุเรียนมา นางสาวมยุรา ม่วงรอด อายุ 32 ปี เจ้าของร้านก็จะแกะเอาพลูทุเรียนออกมา ก่อนที่จะนำไปคัดแยกตามขนาด ก่อนจะไปแช่ตู้เย็นเพื่อถนอมรสชาติหรือนำไปห่อกระดาษไว้ในตู้โชว์ เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกรับประทานแบบไม่แช่เย็น

นอกจากนี้ทางร้านยังได้คิดเมนูขึ้นมา คือไอติมข้าวเหนียวทุเรียน โดยลูกค้าจะเลือกทุเรียนที่แช่เย็นหรือไม่ใช่ก็ได้ ก่อนจะนำไปชั่งน้ำหนักเพื่อคิดว่าทุเรียน จากนั้นก็จะมาผ่าเอาเมล็ดออกจากพลู แล้วนำข้าวเหนียวมูลใส่เข้าไปในพลูทุเรียน ก่อนที่จะตักไอศครีมรสกระทิหรือรสทุเรียน ขึ้นอยู่กับลูกค้าใส่เข้าไปบนข้าวเหนียว จากนั้นก็จะใส่ถั่วลิสงก่อนจะราดนมข้น ซึ่งเป็นเมนูที่ลูกนิยมรับประทาน เพราะจะได้รับประทานทุเรียนที่หอมหวาน กรอบนอก นุ่มใน ยังได้รับประทานกับไอศครีมด้วย ทำให้ลูกค้าที่ชื่นชอบในกากรกินทุเรียนแล้ว ยังได้ลิ้มลองเมนูพิเศษ ไอติมข้าวเหนียวทุเรียน เป็นแห่งแรกของจังหวัดขอนแก่นอีกด้วย

นางสาวมยุรา ม่วงรอด เล่าว่า เดิมทีตนเองได้เปิดร้านที่จังหวัดปราจีนบุรี ต่อมาจึงได้วางแผนขยายสาขา เพราะต้องการอยากกลับมาอยู่ใกล้บ้านเกิดที่จังหวัดมหาสารคาม จึงเลือกจังหวัดขอนแก่น เปิดร้านเป็นสาขาที่ 2 ของร้าน และจากสภาพอากาศในช่วงกลางวันที่ร้อนอบอ้าว และมีลูกค้า ที่เรียกร้องที่อยากกินไอศกรีมที่มีทุเรียนและข้าวเหนียวมูลกินด้วยกัน จึงได้ทำเมนู ไอติมข้าวเหนียวทุเรียนขึ้นมา ได้ผลตอบรับเป็นอย่างดีมีลูกค้ามาอุดหนุนจำนวนมาก ซึ่งราคาจะขึ้นอยู่กับน้ำหนักของทุเรียน และบวกค่าข้าวเหนียวมูลอีก 30 และ 50 บาท ส่วนลูกค้าที่ต้องการรับประทาน ก็มีขายในราคาชุดละ 50 บาท

ร้านทุเรียนคำโตสาขาขอนแก่น By นอนุ่น ตั้งอยู่ถนนกลางเมืองใกล้สี่แยกเฉลิมพระเกียรติ หรือใกล้ห้างแฟรี่พลาซ่า โทรศัพท์ติดต่อที่หมายเลข 0620094546 ร้านเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-21.30น. พร้อมที่เฟสบุ๊คแฟนเพจ ทุเรียนคำโต ทุเรียนคัดเกรดคุณภาพ ปลีก-ส่ง

แสดงความคิดเห็น