ขอนแก่น พบเบาะแสผู้ป่วยหายจาก รพ.ขอนแก่น

22 พ.ค.66  ภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลขอนแก่น ช่วงเวลา 09.31 น. – 09.-37 น. วันที่ 13 พ.ค.2566 ที่ผ่านมา บันทึกภาพของนาย ธวัชชัย เธอเมือง อายุ 37 ปี 78 บ้านโคกนางามปลาเซียม ม.7 ต.สำราญ อ.เมือง จ.ขอนแก่น ผู้ป่วยจิตเวชเข้ามารักษาตัว ที่โรงพยาบาลขอนแก่นด้วยอาการ ชัก เกร็งเมื่อช่วงตี 3 ของวันที่ 33 พ.ค.2566 ที่ผ่านมา กระทั่งผ่านไปประมาณ 6 ชั่วโมง ซึ่งเป็นเวลา 09.30 น. ผู้ป่วยลุกออกจากเตียงผู้ป่วย โดยทิ้งชุดของโรงพยาบาลที่สวมใส่เข้ารับการรักษา ไว้อยู่บนเตียงพร้อมกับ ป้ายข้อมือ และสายน้ำเกลือ แล้วเดินออกจากโรงพยาบาลหายตัวไป ซึ่งกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลสามารถจับภาพเอาไว้ได้ โดยนายธวัชชัย ใส่เสื้อสีน้ำเงินคอปกสีขาว กางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมใส่รองเท้า เดินไปทางด้านหลังอาคาร 8 ก่อนจะไปหยุดอยู่หลังหอพักพยาบาล 5 และยังไม่พบกล้องวงจรปิดตัวไหนจับภาพต่อจากนี้ได้อีก

 ความคืบหน้าในการหายตัวของนายธวัชชัยในวันนี้ นายแพทย์เกรียงศักดิ์ วัชระนุกูลเกียรติ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ประสานไปยังเครือข่ายโรงพยาบาลต่างๆ รวมทั้ง รพ.สต. และ อสม. ได้ช่วยในการติดตามตัวนายธวัชชัยร่วมกับญาติแล้ว ซึ่งคาดว่าจะยังคงอยู่ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น โดยนายธวัชชัย ได้เข้ารักษาตัวที่ รพ.ขอนแก่น เมื่อวันที่ 13 พ.ค.2566 ที่ผ่านมา ผู้ป่วยที่หายไปนั้นได้เดินทางมาพร้อมกับครอบครัว เพื่อเข้ารับการรักษาหลังมีอาการชัก เกร็ง ซึ่งแพทย์ได้ทำการวินิจฉัยก่อนจะให้เข้ารักษาตัวที่หอผู้ป่วยอายุรกรรมชาย 1 พร้อมให้ยา สารน้ำทางหลอดเลือดดำ และสังเกตสัญญาณทางระบบประสาท ต่อมาเวลา 08.30 น. อายุรแพทย์มาทำการตรวจตอนเช้าอีกครั้ง ซึ่งผู้ป่วยพูดคุยรู้เรื่อง ไม่มีอาการชักเกร็ง กระทั่งเวลา 09.30 น. พยาบาลพบเสื้อผ้าผู้ป่วยซึ่งเป็นของโรงพยาบาล พร้อมด้วยป้ายข้อมือ และสายน้ำเกลือวางอยุ่บนเตียงผู้ป่วย แต่ไม่พบตัวผู้ป่วย ทางเจ้าหน้าที่จึงพากันออกติดตามหาร่วมกับทางญาติแต่ก็ไม่พบตัว จึงเข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมกับญาติๆพากันออกตามหา ขณะที่โรงพยาบาลก็ออกตามหาจนทั่วแต่ก็ไม่พบตัวผู้ป่วย

ต่อมาวันที่ 14 พ.ค.2566 หลังครบ 24 ชั่วโมง ญาติๆจึงเข้าแจ้งความคนหายที่ สภ.เมืองขอนแก่น ก่อนจะทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดอีกครั้ง ก็พบผู้ป่วยใส่เสื้อสีน้ำเงินซึ่งเป็นเสื้อผ้าที่ผู้ป่วยใส่มาโรงพยาบาล แต่ไม่สวมใส่รองเท้า เดินผ่านกล้องวงจรปิดซึ่งอยู่ด้านหลังอาคาร 8ไปจนถึงหอพักพยาบาล 5 ทางญาติและเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลรวมทั้ง รปภ.เข้าไปตรวจสอบในจุดที่ผู้ป่วยผ่านกล้องวงจรปิด แต่ไม่พบตัว ขณะนี้ได้ตั้งรางวัลแจ้งเบาะแสกระทั่งตามหาจนพบตัว เป็นเงินจำนวน 10,000 บาท ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบเบาะแสและยังไม่พบตัวผู้ป่วยที่หายไป

ด้านนางเข็มทอง เธอเมือง อายุ 59 ปี แม่ของผู้ป่วยที่หายไป ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่าน้ำตาคลอว่า ลูกชายเป็นผู้ป่วยจิตเวช เป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยคุยกับใคร กลัวคนโดยเฉพาะหมอ พยาบาล ที่ผ่านมาไม่เคยไปไหนมาไหนลำพัง ปกติจะอยู่บ้านกับพ่อตลอด พ่อจะคอยดูแลไม่ห่าง หลังเกิดเหตุครอบครัวกินไม่ได้ นอนไม่หลับ เป็นห่วงลูก กลัวลูกได้รับอันตราย เพราะไม่เคยไปไหนมาไหนลำพัง ตั้งแต่ลูกหายออกตามหาลูกทุกที่ หาตามเบาะแสที่มีคนส่งมาแต่ก็ไม่ใช่ลูกชายของตนเอง อยากจะฝากผู้ที่เห็นลูกชายช่วยแจ้งมาบอก ตอนนี้รู้สึกมืดไปหมดไม่รู้จะไปยังไงต่อแล้ว

ขณะที่ข้อมูลล่าสุดได้มีผู้แจ้งเบาะแสมายังโรงพยาบาลขอนแก่นว่า ได้พายลักษณะคล้ายนายธวัชชัย ที่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 3 ขอนแก่น แต่เมื่อทางญาติได้ไปสบถามกลับไม่พบตัว แต่ได้ข้อมูลว่านายธวัชชัยได้นั่งรถสองแถวไปลงที่แยกดอนโมง อำเภอหนองเรือ จังหวัดขอนแก่น ซึ่งได้มีการประสานไปยังตำรวจ สภ.หนองเรือ เพื่อช่วยในการติดตามแล้ว.

 

แสดงความคิดเห็น