ขอนแก่น สาวถูกหลอกโอนเงินมัดจำก่อนถูกข่มขู่อ้างเป็นมือปืนให้ ส.ส.

23 พ.ค.66 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณ สภ.เวฬุวัน หลังนางสาวพรรณณิษา ไซยยงค์ อายุ 33 ปี ได้หอบหลักฐานเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจหลัง ตนเองได้ไปกู้เงินในแอพพลิเคชั่นและถูกหลอกให้โอนเงินมัดจำจึงได้หลงเชื่อโอนเงินมัดจำไปให้เป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท เข้าบัญชีนาคารกรุงศรีอยุทธยา ชื่อบัญชี นางสาวปิยะวดี เหล็กกล้า  จากยอดเงินกู้ 50,000 บาท และอ้างว่าจะโอนกลับมาให้ 55,000 บาท หนำซ้ำยังถูกให้หลอกโอนเงินอีก 25,000 บาท เพื่อเป็นค่ายืนยันตัวตน แต่ไหวตัวทันผู้ก่อเหตุก็ได้โทรมาข่มขู่ว่าถ้าไม่โอนจะตามอุ้มถึงบ้าน และเอกสารที่ส่งมาจะไปทำเรื่องให้เป็นหนี้เป็นพันล้าน พร้อมกับอ้างว่าเป็นลูกน้อง ส.ส.พรรคการเมืองชื่อดังและเป็นมือปืนให้กับนักการเมืองหลายคน ตำรวจยังต้องยกมือไหว้

ผู้เสียหายได้มีการโชว์หลักฐานซึ่งเป็นแชทการคุยกันระหว่างตัวผู้เสียหายและผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นการทำสัญญากู้เงินจำนวน 50,000 บาท และได้มีการส่งหลักฐานการโอนเงินมัดจำให้กับผู้ก่อเหตุ จากนั้นผู้ก่อเหตุก็ได้อ้างว่าใส่เลขบัญชีไม่ถูกยอดเลยถูกระงับ พร้อมกับแจ้งกลับมาว่าต้องโอนเงินเพิ่ม 25,000 บาท เพื่อเป็นค่ายืนยันตัวตน นอกจากหลักฐานดังกล่าวแล้วยังมีคลิปเสียที่เป็นการโทรคุยกับระหว่างผู้เสียหายและผู้ก่อเหตุซึ่งผู้ก่อเหตุก็ได้มีการอ้างว่าเป็นลูกน้องของ ส.ส. พรรคการเมืองหนึ่ง พร้อมกับอ้างว่า ส.ส. คนดังกล่าวนั้นเป็นเจ้าของแอพกู้เงิน นอกจากนี้ยังมีการอ้างเรื่องอิทธิพลมืดและอ้างว่าเป็นมือปืนให้กับรัฐบาลมาแล้วหลายปีไม่งั้นจะถูกส่งจากหลังบ้าน นอกจากอ้างชื่อ ส.ส. แล้ว ยังมีการอ้างชื่อนักการเมืองอีกหลายคนพร้อมกับข่มขู่เรื่องให้ระวังอิทธิพลมืด

นางสาวพรรณณิษา ไซยยงค์ เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองนั้นเดือดร้อนเรื่องการเงินจึงได้โหลดแอพพลิเคชั่นมาจาก PlayStore แล้วก็ทำธุรกรรมทางด้านการเงินเรื่องการขอสินเชื่อออนไลน์ ก็ได้มีการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ และได้แนะนำให้ทำตามขั้นตอนต่างๆตนเองก็ได้กรอกข้อมูลไปทั้งหมด ทั้งที่อยู่ เลขที่บัตรประชาชน และเลขที่บัญชีธนาคาร พอส่งข้าไปก็มีเจ้าหน้าที่อีกคนติดต่อมาเพื่อโน้มน้าวให้เรายอมจ่ายค่าค้ำประกัน 10% ของยอดกู้ หรือจำนวน 5,000 บาท ก็ได้โอนเข้าไปจากนั้นเจ้าหน้าที่บอกว่าจะให้รับเลข OTP เพื่อไปถอนเงิน แต่ก็พบว่าเงินนั้นไม่เข้าบัญชีจึงได้ติดต่อไปยังเบอร์โทรสัพท์ที่เจ้าหน้าที่ให้มาก็ได้ถูกข่มขู่ว่าตนเองเป็นลูกน้องและมือปืนของ ส.ส. จังหวัดอยุธยา และนักการเมืองชื่อดังอีกหลายคน ตนเองจึงได้หอบหลักฐานต่างๆเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันนี้

เบื้องต้น พ.ต.ต.วัชรทิตย์ เกิดทิพย์ สว.(สอบสวน) สภ.เวฬุวัน เผยกับผู้สื่อข่าวว่า เบื้องต้นได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายพร้อมกับรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อที่จะดำเนินการติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฏหมาย พร้อมกับฝากไปถึงประชาชนว่าอย่าหลงเชื่อการกู้เงินออนไลน์และให้จ่ายค่ามัดจำก่อนเพื่อมีสิทธิที่จะถูกโกงได้สูง.

แสดงความคิดเห็น