ขอนแก่น คืบพบศพชายสักแขน เป็นคนไข้หายจาก รพ.ขอนแก่น

26 พ.ค.66 ความคืบหน้าหลังจากที่เหตุพบศพผู้เสียชีวิต สภาพศพพบว่า สวมใส่เสื้อแขนสั้นสีน้ำเงิน มีหมายเลข 14 สีเหลือง บริเวณหน้าด้านหลังเสื้อ สวมใส่กางเกงขาสั้น บริเวณฟันหน้าหักประมาณ 5 ซี่ แขนซ้ายบริเวณต้นแขนเนื้อหายเหลือแต่กระดูก เสียชีวิตมานานกว่า 1 สัปดาห์บริเวณหนองน้ำภายในซอย ประชาสโมสร 32 ถนนประชาสโมสร ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมานั้น ล่าสุดทราบชื่อผู้เสียชีวิตแล้ว คือนายธวัชชัย เธอเมือง อายุ 37 ปี ที่หายไปจากโรงพยาบาลขอนแก่น เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2566

 โดยญาติของนายธวัชชัย ได้เดินทางมาที่ภาควิชานิเวชโรงพยาบาลเพื่อเดินทางมาดูร่างผู้เสียชีวิต พบว่า คือนายธวัชชัย เธอเมือง อายุ 37 ปี ซึ่งต้องรอทางแพทย์ชันสูตรพลิกศพอีกครั้งช่วงบ่ายวันนี้ ก่อนจะให้ญาติเดินทางมารับศพพรุ่งนี้

นางเข็มทอง เธอเมือง อายุ 59 ปี ญาติของผู้เสียชีวิตเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตอนนี้แม่ยังติดใจเรื่องการเสียชีวิต ซึ่งก็ต้องออทางแพทย์ชันสูตรพลิกศพอีกครั้งเพื่อยืนยันการเสียชีวิต ก่อนจะเดินทางมารับร่างของลูกชายในวันพรุ่งนี้ และจะนำไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่วัดป่าอินทาราม ส่วนทางโรงพยาบาลขอนแก่นท่าน ผอ.โรงพยาบาล ก็ได้โทรมาให้แสดงความเสียใจพร้อมกับช่วยเหลือเยียวยา

ด้านนพ.เกรียงศักดิ์ วัชระนุกูลเกียรติ ผอ.รพ.ขอนแก่น ได้เผยกับผู้สื่อข่าวว่า กระบวนการของทางโรงพยาบาลจะมีกระบวนการเยียวยาอยู่แล้ว ละจะต้องมีการคุยกันของคณะกรรมการโรงพยาบาลขอนแก่น โดยปกติแล้วเราจะเอาไปเทียบเคียงกับรายการของ สปสช. บังเอินว่าคนไข้รายนี้ไม่ได้เป็นคนไข้หลักปะกันนสุขภาพท้วนหน้า เราก็ต้องมีกระบวนการเยียวยาของเราต่างหาก ซึ่งถ้าเป็นคนไข้หลักประกันสุขภาพท้วนหน้า ก็เลยต้องมีกระบวนการเยียวยาของเราต่างหากซึ่งทางเราก็ได้มีการเรียนกับทางญาติของคนไข้ไปแล้ว นอกจากนี้ก็ได้แสดงความเสียใจกับทางญาติพร้อมกับหาทาเยียวยาให้กับญาติโดยด่วน.

แสดงความคิดเห็น