ขอนแก่น ผู้ปกครอง นร.หญิง สอบติดเภสัช มข. ยังไม่ทราบเรื่องถูกฟ้อง

31 พ.ค.66 ความคืบหน้ากรณีที่ นักเรียนหญิง วัย 19 ปี ชาวจังหวัดบุรีรัมย์สอบติดคณะเภสัช ม.ขอนแก่น แต่ผลตรวจร่างกายพบสารเสพติดในครั้งแรก ต่อมาไพด้เข้าตรวจร่างกายทั้งตรวจเลือดและตรวจปัสสาวะ ครั้งที่  โรงพยาบาลบุรีรัมย์ ผลออกมาเป็นลบนั้น ผู้สื่อข่าว ได้โทรศัพท์สอบถามกับ นางสาวนันท์นภัส ไชยทะเศรษฐ อายุ 45 ปี ชาว อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์

มารดาของนางสาวอามานา มุภาษา อายุ 19 ปี หรือน้องจี บอกว่า ในวันนี้ลูกสาวของตนเอง ได้เข้าสอบสัมภาษณ์ในช่วงเช้า ซึ่งตนเองได้มาส่งลูกสาวที่คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ก่อนที่ จะเดินทางออกมายังบ้านของสามีซึ่งเป็นคนจังหวัดขอนแก่น และจะไปรับน้องจีหลังจากที่มีการสอบสัมภาษณ์เสร็จ ซึ่งลูกสาวของตนเองยังอยู่ในความเครียด เพราะจะต้องมีการสอบสัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งหลังจากสอบลสัมภาษณ์แล้วเสร็จก็จะเดินทางกลับ ที่จังหวัดบุรีรัมย์ทันที ส่วนทางบริษัทเจ้าของผลิตภัณฑ์ ยากลูต้า BTO ที่ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวฟ้องร้อง เรียกค่าเสียหายเป็นเงินจำนวน 50 ล้านบาทนั้น ขณะนี้ตนเองยังไม่ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากยังไม่ได้ติดตามข่าวที่มีการฟ้องร้อง ซึ่งตอนนี้ตนเองยังมุ่งไปที่ผลสอบสัมภาษณ์ของลูก

เพราะตนเองอยากให้ลูกสอบติดคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เสียก่อนเพราะเป็นสิ่งที่ลูกได้ฝันไว้ที่จะสอบติดที่คณะดังกล่าวนี้ ส่วนเรื่องที่มีสารแอมเฟตามีนที่พบจากการตรวจครั้งแรกนั้น จะต้องเป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ ในการที่จะหาว่าสารดังกล่าวได้มาอยู่ในร่างกายลูกสาวของตนเองได้อย่างไร เพราะลูกสาวของตนเองนั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับยาเสพติดแต่อย่างใด.

แสดงความคิดเห็น