นศ.ปี1 ทำเคบับไก่สูตรต้นตำรับคาซัคสถาน

31 พ.ค.66 นายโจนาธาน บาสซี อายุ 18 ปี ลูกครึ่งไทยสวิซเซอร์แลนด์ อิตาลี กำลังทำเคบับ ขายให้กับลูกค้าที่ได้มาสั่ง หลังได้เช่าพื้นที่เปิดร้านที่ริมถนนบ้านกอกหน้าร้านสะดวกซื้อ หน้าสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ซึ่งในแต่ละวันจะมีลูกค้ามาสั่งไปรับประทานจำนวนมาก

นายโจนาธาน บาสซี เล่าว่า ตนเองสนใจในการทำอาหารโดยเฉพาะเคบับ ซึ่งได้มีการศึกษาจากประเทศคาซัคสถาน โดยแป้งที่ใช้ก็จะเป็นแป้งที่คิดสูตรมาเอง แป้งจะบางและหอม นุ่ม ส่วนไก่ที่ใช้ก็จะใช้เนื้ออกไก่เท่านั้นเพื่อให้มีความนุ่มและไม่มีไขมัน พร้อมกับนำอกไก่ไปหมักด้วยสูตรเฉพาะของตนเอง โดยในแต่ละวันช่วงเช้าก็จะมาผสมทำแผ่นแป้งเอง ก่อนที่จะตัดเป็นแผ่นไว้ และในช่วงเย็นก็จะออกมาเปิดร้าน ก่อนที่จะนำไก่ขึ้นเตาปิ้ง โดยทางร้านจะเน้นให้ลูกค้าได้รับประทานไก่ที่เต็มๆคำ และยังมีซอสที่คิดค้นขึ้นมาคือซอสกระเทียม ซึ่งร้านทั่วไปจะใช้มายองเนสซึ่งจะให้รถหวาน แต่ตนเองได้คิดค้นด้วยการใส่กระเทียมเข้าไปและยังมีรสชาติที่ไม่กหวาน ถูกปากคนไทยหรือบางคนอยากเพิ่มชีสก็มีให้เลือกรับประทาน โดยจะนำชีสมาเบิร์นไฟ ก่อนที่จะห่อด้วยกระดาษ ก่อนที่ลูกค้าจะนำไปฉีกรับประทาน ส่วนที่ขายราคานั้นจะขายตามขนาด โดยไซด์ S ราคา 29 บาท ไซด์ M ราคา 49 บาท และไซด์ L ราคา 59 บาท เพิ่มชีสเพิ่มเงิน 10 บาท เท่านั้น ซึ่งเป็นการฝึกประสบการณ์หารายได้ในช่วงรอเปิดเรียนกลางเดือนมิถุนายนนี้ และยังเป็นการหารายได้ เพื่อลดภาระของครอบครัวด้วย

ร้านมิสเตอร์เคบับ ตั้งอยู่หน้าร้านสะดวกซื้อริมถนนบ้านกอก เลยมหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มาทางบ้านกอก ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป โทรศัพท์หมายเลข 064-0154123

แสดงความคิดเห็น