ขอนแก่น หนุ่มใหญ่คลั่งปาดคอตัวเองเจ็บ

2 มิ.ย.66 หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลขอนแก่น ช่วยกันปฐมพยาบาลนายกอน  พิมพ์มนตรี อายุ 54 ปี บ้าน 249/8 ม.13 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น หลังใช้มีดปาดคอตัวเองภายในเพิงพัก ชุมชนเทพารักษ์ 3 เขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยมีดได้ปาดเข้าที่บริเวณลำคอเฉียดลูกกระเดือกและหลอดลม หน่วยกู้ชีพต้องช่วยกันปฐมพยาบาลก่อนที่จะนำตัวไปรักษาอาการบาดเจ็บ ที่โรงพยาบาลขอนแก่น

นายบุญมา พิมพ์มนตรี เล่าว่า ตนเองเป็นพี่ชายของนายกอนในวันนี้ช่วงเช้าน้องชาย ได้มีปากเสียงกับภรรยา ก่อนที่จะมีการทำลายข้าวของภายในบ้าน และพร้อมพูดคำว่า “กูอยากตายๆ” ตนเองก็เลยเข้าไปพูดคุยด้วยพร้อมบอกว่า “จะตายไปทำไมอยู่ด้วยกันช่วยกันทำมาหากินดีกว่า” ต่อมาได้ถามน้องไปว่า ได้กินยาที่ไปรักษาอาการทางประสาทมาหรือยัง แต่น้องตนเองก็ไม่ได้พูดอะไร พร้อมกับมีการต่อว่าตนเองว่า “มึงนั่นแหละสร้างภาพ พรากพี่พรากน้อง” ตนเองก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะคิดว่าน้องคงจะเครียดเนื่องจากพี่ชายอีกคน ได้ผูกคอตายที่บ้านเมื่อวันที่ 10 พ.ค. 66 ที่ผ่านมา

นายบุญมา เล่าต่อว่า นายกอนได้เสพยาเสพติดมาก่อน จนมีอาการประสาทหลอน จนกระทั่ง ต้องนำตัวไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และได้ยาจากโรงพยาบาลมารับประทาน แต่ระยะหลังตนเองไม่เห็นน้องรับประทานยา จนกระทั่งน้องชายได้ไปแอบเสพยาเสพติดอีก จนกระทั่งช่วงเช้าได้ทะเลาะกับภรรยาและก่อเหตุใช้มีดปาดคอตัวเอง แล้วเดินออกจากบ้านมาหาภรรยา ก่อนที่ชาวบ้านที่เห็นตัวนายกอนมาเลือดออกจากคอ จึงได้แจ้งหน่วยกู้ชีพ เพื่อนำตัวไปรักษาบาดแผลให้ปลอดภัยต่อไป

แสดงความคิดเห็น