ขอนแก่น คิวแน่น หนุ่มรับจ้างเป็นเพื่อนออกกำลังกาย

4 มิ.ย.66  “ใครเบื่อ ใครเหงา จ้างเราได้” กลายเป็นไวรัลในโซเชียล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “มหิธร ประทีปะวณิช”  ได้โพสต์รูปภาพพร้อมระบุข้อความว่า “รับจ้างเป็นเพื่อนออกกำลังกาย จริงจัง!  หญิง ชาย LGBTQ ได้หมด ไม่ได้โพสต์เอาฮา” ล่าสุดเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ออกไปอย่างรวดเร็วมีคนเข้ามากดไลก์นับหมื่น พร้อมยอดแชร์กว่า 7 พันคน  ทำให้มีกระแสตอบรับดีมากจนตอนนี้มีลูกค้าเข้ามาจองคิวแน่น โดยการออกกำลังกายจะไม่กำหนดชนิดกีฬาไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง ตีแบด ว่ายน้ำ  และสามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ หรือจะชวนคุยเรื่องส่วนตัว ปรึกษาปัญหาชีวิต  การเมือง เศรษฐกิจ trending คุยเล่นเป็นเพื่อนได้ทั้งไทยและอังกฤษ อัตราค่าบริการครั้งละ 250 บาท สามารถไปเป็นเพื่อนกินข้าว หรือหมูกระทะต่อจากหลังเสร็จกิจกรรมได้

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับนายมหิธร ประทีปวณิช ได้เล่าว่า จุดเริ่มต้นของไอเดียคือ ส่วนตัวเป็นคนชอบออกกำลังกายและชอบดูแลสุขภาพ  เรียกได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต จากนั้นได้คุยกับเพื่อนเล่น ๆ ว่าอยากเปิดธุรกิจ “เพื่อนวิ่ง”  ไม่คิดว่าจะกลายมาเป็นอาชีพหรือธุรกิจใหม่ที่สามารถสร้างรายได้แถมสุขภาพดีได้อีกด้วย โดยตอนนี้กระแสตอบรับดี เพราะยังมีหลาย ๆ คนที่อยากออกกำลังกาย หรือไม่เคยไปออกกำลังกายที่ไหนก็ได้ตอบกลับมาว่ารู้สึกภูมิใจเพราะบางรายไม่เคยวิ่งได้ไกลเท่านี้

    

นายมหิธร เล่าต่อไปว่า กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่ตัวเมืองขอนแก่น เริ่มแรกรับเพียงเพื่อนที่รู้จักกัน หรือเพื่อนในเฟซบุ๊กเท่านั้น แต่ขณะนี้ได้เปิดรับลูกค้าพื้นที่ใกล้เคียงได้ทั้งหมด โดยรับลูกค้าทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นชาย หญิง LGBTQ หากใครเบื่อ เหงา หรืออยากมีใครเป็นเพื่อนออกกำลังกายก็สามารถจ้างได้ รวมถึงลูกหลานที่มีผู้สูงอายุ อยากจะฝากให้ตนเดิน-วิ่งออกกำลังกายเป็นเพื่อนคุยก็สามารถจ้างได้เช่นกัน อีกทั้งหากพ่อแม่ผู้ปกครองอยากพาลูกมาวิ่งเล่นก็จ้างได้อีกด้วย พร้อมย้ำว่าในการจ้างงานไม่มีการคุกคาม หรือเรื่องเชิงชู้สาวแน่นอน

 ล่าสุดเปิดแพ็คเกจใหม่ เพิ่ม Options สามารถเลือกตัวละครหลักเลือกชนิดกีฬาได้ ไม่ว่าจะเป็นออกกำลังกายหนัก-เบา กินหมูกระทะต่อก็ได้เช่นกัน พร้อมโปรโมชัน “วิ่ง 5 ครั้ง ปลดล็อคตัวละครพิเศษ เร็จจี้ มนุษย์ผัก ” ซึ่งเป็นตัวละครลับแบบแรร์ไอเท็ม นอกจากนี้ยังเตรียมรับลูกค้าต่างจังหวัดที่สนใจอีกด้วยต้องรอติดตามโดยคาดว่าจะเปิดในเร็ว ๆ นี้ ทั้งนี้ทำเพื่อการออกกำลังกายเท่านั้น ไม่ใช่การหาคู่ ไม่มีการคุกคาม พร้อมเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่อยากออกกำลังกาย และกำลังสนใจพัฒนาเป็นธุรกิจจริงจัง อาจจะต้องหาทีมงานมาดูแลเรื่องพวกนี้อีกด้วย

แสดงความคิดเห็น