ขอนแก่น อย่าหาทำ สาวทอมกินอิ่มชิ่งหนีไม่จ่ายเงิน2ร้านติด

3 มิ.ย.66 เพจเฟสบุ๊คที่ชื่อ “ส้มตำตามใจ  สาวะถี  แซ่บจนลืมผัว” ได้โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิดพร้อมระบุข้อความว่า  “ลูกค้า(เสื้ิอเขียว)โต๊ะ7 กลับมาจ่ายตังค์ก่อน 400บาท :บิลแรก ครกแรกชิ่งหนีซะแล้ว   พอเชคบิลก็ให้เด็กและผู้หญิงที่มาด้วยกันไปรอในรถ  ทำเป็นสะแกนไม่ได้ ถามหาตู้ ATM เราก็บอก แล้วเขาก็ไม่พูดอะไร เดินไปที่รถ เราก็คิดว่าเขาจะไปบอกคนในรถ  ที่ไหนได้ ขับรถออกไปเลย(เราก็อึ้ง งง?? ทำไมเขาไม่ทำให้เราเชื่อใจ ว่าเขาจะกลับมาจ่าย) นี่รอครบ1ชั่วโมงละ คงไม่มาจ่ายแล้วละของยิ่งขายยากอยู่ ยังทำกันได้  #ช่วยกันแชร์หน่อยนะครับ

#ลักษณะเป็นทอม และผู้หญิงตัวใหญ่ๆดำๆ และมีเด็กด้วย #ขับรถเก๋งสีขาว  #ขอโพสตามหานะครับ#ติดขัดตรงไหนก็ทักมาทางเพจนะครับพี่”

 

ขณะที่ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านก็ได้เผยภาพขณะที่สาวทอมคนดังกล่าวกำลังพูดคุยกับเด็กเสิร์ฟในร้าน   พร้อมทำทีเป็นแสกนจ่ายค่าอาหาร  แต่แสกนจ่ายไม่ได้   ก่อนจะเดินไปที่รถยนต์สีขาวที่จอดไว้หน้าร้านแล้วขับออกไปอย่างรวดเร็ว

 

 ต่อมาเจ้าของร้านก็ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพเพื่อเตือนภัย  พร้อมกับแชร์ไปในกลุ่มร้องเรียนข่าวขอนแก่น    หลังโพตน์นี้ได้เผยแพร่ออกไป  ก็มีผู้มาคอมเม้น  พร้อมแชร์ถึงพฤติกรรมของสาวทอมรายนี้กันเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้าน “ส้มตำตามใจ  แซบจนลืมผัว” ตั้งอยู่ที่บ้านสาวะถี  ต.สาวะถี  อ.เมืองจ.ขอนแก่น  พบกับนายธราดล  ปู่ชื่น  อายุ 34 ปี  เจ้าของร้าน  โดยเล่าถึงพฤติกรรมของสาวทอนรายนี้ว่า  เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงเช้าของวันที่ 1 มิ.ย 66 ที่ผ่านมา  ซึ่งปกติร้านจะเปิดเวลา 11.00 น. แต่มีลูกค้า 3 คน เข้ามาที่ร้าน เป็นผู้ใหญ่ 2 คน เด็กอีก 1 คน เข้ามาเวลาประมาณ 09.00 น.  ตนก็เลยบอกลูกค้าไปว่าร้านยังไม่เปิด ลูกค้าก็ได้ขับรถออกไป แต่หลังจากนั้นเวลาประมาณ 10.00 น. ลูกค้ารายเดิมก็กลับมาที่ร้านอีกเป็นรอบที่ 2 ตนเห็นว่าลูกค้าเข้ามาสองรอบแล้วก็เลยให้นั่งรอ และให้สั่งอาหาร แล้วจะเร่งทำให้ก่อน เพราะอยากให้ลูกค้าได้กิน แต่หลังจากที่ลูกค้ากินเสร็จ ก็มีท่าทีเหมือนกำลังมองหาอะไรสักอย่าง ซึ่งตนก็ไม่ได้เอะใจอะไร และลูกค้ารายนี้ก็ได้บอกให้ผู้หญิงและเด็กที่มาด้วยกัน  ให้ไปนั่งรอบนรถ ส่วนตอนเองจะมาจ่ายเงินค่าอาหาร ด้วยการสแกนจ่าย  แต่ก็ได้แจ้งกับตนว่าสแกนไม่ได้ และถามหาตู้ ATM บอกว่าจะไปกดเงินมาจ่าย ตนก็บอกไปว่ามี หลังจากนั้นก็ได้เดินออกไปจากร้านไปที่รถ ตนคิดว่าจะไปเอาเงินมาจ่าย หรือจะไปบอกให้ผู้หญิงที่มาด้วยกันลงมารอที่ร้าน แล้วเขาจะไปกดเงิน ซึ่งตนก็ไม่ได้คิดอะไร จากนั้นก็ขับรถออกไป ตนก็รอเวลาผ่านไปประมาณครึ่งชั้วโมง ก็ยังไม่มา ตนก็เริ่มเอะใจ เพราะว่าตู้ ATM ก็อยู่แถวนี้  จนเวลาผ่านไปเป็นชั่วโมง ก็เลยนำถาพและคลิปที่กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกหน้าตาของลูกค้ารายนี้ได้ไปโพสต์ในเพจร้าน เพื่อที่จะตามหาลูกค้ารายนี้ให้กลับมาจ่ายค่าอาหาร ซึ่งค่าอาหารทั้งหมดก็เป็นเงินจำนวน 400 บาทถ้วน เบื้องต้นยังไม่ได้มีการแจ้งความแต่อย่างใด  และอยากจะฝากไปถึงลูกค้ารายนี้ ถ้าหากว่าไม่มีเงิน ก็สามารถพูดกันตรงๆได้ ไม่ควรมาทำแบบนี้ เพราะทางร้านก็ไม่ได้ใจร้าย บอกกันตรงๆ ทำแบบนี้เสียความรู้สึกของคนทำมาหากิน

 

และในวันเดียวกันก็มีร้านอาหารภายในตัวอ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ซึ่งอยู่ห่างจากร้านตนเองออกไปประมาณ 10 กิโลเมตร ได้พบหญิงในลักษณะตามภาพที่โพสต์  แล้วได้ทักมาถามที่เพจร้านว่าใช่ลูกค้ารายเดียวกันหรือไม่  ตนจึงยืนยันไปว่าเป็นคนๆเดียวกัน  และได้ก่อเหตุกินอาหารแล้วไม่ยอมจ่ายเงินเช่นกัน

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านอิ่มโอนโซน  ตั้งอยู่บ้านหนองบัว ต.หนองบัว อ. บ้านฝาง จ.ขอนแก่น  ซึ่งเป็นร้านอาหารรายที่ 2 ที่สาวทอมพร้อมแฟนสาว  ก่อเหตุกินอาหารแล้วไม่จ่ายเงิน ซึ่งได้ไปพบกับนางธิดารักษ์ ธงศิลา อายุ 50 ปี เจ้าของร้าน ได้เล่าว่า เวลาประมาณ 14.00 น ของวันที่ 1 มิ.ย. 2566 ที่ผ่านมา มีลูกค้าเข้ามานั่งที่ซุ้มอาหาร 2 คน คนหนึ่งเป็นผู้หญิง ส่วนอีกคนเป็นทอม และได้สั่งอาหารและเครื่องดื่มแอลกอฮอลหลายรายการ จนถึงเวลาประมาณ 18.00 น. ลูกค้าก็ได้สั่งให้เช็คบิล แต่บอกเดี๋ยวโอนจ่าย ซึ่งทางร้านก็รอไปจนถึงเวลา 21.00 น. ลูกค้ารายดังกล่าว  ก็ยังไม่มีการโอนจ่ายเข้ามา ซึ่งตอนนั้นก็เหลือลูกค้าเพียงซุ้มเดียว  ก่อนที่ทางร้านจะปิดร้าน เลยได้ไปขอเช็คบิลกับลูกค้ารายนี้อีกครั้ง แต่ลูกค้าแจ้งตนมาว่าโทรศัพท์แบตหมดไม่มีที่ชาร์จแบต ตนก็บอกไปว่าทางร้านมีสายชาร์จให้  แต่ลูกค้ารายนี้ก็ยังเฉย  “จนมีพนักงานของร้านได้ไปเจอโพสต์เตือนภัยของเพจร้านส้มตำที่มีการนำภาพและคลิปมาโพสต์  พนักงานจึงได้นำมาให้ตนดู ก็พบเป็นลูกค้าที่มีรูปร่าง ลักษณะเดียวกัน  ตนก็เริ่มเอะใจ  และให้พนักงานไปประจำตามจุดต่างๆ เพื่อป้องกันการหลบหนี  ต่อมาจึงได้ไปถามกับลูกค้าอีกครั้งว่ามีเงินจ่ายหรือไม่ แต่ลูกค้าก็ตอบกลับมาว่า จำรหัสบัตรATM ไม่ได้ โทรศัพท์ชาร์จแบตแล้วก็ยังโอนไม่ได้อีก ตนเลยถามไปอีกว่ามีทรัพย์สินอะไรมาประกันไว้ก่อนมั้ย  เพราะค่าอาหารทั้งหมดที่ลูกค้าสั่งไปเป็นจำนวนเงิน 1,300 กว่าบาท  ลูกค้าที่ลักษณะเป็นทอม  ก็บอกในอาการเมา  ว่าขอเอารถยนต์จำนำไว้ก่อน ตนก็เลยตอบตกลง  และให้เวลาในการนำเงินมาจ่ายภายในวันที่ 2 มิถุายน  แต่เบื้องต้นทางร้านก็ได้มีการประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. บ้างฝาง ไว้เรียบร้อยแล้ว และมีการทำเอกสารหลักฐานในการทำประกันไว้ชัดเจน  ซึ่งรถที่นำมาประกันไว้นั้นเป็นรถยนต์นิสสันออเมร่า สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 ขว 5714 กรุงเทพมหานคร  จากนั้นก็มีรถจักรยานยนต์มารับออกจากร้านไป

ล่าสุดสาวทอมรายนี้ทราบชื่อคือ น.ส.วิมลลักษณ์ สุขรมย์ อายุ 38 ปี เป็นชาว อ.กุมภวาปี  จ.อุดรธานี  ส่วนผู้หญิงที่มาด้วยคาดว่าน่าจะเป็นแฟนสาว  ซึ่งเป็นคน อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ส่วนรถยนต์คันที่นำมาประกันค่าอาหารนั้น เจ้าของร้านได้นำไปไว้ที่ สภ.บ้านฝาง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น เรียบร้อยแล้ว เนื่องจากครบกำหนดในการนัดหมาย แต่สาวทอมรายนี้ ไม่นำเงินมาจ่ายค่าอาหารตามนัด  พร้อมกับฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบรถคันดังกล่าว ว่าได้มาโดยถูกกฎหมายหรือไม่

แสดงความคิดเห็น