ขอนแก่น ชนแล้วหนี รถยนต์ขับชนกำแพง2ครั้ง ไร้คนขับรับผิดชอบ

6 มิ.ย.66 เพจเฟสบุ๊คชื่อ “วัดศรีอาราม บ้านกอก ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น” ได้โพสน์ภาพจากกล้องวงจรปิดพร้อมระบุข้อความ   “วันที่ 2 มิถุนายน 2566 เวลา 17.00 น. โดยประมาณ ได้มีรถยนต์ ขับชนกำแพงวัด ทำให้เกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สินของทางวัด ดังนั้นวัดจึงได้แจ้งความ ที่ สภ.บ้านเป็ด ท่านใดพบเห็นรถยนต์คันดังกล่าว แจ้งได้ที่ พระนิรันดร์ จรณธมฺโม เจ้าอาวาสวัดศรีอาราม โทร 085-9278820”

ขณะที่ภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณหน้าวัด  จะเห็นภาพขณะที่รถยนต์เซฟโลเลต  สีดำ  ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน  ขับมาจากทางตรง  ก่อนที่จะพุ่งตรงเข้าไปชนกับกำแพงวัดจำนวน  2 ครั้งติด  โดยครั้งแรก  ชนกำแพงวัดไม่เป็นอะไร  จากนั้นคนขับยังใส่เกียร์ถอยหลัง  แล้วเดินหน้าชนเข้าไปที่เดิมอีกครั้ง  ส่งผลให้กำแพงพังทะลุเสียหายเป็นรูกว้าง  ก่อนที่คนขับรถคันดังกล่าว จะใส่เกียร์ถอยหลัง  แล้วหักพวงมาลัยขับออกไปอย่างรวดเร็ว

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดศรีอาราม บ้านกอก ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น   ไปพบกับพระอาจารย์วิมล  วรรณลัก  พระลูกวัด  พร้อมกับชาวบ้าน  ซึ่งได้พาผู้สื่อข่าวไปดูร่องรอยความเสียหายของกำแพงที่ถูกรถยนต์ปริศนาพุ่งชน  สภาพกำแพงมีร่องรอยของเศษอิฐ หิน กองหลังกำแพง ด้านหน้าเป็นรูทะลุเป็นวงกว้าง  ขณะที่รูปปั้นพญานาคที่ตั้งอยู่บนประตูวัด  แตกหักครึ่งตัว    นอกจากนี้เศษอิญและหินของกำแพง ยังกระเด็นไปถูกรถยนต์เก๋ง  ที่จอดอยู่ภายในลานจอดรถของวัด ได้รับความเสียหายอีกด้วย

พระอาจารย์วิมล เล่าว่า  วันที่เกิดเหตุเป็นวันที่ 2 มิถุนายน 2566 เวลาประมาณ 17.00 น. ตนและพระลูกวัดองค์อื่นๆ   กำลังทำกิจนิมนต์  อยู่ภายในศาลาการเปรียญวัด  เพราะอยู่ในช่วงของวันวิสาขบูชาจากนั้นก็มีชาวบ้านวิ่งมาแจ้งว่า มีรถชนกำแพงวัด  จึงได้เข้ามาดู  ก็พบกับสภาพกำแพงพังยับแต่ไม่พบรถคู่กรณี   เบื้องต้นประเมินมูลค่าความเสียหายอยู่ที่ประมาณ 40,000 บาท ซึ่งตอนนี้ผู้ก่อเหตุยังไม่ได้มีการติดต่อเข้ามาเพื่อรับผิดชอบแต่อย่างใด  จึงวอนไปถึงผู้ที่ก่อเหตุ ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใดก็ตาม อยากให้เข้ามารับผิดชอบกับสิ่งที่กระทำ   เนื่องจากกำแพงวัดนี้   เป็นกำแพงที่สร้างมาจากเงินทำบุญของญาติโยมที่มีจิตรศรัทราร่วมบริจาค  และตอนนี้ทางวัดก็ได้นำภาพวงจรปิดเข้าแจ้งความไว้ที่ ภส.บ้านเป็ด แล้ว  และอยากให้เจ้าหน้าที่นำตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย

ขณะที่นายประกอบ  ตันวิลัย  อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 327 หมู่ 9 ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ. ขอนแก่น  เจ้าของบ้านที่ติดกล้องวงจรปิด  ที่สามารถจับภาพเหตุการณ์ได้ กล่าวว่า  จากการสังเกตรถยนคันที่วิ่งมาชนกำแพงวัดแล้วนั้น  ครั้งแรกชนแค่เบาๆ  แต่ครั้งที่สองขับพุ่งชนเข้าอย่างแรงเหมือนตั้งชนให้กำแพงพัง  คนขับน่าจะมีอาการเมาสารเสพติดประเภทยาบ้า  เพราะถ้าเมาเหล้าปกติคงไม่เป็นลักษณะตั้งใจเช่นนี้  ก็อยากฝากให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวมาดำเนินคดีให้ได้ เพราะเป็นภัยต่อสังคม.

แสดงความคิดเห็น