ขอนแก่น หนุ่มใหญ่วิ่งตัดหน้ารถยนต์หวังฆ่าตัวตาย

6 มิ.ย.66 นี่คือภาพจากกล้องหน้ารถยนต์ ของสมาชิกกลุ่มเฟสบุ๊คแฟนเพจ ขอนแก่นร้องเรียนะไรไว้ที่นี่ สามารถบันทึกภาพวินาทีที่ชายสวมเสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน กระพายกระเป๋าพยายามวิ่งเข้าใส่รถยนต์อเนกประสงค์ แต่รถยนต์ได้หักหลบได้ทัน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 08.00น. ของวันที่ 6 มิ.ย. 66 จนมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นมิจฉาชีพเหมือนในต่างประเทศ การหวังเรียกเงินค่าเสียหายจากรถคู่กรณี

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ถนนรอบบึงแก่นนครตัดถนนกสิกรสำราญ บริเวณหน้าร้านแจ่วฮ้อนสารคาม5 ซึ่งเป็นจุดที่เกิดเหตุ โดยเบื้องต้นไม่พบบุคคลในคลิปแต่อย่างใด ผู้สื่อข่าวได้พูดคุยกับนางสาวนภารัตน์ ภวภูตานนท์ อายุ 45 ปี เล่าว่า ในช่วงเกิดเหตุนั้นร้านตนเองยังไม่เปิดให้บริการ แต่ตนเองได้เห็นการโพสคลิปดังกล่าวในโลกโซเชียล ซึ่งชายที่ก่อเหตุนั้นตนเองก็เพิ่งเคยเห็นวันนี้เป็นวันแรก คาดว่าจะเป็นเร่ร่อนที่มาอาศัยในพื้นที่บึงแก่นนคร เพราะในช่วงสายเห็นเดินผ่านหน้าร้านมาก่อน และเดินมาหน้ารถของตนเองด้วย ที่ผ่านมาพบว่าคนไร้บ้าน มักจะมาอาศัยที่สวนสาธารณะบึงแก่นนครจำนวนมาก แม้ว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะมาดูแลแต่สุดท้ายก็มีคนไร้บ้านคนกลุ่มมาอาศัย

ต่อมา นายพิทักษ์ จำปานา นักสังคมสงเคราะห์  ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่น กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้ทราบเรื่อง และได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพบชายคนดังกล่าวนอนอยู่ริมฟุตบาท บริเวณใกล้ศาลเจ้าพ่อมเหศักดิ์ จึงได้เข้าไปสอบถามรายละเอียดทราบชื่อต่อมาคือนายไพรรัตน์ โสมาบุตร อายุ 57 ปี จากการสอบถาม เบื้องต้นเป็นคนชาวจังหวัดหนองบัวลำภู และสอบถามต่อไปทราบว่า เป็นคนเดียวที่อยู่ในคลิป ที่พยายามกระโดดให้รถยนต์พุ่งขนจริงโดยสาเหตุเพราะอยากตาย และก่อนหน้านี้ เคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้วครั้งหนึ่งแต่ไม่สำเร็จ สาเหตุที่อยากฆ่าตัวตายเพราะงานป้าย ที่ถูกโกงค่าแรง และจะพยายามที่จะฆ่าตัวตายให้ได้

จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ชีพมูลนิธิจิตกุศลขอนแก่น ได้มารับตัวนายไพรรัตน์ ไปตรวจสอบร่างกาย พบว่าบริเวณเท้าขวามีลูกแม็คขนาดใหญ่อยู่ที่เท้าขวาจนทำให้เท้าบวม จึงทำการปฐมพยาบาล ก่อนที่จะนำไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลขอนแก่น พร้อมกับประสานญาติได้รับทราบ เพื่อจะได้มารับตัวกลับภูมิลำเมาต่อไป.

แสดงความคิดเห็น