ขอนแก่น โจรยกเค้าบางกลางวันแสกๆสูญทรัพย์สินครึ่งล้านบาท

11 มิ.ย.66 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บริเวณบ้านเลขที่ 45 หมู่ 8 ตำบลตะกั่วป่า อำเภอหนองสองห้อง จังหวัดขอนแก่น หลังผู้โจรยกเค้าบ้านขโมยทรัพย์สินไปหลายรายการ เป็นทองคำรวมน้ำหนัก 10 บาท นาฬิกา 4 เรือน แหวนเพชร 1 วง และเงินสดกว่า 2 หมื่นบาท ซึ่งผู้ก่อเหตุอาศัยช่วงจังหวัด ที่เจ้าของบ้านไม่อยู่งัดบ้านเข้ามาโดยใช้เวลาแค่แป๊ปเดียวก็ได้ทรัพย์สินไปทั้งหมด

จากการตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุพบว่า คนร้ายได้ทำการตัดลวดหนามตรงบริเวณรั้วบ้านออก จากนั้นก็ได้ตัดกลอนล๊อคประตูแล้วเข้าไปภายในบ้านและได้ค้นลิ้นชักภายในบ้านเฉพาะจุดที่มีเงิน และทองคำอยู่ ซึ่งคาดว่าอาจจะรู้มาก่อนว่าบริเวณตู้นี้มีทรัพย์สินมีค่าอยู่ โดยคนร้ายได้ทำการค้นทั้งชั้น 1 และชั้น 2 ของบ้าน ทำให้ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการโดยคาดว่าใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ก่อนหนีไปทางข้างบ้านซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพไว้ได้ขณะคนร้ายกำลังหลบหนี

นางเกิด จันทร์นอก อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ช่วงเวลาที่คนร้านเข้ามาภายในบ้านนั้นตนเองได้ออกไปทำธุระที่โรงสีประมาณ 30 นาที และได้ปิดบ้านไว้อย่างดี พอกลับมาที่บ้านเป็นประตูปิดอยู่แต่แม่กุญแจที่คล้งประตูไว้ถูกตัดออกตนเองเลยเดินอ้อมมาอีกฝั่งแล้วมาดูอีกทีก็เห็นว่าตอนนี้ประตูเปิดอยู่เลยให้ชาวบ้านมาช่วยดูให้เพราะว่าตนเองไม่กล้าเข้ามาดูคนเดียว พอชาวบ้านมาเข้ามาดูในบ้านก็พบว่าทรัพย์สินมีค่าในบ้านถูกขโมยไปหมดแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองสองห้อง ได้เดินทางมาตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ และได้ทำการลงบันทึกประจำวันและสอบปากคำเบื้องต้น โดยในวันนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะเดินทางลงพื้นที่เก็บหลักฐานรอยนิ้วมือเพื่อติดตามหาคนร้ายเพื่อนำตัวไปดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.

แสดงความคิดเห็น