ขอนแก่น ฮือฮา บอร์ดความฝันครูสวมมงกุฏนางงาม นักเรียนอยากติดยศ พลเอก

15 มิ.ย.66 เฟสบุ๊คของคนที่ใช้ชื่อว่า Warayut Prasopsin ได้มีการโพสบอร์ดของนักเรียน โรงเรียนบ้านนาเรียง อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น เพราะความฝันนั้นคือเรื่องใหญ่ ทำเนียบบุคลากร ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 จนสร้างความฮือฮาในโลกโซเชียล โดยนักเรียนอยากเป็นทหารติดยศ พลเอก ส่วนครูประจำชั้นอยากเป็นมิสแกรนด์ไทยแลนด์ จนมีตคนนำไปแชร์จำนวนมาก สร้างความฮือฮากันทั่วประเทศ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ไปที่โรงเรียนบ้านนาเรียง พบกับนายวรายุทธ ประสพสิน กำลังสอนนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ได้รู้จักการใช้ภาษาไทยอย่างถูกต้อง โดยมีนักเรียนภายในห้องเรียนกำลังตั้งใจเรียน โดยครูวรายุทธ ได้กล่าวว่า ตนเองได้เกิดความคิดว่าการจะทำบอร์ดของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ทำอย่างไรถึงจะมีความน่ารักและเหมาะกับนักเรียน เพราะตนเองจะเป็นครูที่สอนนักเรียน ให้มีเป้าหมายมีความฝันในชีวิตในอนาคตว่าโตไปแล้วอยากเป็นอะไร ซึ่งจะคอยถามนักเรียนเสมอ เมื่อได้ความฝันของนักเรียนแต่ละคนตนเองก็ได้ถ่ายรูปนักเรียน จากนั้นก็ได้นำไปตัดต่อ ใส่ชุดเครื่องแบบของนักเรียนแต่ละคน จนกระทั่งได้มาทำบอร์ดทำเบียนของนักเรียนขึ้นมา จึงเป็นที่มาของทำเนียบบุคลากรนักเรียนชั้นประถมศึกษาขึ้นมา ซึ่งภายหลังจากที่ทำเสร็จแล้วนำมาติดาภายในห้องเรียน ตนเองก็มีความรู้สึกชอบกับบอร์ดนี้ และอยากให้เป็นตัวอย่าง เผื่อครูคนอื่นจะนำไปกับนักเรียน จากนั้นตนเองจะนำไปโพสในเฟสบุ๊ค จนกระทั่งมีคนแชร์กันจำนวนมาก และดังภายในข้ามคืน

ด้านนายประวุฒิ ศรีเชียงสา ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านนาเรียง กล่าวว่า ตอนแรกตนเองรู้สึกตกใจ หลังจากที่ได้เห็นการแชร์บอร์ดบุคลากรชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ของโรงเรียน เพราะมีการแชร์จำนวนมาก โดยเฉพาะการแชร์เข้าไปยังหน่วยงานการศึกษา ซึ่งทางโรงเรียนได้มีนโยบายกับครูว่า ทำอย่างไรให้ชั้นเรียนมีแต่สื่อการเรียนการสอนที่ดี ตามนโยบายของสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษา คือนโยบายห้องเรียนคุณภาพต่อมาได้มีการประชุมกับครูโดยให้ครูที่สอนแต่ละห้องเรียน ให้นักเรียนและครูมีสื่อในชั้นเรียนของแต่ละชั้น ซึ่งบอร์ดบุคลากรของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ที่กำลังดังในขณะนี้ ซึ่งตนเองก็รู้สึกภูมิใจกับการที่มีคนมาสนใจจำนวนมาก เพราะจะได้ เป็นไอเดียให้กับครูทั่วประเทศเพื่อนำไปใช้ในการเรียนการสอนนักเรียนต่อไป.

แสดงความคิดเห็น