ขอนแก่น ไฟไหม้บ้านผู้สื่อข่าวท้องถิ่น

11 มิ.ย.66 เวลา 18.30 น. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลนครขอนแก่น และเจ้าหน้าที่มูลนิธิขอนแก่นสว่างสามัคคีอุทิศ ต้องเข้าไปดับไฟที่กำลังลุกไหม้ภายในบ้านเลขที่ ถนนรอบบึงแก่นนคร เขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยภายในอาคารชั้นที่ 1 ได้มีกลุ่มควันสีดำโพยพุ่งออกมา เจ้าหน้าที่ต้องแต่งชุดดับเพลิงในอาคาร ที่มีถังออกซิเจนเพราะกลุ่มควันมีความหนา พร้อมกับนำเครื่องดูดควัน เพื่อช่วยดูดควันออกจากตัวอาคาร โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยเพลิงได้ไหม้ที่บริเวณชั้นที่ 1 ได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะกองหนังสือพิมพ์ที่ทางเจ้าของบ้านได้เก็บไว้

นายประเสริฐ เอี่ยมสนิทอมร เจ้าของบ้านเล่าว่า ตนเองเป็นเจ้าของหนังสือพิมพ์ ข่าวอีสานไทยแลนด์นิวส์ ก่อนเกิดเหตุตนเองได้เข้ามาบ้านแล้วออกไปทำธุระในช่วงเวลา 15.00น. โดยเปิดประตูที่เป็นประตูม้วนไว้ 1 บาน ซึ่งตนเองไม่รู้ว่าเกิดเพลิงไหม้ตั้งแต่เมื่อไหร่ จนกระทั่งมีคนโทรมาบอกว่า ได้เกิดเพลิงไหม้บ้านแล้วในเวลา 18.30น. โดยของมีค่าที่อยู่บริเวณชั้น 1 ได้รับความเสียหายทั้งหมด แต่ยังไม่ทราบมูลค่าความเสียหาย

เบื้องต้นเพลิงได้ลุกไหม้จากบริเวณหลังบ้าน ก่อนจะลามมายังหน้าบ้าน ซึ่งคาดว่าไฟไหม้มานานประมาณ 45 นาที ก่อนที่ไอความร้อนและกลุ่มควัน จะดันกระจกจนแตกจนทำให้ควันได้โพยพุ่งออกมาจากตัวอาคาร ก่อนที่พลเมืองดีที่มาออกกำลังกายที่สวนสาธารณะบึงแก่นนคร จะแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาดับไฟเพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังอาคารที่อยู่ติดกันได้ทัน.

แสดงความคิดเห็น