ขอนแก่น โจรแสบขโมยของมีค่าหมดบ้าน พร้อมเสพยาบ้าและเขียนชื่อไว้ดูต่างหน้า

24 มิ.ย.66 ได้มีสมาชิกของเฟสบุ๊คแฟนเพจ กลุ่ม ขอนแก่นร้องเรียนอะไรร้องเรียนบอกไว้ที่นี่ โดยมีข้อความและภาพประกอบว่า #เตือนภัย! โจรเข้ามาขโมยของและรื้อของทุกอย่างภายในบ้าน*บ้านหลังนี้เจ้าของบ้านไม่ได้อาศัยอยู่นานและเป็นบ้านที่อยู่ท้ายหมู่บ้าน ด้านหลังหมู่บ้านเป็นชุมชนโนนทัน ซอยฉิมพลี เมื่อวันที่ 19 เวลาประมาณ 16.30 น. ได้เข้าไปดูบ้านหลังนี้ และเจอประตูโรงรถถูกงัดจากข้างนอก พอเดินเข้าไปด้านในหน้าต่างบานใหญ่ถูกถอดออกทุกบานภายในบ้านโดนรื้อเละเทะอุปกรณ์ต่างๆที่เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าถูกถอดและรื้อสายไฟออกมา ทั้งโซฟา เครื่องกรองน้ำ ตู้เย็น แอร์ 4 ตัว ถูกขโมย รวมถึงเครื่องทำน้ำอุ่น ก็อกน้ำ เตาแก๊ส ถังแก๊ส กระทะ  จึงได้แจ้งตำรวจและมีหน่วยพิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บลายนิ้วมือ

วันที่ 21/6/66 เวลาประมาณเที่ยง เข้าไปที่บ้านอีกครั้ง และพบว่าเตียงไม้ห้องชั้น 2 โดนรื้อ และส่วนประกอบบางส่วนหายไป เลยรีบลงมาหน้าบ้านเพื่อแจ้งตำรวจ (เวลา 13.20น)

ระหว่างที่ยืนรอตำรวจหน้าบ้าน มีคนพยายามย่องไปปีนกำแพงข้างบ้านเพื่อหนีแต่เราวิ่งตามไม่ทันแล้ว มันวิ่งไปขึ้นรถมอเตอร์ไซต์ที่จอดไว้ไม่ไกลขับหนีไป *โทรแจ้งตำรวจอีกรอบว่าเจอคนร้าย เลยขับรถไปเรียก รปภ หน้าหมู่บ้านให้มาที่บ้าน แต่ยามไม่กระตือรือร้นที่จะรีบลุกละตามมา แค่บอกกับเราว่าเดี๋ยวตามไป พอเราขับกลับบ้าน แฟนที่รออยู่ก็บอกว่าโจรอีกคนพึ่งปีนลงจากชั้น 2 หนีไปขึ้นรถมอเตอร์ไซต์ที่จอดอยู่ด้านหลัง (ถ่ายรูปรถเก็บไว้ได้ทัน)และ รปภ ที่ใช้เวลาเกือบ 10 นาที จากหน้าหมู่บ้านมาท้ายหมู่บ้านก็มาถึง 2 นาทีต่อมา ร้อยเวรก็มาถึง และทำการจดบันทึกความเสียหายที่เกิดขึ้นใหม่ตามปกติ

#ถ้าใครเจอรถมอเตอร์ไซต์ รบกวนแจ้งมาทางแชทหรือเบอร์ 0821063890

คาดว่าน่าจะเป็น honda msx 125sf สีเทา รุ่นเก่า ไม่มีป้ายทะเบียน มีสติ๊กเกอร์ติดท้าย ไฟเลี้ยวข้างซ้ายหัก กระจกทรงสี่เหลี่ยม ขอบคุณทุกท่านที่อ่านมาถึงตรงนี้นะคะ

ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านหลังที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเลขที่ 189/156 ซอย 5 ภายในหมู่บ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง  ริมบึงแก่นนคร เขตเทศบาลนครขอนแก่น เป็นบ้าน 2 ชั้น บนพื้นที่กว่า 90 ตารางวา พบกับนางสาวฐานิฏฐ์ ทัพพ์ถิระเจริญ อายุ 27 ปี ก่อนที่จะพาเข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน ที่บริเวณชั้นที่ 1 ของบ้าน พบข้าวของถูกรื้อกระจายทั่วบ้าน โทรทัศน์ขนาด 50 นิ้วที่อยู่ชั้นวางทีวีหายไป ส่วนราวบันไดขึ้นชั้น 2 ก็ถูกคนร้ายถอดน๊อตออกไป ในห้องนอนชั้นที่ 2 ก็ถูกรื้อค้นเครื่องปรับอากาศก็ถูกคนร้ายถอดลงมา ก่อนที่จะงัดอุปกรณ์สำคัญออกไปรวม 4 เครื่อง ฝักบัวในห้องน้ำก็ถูกขโมยไปด้วยเช่นกัน ส่วนสายไฟฟ้าที่มีการเดินภายในตัวอาคาร ก็ถูกคนร้ายงัดฝ้าเพดานเข้าไปถอดออก พร้อมกับถอดสายทองแดงไปเหลือไว้เพียงปลอกสายไฟฟ้า ส่วนภายในห้องนอนยังพบอุปกรณ์การเสพยาบ้าบนที่นอน และทางเข้าห้องนอนยังมีการเขียนข้อความสีเขียว “บัก โรเบิดร์” ไว้ดูต่างหน้าด้วย

นางสาวฐานิฏฐ์ ทัพพ์ถิระเจริญ เล่าว่า เดิมบ้านหลังนี้เป็นบ้านของน้า ต่อมาได้เดินทางไปอยู่ต่างประเทศ จากนั้นน้าได้ติดต่อมาให้เข้ามาดูแลบ้านจนกระทั่งวันที่ 19 มิ.ย. 66 ตนเอง ได้เดินทางเข้ามาดูบ้านพบว่ามีต้นไม้ขึ้นรกและเมื่อเดินไปข้างบ้านก็พบว่าประตูถูกงัด ในบ้าน และเดินไปที่หน้าต่างข้างบ้านก็พบว่าหน้าต่างถูกงัดเช่นกัน เมื่อเข้าไปภายในบ้านก็ต้องตกใจ เพราะพบว่า ข้าวของถูกรื้อกระจายทั่วไปบ้านโทรทัศน์ขนาดใหญ่หายไป เช่นเดียวกับชั้นที่ 2 ของบ้านเช่นกัน จึงได้แจ้งตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เข้าตรวจสอบพร้อมกับตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 เพื่อเก็บหลักฐานหารอยนิ้วมือคนร้าย จากนั้นวันที่ 21 มิ.ย. 66 ตนเองได้เข้ามาที่บ้านหลังดังกล่าวอีกครั้ง เพื่อที่จะมาเก็บสิ่งของมีค่าที่เหลือออกก็ต้องมาพบกับคนร้าย ได้เดินออกจากบ้านก่อนที่จะปีนกำแพงหลบหนีไป ตนเองเห็นหน้าคนร้ายและจำได้แม่นยำก่อนที่พยายามวิ่งตาม แต่ก็ตามไม่ทัน ส่วนคนร้ายอีกคนที่อยู่ชั้น 2 เห็นว่าตนเองเข้ามาได้ปีนออกจากทางหน้าต่าง ก่อนที่จะจะลงไปยังซอยฉิมพลี และขับรถจักรยานยนต์ honda msx 125sf สีเทา รุ่นเก่า ไม่มีป้ายทะเบียน หลบหนีไป โดยตนเองสามารถถ่ายรูปรถจักรยานยนต์ไว้ได้ จึงได้นำรูปที่บันทึกได้ให้ตำรวจ เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามตัว ซึ่งขณะนี้ผ่านไปแล้ว 5 วัน ตำรวจยังไม่สามารถติดตามตัวได้ แต่ตำรวจรู้ตัวคนร้ายแล้วว่าเป็นใคร หลังจากที่ได้มีการโพสเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็ได้มีคนได้ส่งรูปมาให้ดูว่าเป็นคนร้านคนเดียวกันหรือไม่ เมื่อตนเองได้เห็นรูปก็จำได้ว่าเป็นคนเดียวกัน ที่มาก่อเหตุที่บ้านหลังนี้ ต่อมาก็ได้ส่งรูปให้ตำรวจเพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว อยากให้ตำรวจจับกุมตัวได้ เพราะหากปล่อยไว้ก็จะไปก่อเหตุกับบ้านหลังอื่นอีก.

แสดงความคิดเห็น