ขอนแก่น หนุ่มเสพยาขับเก๋งไฟฟ้าชนดะ ตร.ไล่ตามถูกชนด้วย

7 ก.ค.66  ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งจาก 191 ว่า มีเหตุชายคลุ้มคลั่ง ขับรถยนต์ไฟฟ้า ยี่ห้อ ออร่า กู๊ด สีเทา ทะเบียน ขน 1000 ขอนแก่น ชนรถยนต์ของประชาชน และทรัพย์สินภายใน เดอะ เฮาส์ คอนโด ได้รับความเสียหาย หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สายตรวจ,สืบสวน,จราจร ออกติดตามไล่ลาผู้ก่อเหตุ ทราบว่า ผู้ก่อเหตุ ขับรถหลบหนีไปตามถนนศรีจันทร์-หน้าเมือง-หลังเมือง-รอบเมือง-รื่นรมย์ และประชาสโมสร โดยได้ขับรถชนรถยนต์แลรถจักรยานยนต์ ของประชาชนทั่วไป ได้รับความเสียหาย รวมถึงรถยนต์สายตรวจ รวมจำนวน 6 คัน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ได้ใช้อุปกรณ์หยุดยานพาหนะ stop stick วางขวางรถผู้ก่อเหตุ เหยียบจนยางรถรั่ว แต่รถผู้ก่อเหตุ ก็ยังเคลื่อนต่อไป จนกระทั่ง หลบหนีเข้าไปในซอยสุภะภีระ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจึงได้เข้าควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ ทราบชื่อนามสกุลภายหลังคือ นายบวรวงศ์ ไกรฤกษ์ อายุ 36 ปี ที่อยู่ 499/42 หมู่ 2 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น อยู่ในอาการมึนเมาคล้ายเสพสารเสพติด สอบถามผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพว่า ได้เสพยาไอซ์มาจนเกิดอาการหลอน จึงได้ควบคุมตัว นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายสมบูรณ์ จันทาสกา  อายุ 61 ปี ผู้เสียหาย เจ้าของรถกระบะ Chevrolet หมายเลขทะเบียน ผฉ2284 ซึ่งถูกรถของนายบวรวงศ์พุ่งชนได้รับความเสียหายบริเวณบริเวณท้ายรถเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อให้ปากคำและดำเนินการตามขั้นตอนพร้อมทั้งมีทะเบียนรถของนายบวรวงติดอยู่ท้ายรถมาด้วยก่อนจะนำส่งมอบให้กับทางตำรวจของกลางในคดี โดยนายสมบูรณ์เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ขณะนั้นตนเองอยู่ ขับรถมาถึงช่วงสี่แยกคุ้มหนองคูห่างจากจุดที่ควบคุมตัวได้ไม่ไกลขณะนั้นตนเองชะลอให้รถคันหน้าขับไปจูจูท้ายรถก็ถูกชนอย่างแรง รถของตนเองพุ่งไปข้างหน้าเกือบชนเข้ากับเสาไฟฟ้าแต่โชคดีที่เบรคทัน ก่อนจะมองไปเห็นรถเก๋งของผู้ก่อเหตุ ขับออกไปโดยไม่ได้จอดดูซึ่งมีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ตามตูดติดติดก่อนจะสามารถควบคุมตัวได้ หลังถูกชนลงมาดู ความเสียหายของรถพบว่ามีแผ่นป้ายทะเบียนของรถผู้ก่อเหตุเสียบอยู่ทางด้านท้ายรถก่อนจะเดินทางมาที่โรงพักเพื่อให้ปากคำกับตำรวจพร้อมพร้อมทั้งมอบทะเบียนรถของผู้ก่อเหตุให้กับทางตำรวจไปด้วย ส่วนความเสียหายก็รอทางช่างมาประเมินราคา เพื่อให้ทางตำรวจดำเนินการตามขั้นตอนให้ผู้ก่อเหตุมาชดใช้ค่าเสียหายต่อไป

แสดงความคิดเห็น