ขอนแก่น คืบ ครูสั่งงานนักเรียนม.2ตอน3ทุ่ม ครูทำความเข้าใจผู้ปกครองแล้ว

6 ก.ค.66 จากกรณี เพจเฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า โพสต์ภาพข้อความแชทไลน์ ระบุว่าเป็นคุณครูสั่งการบ้านนักเรียนตอนเวลา 21.24 น. ซึ่งในภาพมีข้อความว่า “ให้นักเรียนเขียนผังภูมิกลอนสุภาพ 2 บท ให้ถูกต้องตามฉันทลักษณ์ ส่งพรุ่งนี้ 10 คะแนนค่ะ.” โดยเป็นการแคปหน้าจอส่งให้ทางเพจก่อนจะมีการโพสต์ ซึ่งระบุข้อความเอาไว้ว่า”ฝากเรื่องนี้ด้วยค่ะ ครูสั่งงานเด็กนักเรียน ม.2 โรงเรียนชื่อดังขอนแก่น ตอน 21.24 น. แล้วบังคับให้ส่งพรุ่งนี้ แบบนี้เด็กๆ ก็แย่นะคะ มันคือเวลาพักผ่อน เด็กคนไหนจะตื่นมาทำส่ง แล้วเห็นว่าครูคนนี้ทำหลายครั้งแล้วค่ะ” โดยเพจเฟซบุ๊กหมอแล็บแพนด้าได้โพสต์ข้อความเอาไว้ด้วยว่า “ครูสั่งการบ้านตอน 21.24 น. เด็กกำลังจะนอน ต้องดีดตัวขึ้นมาทำ โอยยย แสดงว่าต้องคอยเช็กไลน์ตลอด ให้เด็กพักบ้างครับครู”

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยังผู้ปกครองนักเรียนรายหนึ่ง ในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โดยบอกว่า ครูที่ให้การบ้านนักเรียนเวลา 21.00 น. นั้น เป็นครูสอนภาษาไทย โดยในวันนั้นครูได้สั่งการบ้านนักเรียนจริง ต่อมาทางผู้ปกครองได้มีการสอบถามครูว่าทำไมถึงได้สั่งงานในเวลา 21.00 นง ครูบอกว่าในวันนั้นได้ลืมสั่งการบ้านนักเรียนโดยมานึกได้ก็ดึก แต่เกรงจะกระทบต่อแผนการสอน จึงได้มีการสั่งการบ้านนักเรียนไป โดยที่ผ่านมาครูไม่เคยสั่งการบ้านนักเรียน ในช่วงเวลากลางคืนมาก่อนและครั้งนี้เป็นครั้งแรก ทำให้ผู้ปกครองได้เข้าใจกับเหตุผลที่ครูต้องสั่งการบ้านในเวลา 21.00 น. จนกระทั่งมีการนำแชทส่งไปยังเฟสบุ๊คแฟนเพจ หมอแล็บแพนด้า ก่อนจะมีการวิจารณ์ต่างๆกับเรื่อวงที่เกิดขึ้น จนทำให้ครูไม่สบายใจเพราะทุกอย่าง ได้มีการทำความเข้าใจกับทางผู้ปกครองไปหมดแล้ว โดยทางผู้ปกครองจะนำกระเช้าไปมอบ เพื่อเป็นการให้กำลังใจครูกับเรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากครูที่สอนเป็นครูที่รักของนักเรียน และจะเกษียณในอีก 1 ปี โดยขระนี้สภาพจิตใจครูไม่ดีกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น จึงทำให้ผู้ปกครองจะไปมอบกระเช้ากับครู แต่ขอเป็นการส่วนตัว

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย ริมถนนเหล่านาดี เขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งได้มีการติดต่อกับทางผู้อำนวยการโรงเรียน แต่ผู้อำนวยการโรงเรียน รวมทั้งรองผู้อำนวยการโรงเรียนทั้งหมด ได้เดินทางไปราชการแต่ทางผู้อำนวยการโรงเรียนได้ประสานมาว่า เรื่องที่เกิดขึ้นนั้นเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้น ซึ่งได้มีการรายงานไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 25 ได้รับทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว

แสดงความคิดเห็น