ขอนแก่น คนร้ายงัดร้านขายมือถือ กวาดเรียบยังกะจะไปเปิดร้านมือถือ

10 ก.ค.66 ภาพจากล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 03.41 น. เมื่อคืนวันที่ 6 ก.ค. 66 ที่ผ่านมา โดยคนร้ายเป็นชายขับรถยนต์กระบะโตโยต้า วีโก้ แบบแค๊ป สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาจอดที่บริเวณหน้าร้านเดอะโฟน บ้านหนองหิน ตำบลศิลา อำเภอเมืองขอนแก่น ก่อนที่จะตัดกุญแจคล้องประตูม้วนก่อนที่คนร้ายที่ใส่หมวกปิดบังใบหน้า พร้อมถือลังผลไม้เข้ามาภายในร้าน จากนั้นได้เดินไปเปิดไฟก่อนที่จะเดินไปที่ตู้โชว์โทรศัพท์ ก่อนที่หยิบโทรศัพท์ที่อยู่ภายในตู้จนหมด จากนั้นก็ร้ายก็มาหยิบอุปกรณ์เสริม เช่น หูฟัง สายชาร์จ ลำโพงบลูทูธ ที่อยู่ในตู้ติดกันไป ก่อนที่จะหยิบเครื่องเป่าร้อน โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที ก่อนที่คนร้ายจะออกจากร้านไป ก่อนที่จะนำลังผลไม้ใส่กระบะรถแล้วขับรถยนต์ออกไป มุ่งหน้าไปทางสี่แยกเคียมห้วย

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านเดอะโฟน เลขที่ 172/4 พบกับนายอรรถพล ทิพตำแย 30 ปี พนักงานร้านโดยได้เล่าว่า ในวันเกิดเหตุตนเองก็ได้ปิดร้านตามปกติ มีการคล้องกุญแจอย่างดี จนกระทั่งในช่วงเช้าที่จะมาเปิดร้านก็ต้องตกใจ เพราะว่าประตูม้วนถูกเปิดขึ้น และเมื่อเข้าไปตรวจสอบภายในร้านก็ต้องตกใจ เพราะโทรศัพท์มือถือหายไปจนเกลี้ยง โดยเป็นโทรศัพท์เครื่องใหม่จำนวน 3 เครื่อง โทรศัพท์มือถือมือสอง 29 เครื่อง เครื่องเป่าลมร้อน 1เครื่อง

หูฟัง สายชาร์จ ลำโพงบลูทูธ มูลค่าความเสียหายกว่า 9 หมื่นบาท คนร้ายที่ขโมยไปสามารถนำของไปเปิดร้านขายโทรศัพท์มือได้เลย ทิ้งไว้เพียงกระจกกันรอยและหน้ากากโทรศัพท์ไว้เท่านั้น นอกจากนี้คนร้าย ได้ถอดกล้องวงจรปิดที่อยู่หน้าร้านไปด้วย จึงมีเพียงกล้องวงจรปิดที่อยู่ในร้าน ที่คนร้ายไม่สังเกต จึงสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ ก่อนจะเกิดเรื่องก็ไม่มีผู้ต้องสงสัย ที่จะทำตัวผิดปกติ หรือมาสอดส่องมาดูต้นทางโดยขณะนี้ได้เข้าความกับตำรวจ สภ.ย่อยศิลา ไว้แล้ว จากนั้นตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 4 ได้มาเก็บรอยนิ้วมือคนร้ายรายนี้ไว้แล้ว ซึ่งอยากให้ตำรวจได้เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

แสดงความคิดเห็น