ขอนแก่น สองโจรแสบขับ จยย. ตระเวนขโมยพัสดุสินค้าตามหอพักกลางดึก

11 ก.ค.66 ภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ภายในหอพักแห่งหนึ่ง ภายในซอยอดุลยาราม ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่คนร้ายเป็นชาย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีเทา-ดำ ไม่ทราบรุ่นและไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซ้อนท้ายกันเข้ามาภายในบริเวณจอดรถหอพัก โดยคนร้ายทั้งสองคน มีการแต่งกายแบบมิดชิด สวมหมวกกันน็อคแบบเต็มใบ เสื้อคลุมสีดำแขนยาว กางเกงขายาว และรองเท้าผ้าใบ โดยทันทีที่ขับรถเข้ามาจอด คนร้ายที่เป็นคนซ้อนท้ายได้เดินเข้ามาหยิบเอากล่องพัสดุสินค้าของผู้เช่าห้องพักรายหนึ่งที่วางอยู่โต๊ะรับส่งอาหารและพัสดุ แล้วเดินออกไปยืนรออยู่ที่ริมถนนด้านหน้าหอพัก เพื่อรอคนร้ายอีกคนที่เป็นคนขับ ที่กำลังพยายามกลับรถออกไป ซึ่งจะเห็นว่าที่ตะแกรงหน้ารถจักรยานยนต์ของคนร้ายมีกล่องพัสดุจำหนึ่งอยู่ด้านใน คาดว่าน่าจะเป็นพัสดุที่ถูกขโมยมาจากที่อื่นก่อนจะมาที่นี่โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังหอพักที่เกิดเหตุ โดยเจ้าของหอพัก (ไม่ขอเปิดเผยใบหน้า ชื่อ-นามสกุล) ได้ชี้จุดที่กล่องพัสดุของผู้เช่าห้องพักรายหนึ่งที่บริษัทขอนส่งนำมาวางไว้ ก่อนที่จะถูกคนร้ายขโมยไป โดยจุดนี้จะเป็นจุดที่ทางหอพักนำโต๊ะมาวางไว้เพื่อให้บริษัทขนส่งสินค้า นำสินค้ามาวางให้ผู้เช่าห้องพัก แบบชั่วคราวเท่านั้น

 นางสาวหญิง (นามสมมุติ) ลูกสาวของเจ้าของหอพัก เล่าว่า ก่อนที่จะทราบแน่ชัดว่ากล่องพัสดุของผู้เช่าห้องพักหายไป ได้มีผู้เช่าห้องพักหญิงคนหนึ่งมาแจ้งว่า หากล่องพัสดุที่บริษัทขนส่งนำมาส่งไว้ที่หอพักช่วงเที่ยงของวันที่ 6 ก.ค. ไม่เจอ ซึ่งข้างในกล่องเป็นรองเท้าแบรนด์ดัง มูลค่าหลักหมื่น ทางหอพักก็เลยตรวจสอบดูกล้องวงจรปิดย้อนหลัง ก็พบว่ามีบริษัทขนส่งนำกล่องพัสดุมาส่งที่หอพักตามวันและเวลาที่ผู้เช่าห้องพักแจ้งจริง จากนั้นก็ได้มีการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดไปเรื่อย ๆ ซึ่งก็ยังเห็นกล่องพัสดุวางอยู่ที่โต๊ะ จนกระทั้งไล่ดูภาพไปจนถึงช่วงเวลาประมาณ 02.15 น. ของวันที่ 7 ก.ค. ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนหลับหมดแล้ว ก็พบว่า มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ที่มีลักษณะตามภาพในกล้องวงจรปิดเข้ามาขโมยไป ซึ่งหากดูจากพฤติการณ์ในการก่อเหตุ จะเห็นว่า คนร้ายตั้งใจมามาก่อเหตุ มีการแต่งการปกปิดตัวเอง ถอดแผ่นป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ และไม่ได้เข้ามาแล้วมองดูว่ามีอะไรที่เป็นทรัพย์สินมีค่าแล้วหยิบไปมั่วๆ แต่เป็นการเข้ามาเหมือนตั้งใจมาเอากล่องพัสดุกล่องนี้โดยเฉพาะ ราวกับว่า รู้ว่ามีกล่องพัสดุว่างอยู่ที่โต๊ะนี้ และที่ตะกร้าหน้ารถจักรยานยนต์ของคนร้ายก็ยังมีกล่องพัสดุอีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นของที่ขโมยมาด้วยเช่นกัน และคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นวัยรุ่นในพื้นที่ละแวกนี้ที่รู้จักหอพักและเส้นทางเป็นอย่างดี ซึ่งผู้เช่าห้องพักที่เป็นเจ้าของพัสดุ ได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น แล้ว

นางสาวหญิง กล่าวอีกว่า ปกติแล้วหากมีพัสดุมาส่ง บริษัทขนส่งก็จะโทรแจ้งลูกค้าที่เป็นผู้เช่าห้องพักทุกครั้ง และทุกครั้งหากมีพัสดุมาส่งก็จะนำมาวางไว้ที่โต๊ะนี้ ไม่นานเจ้าของพัสดุก็จะออกมาเอา แต่หากผู้เช่าห้องพักไม่อยู่ห้อง ผู้เช่าห้องพักก็จะโทรแจ้งให้ทางหอพักช่วยเก็บพัสดุไว้ให้ก่อนตลอด แต่กรณีที่เกิดขึ้นนี้ทราบว่า วันที่บริษัทขนส่งไม่ได้โทรแจ้งเจ้าของพัสดุ ว่ามีพัสดุมาส่ง แต่เจ้าของพัสดุมาทราบภายหลังจากการตรวจสอบในระบบทางออนไลน์ ซึ่งกว่าจะทราบว่า พัสดุตัวเองมาถึงแล้ว ก็ถูกคนร้ายมาขโมยไปเสียก่อน โดยหลังจากนี้ทางหอพักจะเพิ่มความเข้มงวดในการรับ-ส่ง พัสดุมากขึ้น หากเห็นว่า ในช่วงค่ำมืดแล้ว ยังไม่มีผู้เช่าห้องพักมาเอาพัสดุ ทางหอพักก็จะนำไปเก็บไว้ในที่ปลอดภัยให้ก่อน แล้วจึงให้เจ้าของมาติดต่อขอรับ เพื่อป้องกันการสูญหาย และอยากแจ้งเตือนไปยังหอพักต่าง ๆ ได้ระมัดระวังทรัพย์สูญหาย อีกทั้งอยากวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินดคีโดยเร็ว เพราะไม่เช่นนั้นอาจย่ามใจไปก่อเหตุในที่อื่นได้.

แสดงความคิดเห็น