ขอนแก่น ร้านส้มตำจัดขนมจีนน้ำยาฟรี ให้กำลังใจลูกค้าเชียร์ พิธา เป็นนายก

14 ก.ค.66 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “วัลลภ หาลาภ” ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความเชิญชวนให้ประชาชนผู้มีใจรักในระบอบประชาธิปไตยและศรัทธาในพรรคก้าวไกล สามารถมารับประทานขนมจีนน้ำยาที่ร้านได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยระบุข้อความว่า “พร้อมแล้ว สำหรับลูกค้า #ส้มตำหลังสนามแซ่บเวอร์ ผู้มีใจรักประชาธิปไตย ประเทศชาติ อยู่ในมือเรา การต่อสู้ การเปลี่ยนแปลงย่อมเป็นไปตามยุคสมัย มาเติมพลังเพื่อต่อสู้ให้กับอนาคตของลูกหลานเรา วันนี้เพียงใส่เสื้อส้ม หมวกส้ม กางเกงส้มหรือถือส้มมาที่ร้านก็ทานฟรี ขนมจีนน้ำยาไก่รสเด็ดสูตรหลังสนามแซ่บเวอร์ มาเด้อมาช้าหมด อดทานนะจ๊ะมีจำนวนจำกัด” หลังจากนั้นก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามาตอบรับและให้ความสนใจที่จะเดินทางมาชิมขนมจีนน้ำยาที่ร้านอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้านส้มตำดังกล่าว ชื่อร้าน “หลังสนามแซ่บเวอร์” ตั้งอยู่ด้านหลังสนามกีฬาองค์การบริหาร่วนจังหวัดขอนแก่น ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น พบกับนายวัลลภ หาลาภ หรือ “อ.ป้อม” เจ้าของร้านส้มตำหลังสนามแซ่บเวอร์และเป็นผู้โพสต์เชิญชวนดังกล่าว กำลังช่วยภรรยาตำส้มตำและจัดชุดเมนูขนมจีนน้ำยาให้บริการลูกค้าอยู่ภายในร้าน ซึ่งที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องของเมนูส้มตำที่มีความแซ่บ นัว และมีหลากหลายเมนูส้มตำที่ลูกค้าต่างติดอกติดใจเป็นอย่างมาก

นายวัลลภ หาลาภ เจ้าของร้านส้มตำหลังสนามแซ่บเวอร์ กล่าวว่า วัตถุประสงค์ในการทำเมนูขนมจีนน้ำยาไก่รสเด็ด โดยน้ำยาขนมจีนทำให้ออกมาเป็นสีส้ม ก็เนื่องมาจากเมื่อวันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการลงมติโหวตนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล เป็นนายกรัฐมนตรี คนที่ 30 ของประเทศไทย ซึ่งตนเองได้เห็นประชาชนและพรรคร่วมรัฐบาลที่ทำงานกันอย่างหนัก แต่ผลการโหวตนายกฯ รอบแรกที่ออกมากลับไม่เป็นไปตามความคาดหวังของประชาชน ตนเองจึงมีแนวคิดในการให้กำลังใจฝ่ายประชาธิปไตยในการต่อสู้และกำลังใจในการจัดตั้งรัฐบาล จึงได้ทำเมนูขนมจีนน้ำยา โดยการปรุงให้ออกมาเป็นสีส้ม มาให้ประชาชนได้รับประทานกันฟรี ๆ เพียงแต่งกายที่มีสัญลักษณ์สีส้มก็ได้รับประทานกันฟรี ๆ

นายวัลลภ กล่าวอีกว่า แม้การโหวตให้นายพิธา ในรอบแรกจะยังไม่ผ่าน แต่ก็ยังมีความหวังว่า การโหวตในรอบที่ 2 จะพอมีความหวังอยู่บ้าง อยากวอนไปยัง ส.ส. และ ส.ว. ให้ช่วยกันผลักดันประชาธิปไตยไปสู่เป้าหมายให้ได้ เพราะประชาชนต้องอยู่กับความยากลำบากมาหลายปีแล้ว อยากให้ช่วยกันจัดตั้งรัฐบาลให้ได้โดยเร็วเพื่อให้เศรษฐกิจกลับมาดีขึ้น

แสดงความคิดเห็น