ขอนแก่น ชาวบ้านผวาโจ๋วัย 16 ปี ผันตัวเป็นโจรงัดบ้านลักทรัพย์ทั่วหมู่บ้าน

16 ก.ค.66 ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านค้าแห่งหนึ่ง ภายในหมู่บ้านโคกสี ต.บ้านฝาง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น บันทึกภาพคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น เข้ามาภายในร้าน ก่อนจะเดินไปที่โต๊ะเก็บเงิน พร้อมกับเปิดลิ้นชักเพื่อหาทรัพย์สินและเดินวนกลับไปมาดูต้นทางอยู่สองรอบ ก่อนที่จะกลับมาที่โต๊ะและลักเอาทรัพย์สินเป็นสดอยู่ในกระเป๋าแล้วหลบหนีไป โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 05.44 น. วันที่ 10 ก.ค.2566

  ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เกิดเหตุที่บ้านเลขที่ 24 หมู่ 5 ต.บ้านฝาง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น โดยได้พบกับนางสมภาร แสนสม อายุ 56 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า ก่อนที่จะทราบว่าเงินสดและทรัพย์สินหายไป ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งพบว่าคนร้ายได้ปีนเข้าทางหน้าต่างบริเวณชั้นสองของบ้าน แล้วลงมาบริเวณชั้นล่าง ก่อนจะเข้ามาภายในร้านแล้วลักทรัพย์เป็นเงินสดที่อยู่ในกระเป๋าสตางค์ จำนวน 1,200 บาท และคนร้ายที่ก่อเหตุชื่อนายลี่ อายุ 16 ปี บ้านอยู่ติดกัน หลังเกิดเหตุก็ได้บอกกล่าวกับผู้ปกครอง พร้อมกับไปแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.บ้านฝาง เนื่องจากตนเองเคยถูกนายลี่ ก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้ว 5 ครั้ง ซึ่งก็ได้ทรัพย์สินไปทุกครั้ง เคยแจ้งความดำเนินคดีแล้วแต่คดีไม่คืบ ทุกวันต้องอยู่อย่างผวา ไม่รู้ว่าจะมาก่อเหตุอีกวันไหน จึงต้องหาวิธีป้องกันตนเองด้วยการติดตั้งกล้องวงจรปิดภายในบ้านและเปิดไฟส่องสว่างทั้งในบ้านและบริเวณรอบตัวบ้าน แต่ก็ไม่สามารถป้องกันการก่อเหตุได้ และที่ทำให้ตนเองเจ็บใจคือ นายลี่ เคยพูดกับตนเองว่า “กูจะลักจนมึงจน” และเย้ยว่า ตนเองจะไม่ถูกจับเพราะยังเป็นเยาวชน

เช่นเดียวกับบ้านของนางลาวัลย์ พุทธละ อายุ 72 ปี ก็ถูกคนร้ายรายนี้งัดบ้านเข้าไปลักทรัพย์ในค่ำคืนวันเดียวกัน คาดว่าคนร้ายจะปีนเข้าทางหน้าต่างบริเวณชั้นสองของบ้าน แล้วลงมาชั้นล่าง ในขณะที่สองตายายซึ่งเป็นผู้สูงอายุกำลังนอนหลับ คนร้ายได้หยิบเอาทรัพย์สินที่เก็บไว้บริเวณใต้เตียงนอนเป็นเงินสด จำนวน 12,500 บาท ทองสองกษัตริย์ จำนวน 1 เส้น มูลค่า 20,000 บาท นอกจากนี้ยังงัดรถยนต์ที่จอดอยู่ในบ้านเพื่อรื้อค้นเอาทรัพย์สิน แต่ไม่ได้อะไรเพิ่มเติม โดยคนร้ายได้ทิ้งเพียงกระเป๋าสตางค์เปล่าของยายไว้ที่เบาะรถยนต์ ซึ่งเงินจำนวนดังกล่าวที่คนร้ายขโมยไป นางลาวัลย์ กล่าวทั้งน้ำตาว่า เป็นเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ ที่ตนเองเก็บหอมรอมริบไว้เพื่อเป็นค่ายาและค่าเดินทางไปหาหมอเวลาเจ็บป่วย แต่กลับมาถูกคนร้ายรายนี้ขโมยไป ซ้ำยังคอยมาข่มขู่เอาชีวิตตนเองและสามีว่า หากออกจากบ้านไปทุ่งนาจะตามไปฆ่าให้ตาย ทำให้ต้องอยู่อย่างหวาดผวา

 พ.ต.ท.เทียรไชย ชาวส้าน รอง ผกก.สอบสวน สภ.บ้านฝาง เปิดเผยว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำผู้ต้องหา โดยมีญาติร่วมอยู่ด้วย ส่วนการแจ้งข้อกล่าวหานั้นตำรวจต้องรอทนายความและทีมสหวิชาชีพมาร่วมสอบสวน ก่อนจะมีการแจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย ทั้งนี้ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อใช้เป็นหลักฐานในการขออนุมัติศาลออกหมายจับ แต่เนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นเยาวชน จึงทำให้การดำเนินการทางคดีมีความละเอียดอ่อน ซึ่งท้ายที่สุดศาลได้มีการอนุมัติหมายจับ ก่อนที่ทางญาติและผู้ใหญ่บ้านจะพาตัวนายลี่ มามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันนี้.

แสดงความคิดเห็น