ขอนแก่น รวบทันควัน คนร้ายขโมยรถ จยย. อ้างตกงาน

 14 ก.ค.66 ภาพจากกล้องวงจรปิด ภายในที่จอดรถธาคารแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น สามารถบันทึกภาพคนร้ายเป็นชายจำนวน 2 ได้เข้าก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ ฮอดด้าเวฟ 110 สีขาว ทะเบียน 1กช7167 ก่อจะนำรถนำหลบหนีไป โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 12 ก.ค. 66 ที่ผ่านมา

  เหตุการณ์ต่อมาวันนี้ช่วงเช้า คนร้ายรายเดิมเป็นชาย 1 ใน 2 คนได้เข้ามาก่อเหตุขโมยรถจักรยานยนต์ภายในหอพักแห่งหนึ่ง บริเวณชุมชนหนองวัด เขตเทศบาลนครขอนแก่น โดยคนร้ายเป็นชายสูงประมาณ 170 เซนติเมตร สวมเสื้อสีชมพูขาว กางเกงขาสามส่วน ได้มานั่งควบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินขาวหมายเลขทะเบียน 2 กฎ 2132 ขอนแก่น ก่อนจะทำท่าทีส่องกระจก ก่อนที่จะเข็นรถหลบหนีไป

จนกระทั่งตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบชายต้องสงสัยที่คาดว่าจะเป็นคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ เพราะเห็นหน้าจากสื่อโซเชี่ยลได้แจ้งมาว่า คนร้ายได้เข็นรถจักรยานยนต์มาบริเวณใต้สะพานลอยสถานีขนส่งแห่งที่ 1 หรือ บขส.เก่า ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองขอนแก่น จึงได้มาตรวจสอบเมื่อคนร้ายเห็นตำรวจได้วิ่งหลบหนี ทำให้ตำรวจสายตรวจได้ติดตามตัวได้ได้ที่ซอยเทพารักษ์ 9 ถนนเทพารักษ์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น  จึงได้ควบคุมมาที่งานป้องกันและปราบปราม จากการตรวจสอบทราบชื่อต่อมาคือ นายอรรถชัย ชอบเกตุ อายุ 29 ปี ที่อยู่ 112/13 หมู่ 4 ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น พร้อมกับยึดรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไว้ และเมื่อตรวจปัสสาวะพบว่ามีสีม่วง

 จากการสอบสวนนายเสกสิทธิ์ ได้รับสารภาพว่า ตนเองเป็นคนเดียวในภาพวงจรปิดทั้ง 2 แห่ง ที่ก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์จริง โดยคันแรกที่ขโมยจากธนาคารได้ให้เพื่อนไปขาย ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ขโมยวันนี้ ตนเองเตรียมจะนำไปให้ร้านกุญแจทำดอกกุญแจอันใหม่ให้ แต่ถูกตำรวจจับกุมตัวได้เสียก่อน ซึ่งรถจักรยานยนต์ที่ได้จะนำไปขายต่อให้กับร้านรับซื้อรถจักรยานยนต์ ในราคา 3,000-5,000 บาท โดยสาเหตุหลักที่ตนเองต้องก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์นั้น เพราะเนื่องจากไม่มีงานทำ จึงต้องหาเงินใช้ในชีวิตประจำวันโดยก่อหน้านี้เคยถูกจับในคดีเสพยาเสพติด เมื่อพ้นโทษออกมา ตนเองจะกลับไปหาแฟนสาวแต่ถูกแม่ยายแจ้งความไม่ให้คบกัน ตนเองก็ไม่มีงานทำ จึงได้มาก่อเหตุลักทรัพย์เพื่อที่จะหาเงินใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

 เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา “ลักทรัพย์หรือลักของโจร” และ “เสพสารเสพติดประเภท1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย” ก่อนส่งพนักงานพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป และตำรวจชุดสืบสวนจะได้มีการขยายผลเพื่อติดตามตัวเพื่อนของนายเสกสิทธิ์ ที่กำลังหลบหนีอยู่ในขณะนี้.

แสดงความคิดเห็น