ชาวบ้านจ.ขอนแก่นผวาหนัก โจรงัดบ้านอาละวาดร่วมเดือน

ชาวบ้านที่จังหวัดขอนแก่นถึงกับผวาหนัก คนร้ายตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ ช่วงกลางดึงต่อเนื่องนับเดือน ล่าสุดคนร้ายงัดบ้านประชาชนขโมยรถจักรยานยนต์พร้อมโทรศัพท์มือถือ วอนตำรวจเร่งล่าคนร้าย

22 ก.ค.66 ภาพจากกล้องวงจรปิดเทศบาลตำบลบ้านหว้า สามารถบันทึกภาพรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ ขณะที่ถูกคนร้ายที่ขโมยได้ขับออกจากบ้านหว้าในเวลาประมาณ 04.30 น. ของวันที่ 19 ก.ค. 66 ก่อนที่จะออกจากหมู่บ้านไปยังถนนสายสายบ้านทุ่ม-พระยืน แล้วขับหลบหนีไปทางอำเภอพระยืน

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับนายสนั่น สุริยา อายุ 62 ปี 186 หมู่ 2 บ้านหว้า ตำบลบ้านหว้า อำเภอเมืองขอนแก่น ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านได้เล่าว่า เมื่อคืนวันที่ 19 ต่อเนื่องคืนวัน 20 ก.ค. 66 ตนเองได้เข้านอนเวลา 03.30น. เพราะเนื่องจากวิตกหลังจากที่มีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ ภายในหมู่บ้าน ซึ่งก่อนนอนได้มีการปิดประตูบ้านหน้าต่างทุกบานอย่างดี จนกระทั่งเวลา 06.00น. ตื่นมา เห็นประตูบ้านเปิดทีแรกคิดว่ามีคนรู้จักได้เข้ามายืมรถจักรยานยนต์ลูกชาย แต่เมื่อเข้าไปภายในบ้าน พบว่าลูกชายกำลังนอนอยู่จึงได้ปลุกขึ้นมาถามลูกชาย แต่ลูกบอกว่าไม่มีใครเข้ามายืม และเมื่อตรวจสอบที่บ้านกระจกบานเกล็ดพบว่ามีร่องรอยการงัดเข้ามาขโมยรถจักรยานยนต์ ที่จอดไว้ภายในห้องครัว

จากนั้นได้ตรวจสอบภายในบ้านพบว่าโทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง ที่วางไว้หัวนอนใกล้กับหน้าต่างถูกขโมยไปด้วยเช่นกัน ซึ่งขณะนี้ชาวบ้านหว้าต้องนอนผวา เพราะไม่รู้ว่าคนร้ายจะเข้ามาก่อเหตุบ้านใคร เพราะเนื่องจากคนร้ายจะอาศัยช่วงเวลากลางดึก เข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ โดยคนร้ายจะเข้ามาก่อเหตุแบบวันเว้นวันจนชาวบ้านถึงกับนอนไม่หลับ ไม่ว่าจะเป็นนกแก้ว หรือแม้กระทั่งพระพุทธรูปที่ศูนย์เด็กเล็กเทศบาลตำบลบ้านหว้า ก็ถูกคนร้ายเข้ามาขโทยไป แต่โชคดีคนร้ายเอาไปทิ้งไว้ในป่า ก่อนที่ชาวบ้านจะไปพบแล้วนำกลับมาไว้ที่เดิม ซึ่งตนเองและชาวบ้าน คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่เพราะรู้จักทางเข้าออกหมู่บ้านในบริเวณนี้เป็นอย่างดี อยากให้ทางตำรวจเร่งติดตามคนร้ายให้ได้โดยเร็ว

ด้าน พ.ต.อ.ณชรต แก้วเพชร ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ้านเป็ด เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ให้ตำรวจชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่แกะรอยจากภาพวงจรปิดแล้ว เพื่อจะได้ติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว พร้อมกับจัดตำรวจสายตรวจออกตรวจในช่วงกลางดึก เพื่อเป็นการป้องปรามคนร้ายไม่ให้เข้ามาก่อเหตุซ้ำอีก.

เอกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น โทร 087-9449990

แสดงความคิดเห็น