ก๋วยเตี๋ยวหมูนงลักษณ์ที่จังหวัดขอนแก่น ยังคงความอร่อยจากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก ขายมานาน 50 ปี ยังคงเคล็ดลับความอร่อยน้ำซุปจากกระดูกหมูเข้มข้น และกระเทียมเจียว ที่เจียวเองใหม่สดทุกวัน

22 ก.ค.66 ร้านก๋วยเตี๋ยวนงลักษณ์ เป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวหมูที่เคียงคู่กับชาวจังหวัดขอนแก่นมา โดยในทุกวันจะมีลูกเดินทางมาสั่งรับประทานทันทีหลังจากร้านที่เปิดให้บริการในช่วงเช้าถึงช่วงบายของทุกวัน ซึ่งเอกลักษณ์ของร้านก๋วยเตี๋ยวนงลักษณ์จะมีการเคี้ยวน้ำซุปจากกระดูกหมูจำนวนมาก จนทำให้นำซุปมีความเข้มข้นหอมกระดูกหมู ส่วนเมนูที่ร้านก็จะมีก๋วยเตี๋ยวหมูเส้นต่างๆ ธรรมดาราคา 50 บาท บะหมี่ บะหมี่เกี๊ยว ราคา 50-60 บาท ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ราคา 60 บาท เพิ่มไข่ฟองละ 10 บาท อยากกินแบบจุกๆก็จะมีเป็นเมนูบะหมี่จัมโบ้ ราคา 70 บาท ส่วนใครที่ไม่อยากกินก๋วยเตี๋ยว ทางร้านมีเกาเหลาให้รับประทานเริ่มต้นราคา 60-70 บาท

นายยุทธพงษ์ นันทา อายุ 48 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวนงลักษณ์  สาขา 2 เล่าว่า ก๋วยเตี๋ยวนงลักาณ์เป็นก๋วยเตี๋ยวหมู โดยพ่อและแม่ได้ขายมานานกว่า 50 ปี แล้ว ซึ่งตนเองเป็นรุ่นที่ 2 ซึ่งเอกลักษณ์ของร้านจะเป็นน้ำซุปที่เข้มข้นด้วยกระดูกหมู ส่วนที่เป็นเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่งก็คือกากเจียว โดยที่ร้านจะทำใหม่ทุกวันในช่วงเช้า จะทำให้มีความหอมโดยจะนำไส้หมู ลงไปเคี้ยว เพื่อเพิ่มความหอมมันกับกระเทียมเจียวด้วย ซึ่งกระเทียมเจียวถือว่ามีความสำคัญกับก๋วยเตี๋ยว ทำให้เป็นอีกเคล็ดลับของทางร้านนงลักาณ์สาขา 2 แห่งนี้

ร้านก๋วยเตี๋ยวนงลักษณ์ สาขา 2 ตั้งอยู่ที่ถนน 5 พฤศจิกา หลังโรงเรียนฮั่วเคี้ยว โทรศัพท์สอบถามเพิ่มเติมที่หมายเลข 091-056 9067

แสดงความคิดเห็น