ขอนแก่น วัยรุ่นนัดเคลียร์ปัญหาก่อนจะไล่ยิงและไล่ฟันบาดเจ็บ

25 ก.ค.66 คลิปจากเจ้าหน้าที่ด่านชั่งน้ำหนักอำเภอน้ำพอง สามารถบันทึกวินาทีที่วัยรุ่นได้มีการไล่ทำร้ายกิน ริมถนนมิตรภาพหน้าสำนักงานควบคุมน้ำหนักยานพาหนะ ริมถนนมิตรภาพ ขาออกไปจังหวัดอุดรธานี โดยในคลิปมีวัยรุ่นกลุ่มใหญ่กว่า 50 คน กำลังใช้มีดพร้อมอาวุธปืน ไล่ยิงอีกฝ่ายจนหนีกระเจิงและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้หลบเข้ามาที่บริเวณด่านเพื่อความปลอดภัย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 00.30 น. ของวันที่ 25 ก.ค. 66 ที่ผ่านมา

นายนลธวัตร พารี เจ้าหน้าที่ประจำด่านชั่งน้ำหลักสำนักงานควบคุมน้ำหนักรถบรรทุกกรมทางหลวง ถนนมิตรภาพ บ้านหนองหารจาง ต.น้ำพอง เผยว่า ในช่วงเวลา 00.30 น. วันที่ 24 ก.ค. ตนกำลังเข้าเวรปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ เห็นกลุ่มวัยรุ่นกว่า 50 คน เร่งเครื่องรถจักรยานยนต์เสียงดัง กลัวว่ามีเหตุการณ์ไม่ดี จึงได้หยิบโทรศัพท์มาถ่ายคลิปไว้ สักพักได้มีการทะเลาะกัน และได้ยินเสียงปืน มีการขับรถไล่กันบนถนน และมีเด็กอีกกลุ่มวิ่งขึ้นมาตรงลานตาชั่ง จึงได้สอบถามทราบว่าถูกคู่อริไล่ทำร้ายร่างกาย จากนั้นก็ได้ยากย้ายกันกลับบ้าน มาทราบอีกทีตอนกลางวันที่มีผู้ปกครองมาขอดูคลิปที่โพสต์ลงไป และมาขอหลักฐานภาพจากำกล้องวงจรปิดที่ด่าน เพื่อใช้เป็นหลักฐานเอาผิดคู่กรณี

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ประสานไปยัง นายทักษิณ ซึ่งเป็นผู้ปกครองของนายธีระพงษ์ ธนะพล อายุ 19 ปี ที่กำลังพามารักษาอาการบาดเจ็บถูกฟันด้วยของมีคม เย็บ 3 เข็ม บริเวณเหนือกันกบ ขณะรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลน้ำพอง พานายธีรพงษ์ แลพพวกมาดูร่องรอยการทะเลาะวิวาท โดยนายธีระพงษ์ ผู้ได้รับบาดเจ็บเล่าว่า ก่อนที่จะมีเรื่องทะเลาะกันเมือหลายปีก่อน เคยมีเรื่องกับกลุ่มวัยรุ่นต่างตำบล ในงานบุญขณะไปดูหมอลำที่บ้านหนองอ้อ ต.สะอาด และได้เกิดการเขม่นกันหน้าฮ้านหมอลำ เลยยกพวกชกต่อยกัน จากนั้นก็มีเรื่องบาดหมางกันเรื่องมา จึงนัดที่จะเคลียร์กันแบบลูกผู้ชาย หน้าด่านชั่งน้ำหลัก โดยฝ่ายคู่กรณีบอกว่าให้มากัน 6-7 คน เฉพาะที่มีเรื่อง มีปัญหากัน ให้เคลียร์แบบลูกผู้ชาย โดยดวนกันคนละหมัด แต่เมื่อมาถึงสถานที่นัดหมาย พวกตนว่ากลุ่มของคู่อริ มีมากกว่า จำนวนหลายสิบคน จึงไม่ยอมเคลีย์ สร้างความไม่พอใจให้ฝ่ายตรงข้ามเป็นอย่างมาก จึงได้เข้ามารุมสกรัม ชกต่อย พร้อมกับใช้มีดฟัน และยิงด้วยอาวุธปีน พวกตนจึงวิ่งหนี้เพื่อเอาชีวิตรอด ก่อนที่จะพบกว่าถูกฟัน และเข้ามาเย็บที่ รพ.น้ำพอง จำนวน 3 เข็ม และจะเข้าไปให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.น้ำพองต่อไป.

แสดงความคิดเห็น