ขอนแก่น ผบช.ภ.4 สั่งฟันไม่เลี้ยง หาก 5 ตำรวจยัดยารีดเงินหญิงสาว

18 ก.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณี น.ส.เอ (นามสมมติ) หลังจากที่พักอยู่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ก่อนมีคนมาเคาะห้องพัก เมื่อเปิดประตูออกไป พบชายฉกรรจ์ 5 คน บุกดันประตูห้องพักเข้ามาพร้อมอ้างตัวว่าเป็น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเฉพาะกิจ ภ.จว.กาฬสินธุ์ โดยกลุ่มชายฉกรรจ์ที่อ้างตัวเป็นตำรวจ ได้ค้นห้องพักของ น.ส.เอ แต่ไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย พบเพียงเงินสด 20,000 บาท ก่อนที่ชายทั้ง 5 คน ได้พา น.ส.เอ ออกจากห้องพร้อมกับชี้ว่ากระดาษทิชชู่สีขาวที่วางอยู่บริเวณโคนต้นไม้หน้าห้องเป็นของ น.ส.เอ ซึ่งเธอได้ปฏิเสธ แต่กลุ่มชายทั้ง 5 ได้บอกให้เธอชี้พร้อมกับถ่ายคลิปวิดีโอไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นชาย 5 คน ได้พาเธอขับรถออกจากรีสอร์ทขับวนทั่วเมืองกาฬสินธุ์ ระหว่างที่นั่งรถอยู่ชายทั้ง 5 ได้กล่อมให้เธอยอมรับว่าเป็นเจ้าของห่อกระดาษสีขาว เรื่องจะได้จบ แต่เธอยังปฏิเสธ ชายทั้ง 5 จึงเสนอว่าต้องการเงิน 50,000 บาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัว ด้วยความหวาดกลัวว่าจะถูกยัดข้อหา เธอจึงขอยืมเงินจากน้องชาย 30,000 บาท รวมกับเงินที่ตรวจเจอก้อนแรก 20,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 50,000 บาท มอบให้กับกลุ่มชายฉกรรจ์ที่หน้าวัดประชานิมิตร อ.เมือง เหตุการณ์ดังกล่าว เกิดเมื่อเวลาประมาณ 18.20 น. วันที่ 4 ก.ค. ที่ผ่านมา

  ล่าสุด พลตำรวจโท ยรรยง เวชโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค4 เปิดเผยความคืบหน้าว่า  จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่า กลุ่มชายฉกรรจ์ 5 คน เป็นตำรวจจริง โดยเป็นตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรกาฬสินธุ์หลายสังกัด ขณะนี้ได้สั่งตั้งคณะกรรมการทางวินัยและคณะกรรมการทางคดีอาญาขึ้นมา โดยมี พล.ต.ต.ธนชาต รอดคลองตัน รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เป็นประธานตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย หากตรวจสอบพบว่า เจ้าหน้าที่ทั้ง 5 คน รวมทั้งผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกระทำความผิดจริงจะมีการดำเนินการโดยไม่ละเว้น เพราะเรื่องการปราบปรามยาเสพติดเป็นนโยบายสำคัญที่ตนเองในฐานะผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค4 ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก และจะต้องยึดหมั่นในความซื่อสัตย์สุจริต ขอให้ทุกฝ่ายสบายใจได้

 

เมื่อถามว่า กรณีที่ผู้เสียหายได้มีการร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนและตำรวจภูธรภาค4 โดยให้รายละเอียดถึงพฤติการณ์ที่ถูกกลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจกระทำเป็นขั้นเป็นตอน ตั้งแต่รีสอร์ทที่เกิดเหตุไปจนถึงการพาขับรถวนรอบเมืองเพื่อรีดเงินนั้น พล.ต.ท.ยรรยง ระบุว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบอย่างละเอียด เบื้องต้นได้ดูคลิปวีดีโอที่เป็นหลักฐานแล้ว วันนี้น่าจะมีความชัดเจนขึ้น

แสดงความคิดเห็น