สภ.เมืองขอนแก่น รวบหนุ่มตระเวนลักรถจักรยานยนต์

สภ.เมืองขอนแก่น รวบหนุ่มตระเวนลักรถจักรยานยนต์ ผู้ที่มาเที่ยวชมงานเทศกาลไหมขอนแก่น

 

9 ธ.ค. 66 พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ร่วมกันจับกุม นายอภิเดช หรือปาย เดชแพง อายุ 32 ปี ที่อยู่ 104/2 หมู่ 9 ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น พร้อมด้วยของกลาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงินขาว ทะเบียน 1กค 9283 อุดรธานี  จำนวน 1 คัน พร้อมแผ่นป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ จำนวน 5 ป้าย โดยจับกุมที่ บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 104/2 หมู่ 9 ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น

            ผู้กำกับการ สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวว่า ด้วยจังหวัดขอนแก่นได้จัดงานเทศกาลงานไหมประจำปี พ.ศ.2566 ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 ถึงวันที่ 10 ธันวาคม 2566 ได้มีประชาชนเดินทางเข้ามาเที่ยวงานจำนวนมาก ซึ่ง สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ทั้งในบริเวณงานไหม และบริเวณอำเภอเมืองขอนแก่น ในช่วงเทศกาลงานไหมเป็นจำนวนมาก จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์และทรัพย์อื่นๆ ในพื้นที่รับผิดชอบ อำเภอเมืองขอนแก่น  เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2566 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้รับแจ้งเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ที่บริเวณถนนหลังเมือง ข้างโรงเรียนสนามบิน ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นจุดจอดรถจักรยานยนต์ของประชาชนเพื่อเข้าไปเที่ยวในงานไหม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และติดตามคนร้ายเรื่อยมา

                 กระทั่งวันที่ 8 ธ.ค.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ออกสืบสวนติดตามคนร้ายและได้เดินทางไปถึงบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 104/2 หมู่ 9 ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น ได้พบนายอภิเดช หรือปาย อายุ 32 ปี พร้อมด้วยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงินขาว ทะเบียน 1กค 9283 อุดรธานี เมื่อนายอภิเดช หรือปายฯ พบเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แสดงอาการพิรุธ ตกใจ และพยายามหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าควบคุมตัวไว้ จากนั้นได้สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงินขาว ทะเบียน 1กค 9283 อุดรธานี นายอภิเดช หรือปายฯ จึงให้การยอมรับว่าตนได้ไปก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาจากบริเวณถนนหลังเมือง ข้างโรงเรียนสนามบิน  ต.ในเมือง  อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นจุดจอดรถจักรยานยนต์งานไหมจริง โดยตนจะเดินตระเวนหาลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ที่เสียบกุญแจทิ้งไว้ หรือรถจักรยานยนต์ที่ไม่ได้ล็อคคอที่ง่ายต่อการลักทรัพย์  จากนั้นนายอภิเดช หรือปายฯ ได้สมัครใจนำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตรวจค้นบ้านพักของตน   ผลการตรวจค้นพบ ทะเบียนรถจักรยานยนต์ จำนวน 5 แผ่น สอบถามอภิเดช หรือปายฯ ให้การว่า ตนได้ไปลักรถจักรยานยนต์คันอื่นอีก 5 คันมาจริง

 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้จับกุมตัวนายอภิเดช หรือปาย อายุ 32 ปี พร้อมแจ้งข้อกล่าวให้ผู้ต้องหาทราบว่า “ลักทรัพย์ฯ หรือรับของโจร” จากนั้นควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

เอกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น โทร 087-9449990

แสดงความคิดเห็น