ตำรวจและสหวิชาชีพ เตรียมเข้าสอบปากคำกับหญิงวัย 17 ปี

ตำรวจและสหวิชาชีพ เตรียมเข้าสอบปากคำกับหญิงวัย 17 ปี ในวันนี้ เพื่อจะให้พนักงานสอบสอบปากคำ ก่อนจะได้มีการออกหมายเรียกสมรักษ์ คำสิงห์ เพื่อเข้ามาสอบปากคำให้เร็วที่สุด

 

12 ธ.ค. 66 พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ  ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น กล่าวถึงความคืบหน้าคดีสมรักษ์ คำสิงห์ ที่ก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศหญิงวัย 17 ปี ว่า ขณะนี้ได้ส่งตัวผู้เสียหายไปพบแพทย์ เพื่อตรวจสอบสภาพร่างกายและแจ้งเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ก่อนที่จะให้ไปอยู่ภายใต้การดูแลที่บ้านพักเด็กและสตรีจังหวัดขอนแก่น พร้อมกับประสานสหวิชาชีพ เพื่อเข้าสอบปากคำให้ได้ภายในวันนี้ หากผู้เสียหายสามารถให้ปากคำได้ก็จะมีการเริ่มสอบปากคำในวันนี้ทันที

              ขณะนี้ชุดสืบสวนได้ออกไปเก็บหลักฐานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ทั้งที่โรงแรมและที่สถานบันเทิง ที่คู่กรณีทั้งสองคนได้เจอกัน รวมทั้งมีการสอบปากคำเพื่อนของเด็กหญิง 17 ปี รวมทั้งคนที่ขับรถจักรยานยนต์พาสมรักษ์ และหญิงวัย 17 ปี ไปโรงแรม รวมแล้ว 5 ปาก

             ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น กล่าวต่อไปว่า ในส่วนการออกหมายเรียกนายสมรักษ์ คำสิงห์ นั้น จะต้องรอการรวบรวมพยานหลักฐานจากพนักงานสอบสวนเสียก่อน จากนั้น จึงจะได้มีการออกหมายเรียกนายสมรักษ์ คำสิงห์ มาสอบลปากคำต่อไป เพราะบุคคลที่ถูกกล่าวหาเป็นคนมีชื่อเสียง และผู้ที่เข้าร้องทุกข์เป็นเยาวชน จะต้องใช้ความละเอียดในการตรวจสอบ ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นนั้น ทางตำรวจจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

                ในส่วนความผิดเกี่ยวกับสถานบันเทิงที่ปรากฏในสำนวนการสอบสวน เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและปราบปรามมาร้องทุกข์ ในข้อหา “ยินยอมหรือการปล่อยปละละเลยให้บุคคลอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ เข้ามาใช้บริการ และเปิดสถานบริการเกินเวลา” ในส่วนของประเด็นที่ว่าเด็กหญิงวัย 17 ปี มีการใช้บัตรประชาชนปลอมเพื่อเข้าไปในสถานบริการนั้น ทางตำรวจจะได้มีการตรวจสอบต่อไป.

 

 เอกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น โทร 087-9449990

แสดงความคิดเห็น