หนุ่มคลั่งจุดไฟเผาบ้านคลายหนาว

หนุ่มใหญ่ก่อเหตุจุดไฟเผาบ้านตัวเอง ตำรวจต้องพังประตูเพื่อเข้าไปช่วยเหลือ ญาติเผยเมื่อคืนที่ผ่านมาได้ก่อเหตุมาแล้ว แต่ชาวบ้านดับได้ทัน แต่บ่ายวันนี้คลุ้มคลั่งอีก

 

12 ธ.ค. 66 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองศิลา ต้องช่วยกันเกลี้ยกล่อมชายอายุ 50 ปี ที่กำลังจุดไฟเผาเสื้อผ้า ภายในบ้านเลขที่ 335/1 หมู่ 19 ซอยโคลอมโบ 10 ตำบลศิลา อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น พร้อมกับนั่งผิงไฟคลายหนาว หลังเกิดอาการคลุ้มคลั่งนำเสื้อมาของตนเองภายในบ้านมาก่อไฟ เจ้าหน้าที่พยายามเกลี้ยกล่อมแต่ไม่เป็นผล ทำให้ตำรวจต้องเข้าชาร์จตัวออกมาจากบ้าน ก่อนที่จะให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เข้าไปดับไฟที่ลุกไหม้ภายในบ้านเพื่อไม่ให้ลุกลาม จากนั้นได้ควบคุมตัวนายเอ นายสมมุติ อายุ 50 ปี ไปส่งยังโรงพยาบาลธัญญารักษ์ขอนแก่น เพื่อรักษาอาการคลุ้มคลั่ง

               นางสมบูรณ์ อนุมาตย์ อายุ 60 ปี เล่าว่า ผู้ก่อเหตุเป็นญาติของตนเอง โดยมีพฤติกรรมที่เข้าไปเกี่ยวข้องเสพยาเสพติด จนต้องเข้าไปบำบัดที่โรงพยาบาลมาแล้ว แต่ระยะหลังนั้นไม่ได้เข้ารับยามารับประทาน ก่อนหน้านี้เคยใช้มีดจี้คอน้องตนเองจนได้รับบาดเจ็บมาแล้ว และยังชอบจุดไฟภายในบ้าน จนชาวบ้านต้องช่วยกันมาดับไฟหลายครั้ง จนกระทั่งเมื่อคืนที่ผ่านมาได้นำเสื้อผ้ามาเผาในบ้าน แต่ชาวบ้านมาช่วยกันดับไฟ และช่วงบ่ายวันนี้นายเอได้นำเสื้อฟ้ามาก่อไฟอีกครั้ง จนทำให้ชาวบ้าน ต้องโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและตำรวจ เพื่อเข้ามาดับไฟเพราะหวั่นจะลุกลามไปบ้านข้างเคียง เพราะเป็นชุมชนที่มีบ้านเรือนหนาแน่น โดยนายเออาศัยภายในบ้านคนเดียว พ่อแม่และน้องชายได้เสียชีวิตไปแล้ว และมักจะเสพยาบ้าเป็นประจำจนกระทั่งวันนี้ ได้ก่อเหตุนำเสื้อผ้ามาเผาภายในบ้าน แม้ว่าจะมาห้ามแต่ก็ถูกตอบกลับไปว่าอย่ามายุ่ง จึงทำให้ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาดับไฟและควบคุมตัว.

  

 เอกพงษ์ พุทธา จ.ขอนแก่น โทร 087-9449990

แสดงความคิดเห็น